z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Bạn đã biết cách sử dụng cổng USB trên tivi LG chưa?

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các sản phẩm tivi đều được trang bị các công USB để giúp người sử dụng dễ dàng chia sẻ hình ảnh, video, nghe nhạc từ các thiết bị khác sang tivi nhằm nâng cao trải nghiệm khi sử dụng tivi.

Và các sản phẩm tivi LG cũng vậy, các tivi đều được trang bị nhiều cổng và các ứng dụng hỗ trợ kết nối các thiết bị với tivi. Tuy nhiên để sử dụng cổng USB trên tivi LG bạn vẫn cần phải thực hiện theo một số thao tác cơ bản để kết nối giữa các thiết bị ổn định hơn.

Cổng USB trên tivi là gì?

Cổng USB là một cách giúp kết nối các thiết bị lưu trữ với tivi, những dữ liệu như hình ảnh, video, bản nhạc sẽ được chuyển sang tivi mà không cần nhiều kết nối phức tạp hay thiết bị hỗ trợ nào khác. Với mỗi dòng tivi LG khác nhau thì cũng có số lượng cổng USB khác nhau, có sản phẩm sẽ chỉ có 1 cổng USB còn có sản phẩm sẽ có 2 đến 3 cổng USB.

Hướng dẫn các cách kết nối cổng USB trên tivi LG

Hầu hết những người tiêu dùng đều có suy nghĩ cổng USB trên tivi và máy tính có cách hoạt động giống nhau, chỉ cần cắm cáp hoặc thiết bị lưu trữ vào là tivi sẽ tự động nhận biết. Tuy nhiên suy nghĩ này là sai lầm vì các dòng tivi LG sẽ có một số sản phẩm sau khi cắm thiết bị vào cổng USB sẽ cần thực hiện một số thao tác cài đặt, thiết lập để nhận thiết bị.

Bước 1: Bạn cần bật các tính tăng Play Multimedia Files trên USB hay Buetooth bị vô hiệu hóa trên tivi, bạn cần phải vào được "Service Menu" của LG (với password là: 0000). Tuy nhiên với một số tivi thì service menu này cũng bị vô hiệu hoá và lúc này bạn có thể thử thực hiện những cách sau:

  • Cách 1: Nhấn Menu và di chuyển trỏ dến Option (không ấn OK) sau đó nhấn FAV 7 lần để mở Service Menu

  • Cách 2: Nhấn Menu trên màn hình TV cùng lúc với nút Menu trên điều khiển và đợi một lúc để hệ thống hiển thị Service Menu

  • Cách 3: Cách này phức tạp hơn vì cần có một chút kỹ thuât, bạn ghi đè lên firmware hiện tại của tivi để xuất hiện Service Menu. Nếu bạn không chắc về kỹ thuật thì chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng cách này vì dễ dẫn đến việc tivi bị lỗi phải mang đi sửa.

  • Cách 4: Bạn có thể hack tần số của điều khiển và truyền tín hiệu IR vào tivi để Service Menu hiển thị. Cách này cần một chiếc điều khiển chuyên dụng có thể cài đặt tần số hoặc dùng tín hiệu âm thanh chuyển thành tín hiệu hồng ngoại sau đó truyền vào tivi.

Bước 2: Khi Service Menu đã được kích hoạt, tùy vào từng dòng tivi mà bạn có thể vào Tool Option 2 hoặc Tool option 3 để thiết lập cho cổng USB hay bluetooth. Mỗi cài đặt trên các dòng tivi đều khác nhau vì vậy bạn không nên điều chỉnh các cài đặt không liên quan để tránh việc tivi bị lỗi kết nối.

Bước 3: Khi đã hoàn thiện thiết lập cổng USB bạn chỉ cần nhấn Input trên điều khiển để lựa chọn dữ liệu được hiển thị vào cổng USB cũng như lựa chọn những hình ảnh, tài liệu mà bạn muốn xem để hoàn thành kết nối phát trên màn hình tivi.

Lưu ý: Các thiết bị lưu trữ USB của bạn cần có sẵn file nội dung ở trong và định dạng của chúng cũng phải là các định dạng mà tivi hỗ trợ phát. Bạn cũng cần lựa chọn những video, ảnh với chất lượng tốt nhất và có sự tương thích với độ phân giải của tivi để có trải nghiệm sử dụng hiệu quả nhất.

Lựa chọn các dòng tivi LG chất lượng cao tại Mạnh Nguyễn

Bạn có thể dễ dàng thực hiện những kết nối của các thiết bị USB, điện thoại, máy tính bảng, laptop với tivi LG mà bạn đang sử dụng bằng cổng USB như bài viết hướng dẫn hoặc bằng nhiều cách khác nữa. Thay đổi và nâng cao trải nghiệm khi sử dụng các thiết bị bạn đang sở hữu sẽ giúp bạn có những phút giây giải trí, thư giãn đỉnh cao nhất.

Hiện nay, tại siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn chúng tôi cũng đang có các sản phẩm tivi LG 100 inch có hỗ trợ cổng USB ở nhiều phân khúc giá cả và các tính năng khác nhau. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm ngay trên website hoặc tại cơ sở kinh doanh của chúng tôi.

Chúng tôi cũng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc cũng như hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhất để giúp bạn sở hữu được những sản phẩm ưng ý. Liên hệ với chúng tôi để sở hữu sản phẩm với mức giá cạnh tranh cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất ngay từ hôm nay!

>>> Xem thêm: Có nên mua tivi LG? Tivi LG có bền không? Ưu nhược điểm của tivi LG là gì

 


Bài viết liên quan