z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

8 nguyên nhân và cách khắc phục Tivi LG không có tín hiệu

Tivi LG báo không có tín hiệu là một lỗi phổ biến, phần lớn do người dùng sử dụng chưa đúng, chưa có kinh nghiệm khắc phục, gây gián đoạn trong quá trình trải nghiệm, giải trí. Nếu muốn chấm dứt tình trạng trên, mời bạn tham khảo 8 nguyên nhân và cách giải quyết lỗi không có tín hiệu ở tivi LG đơn giản và nhanh chóng trong bài viết dưới đây.

Tivi LG báo không có tín hiệu

Tivi LG báo không có tín hiệu là tình trạng thường gặp do các tác nhân đầu thu, đường truyền,... 

1. Vị trí của ăng ten bị thay đổi so với vị trí lắp đặt ban đầu

1.1. Nguyên nhân

Anten tivi là bộ phận chịu trách nhiệm thu, bắt sóng các tín hiệu truyền hình, thường được lắp đặt lộ thiên ngoài trời hoặc trong nhà (với các loại anten hiện đại). Trong quá trình sử dụng, các yếu tố ngoại cảnh như mưa, gió, trẻ em hoặc các thành viên trong gia đình tác động làm xô lệch hướng thu sóng, khiến anten không bắt được kênh sóng đã cài đặt, dẫn đến tình trạng tivi LG không có tín hiệu.

1.2. Giải pháp

Để khắc phục vấn đề này, người dùng cần xoay anten nhiều hướng khác nhau theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại cho đến khi màn hình Tivi bắt lại được sóng.

2. Vị trí của chảo bị thay đổi so với vị trí lắp đặt ban đầu 

2.1. Nguyên nhân

Mặt chảo là nơi tiếp nhận tín hiệu vệ tinh, nên khi lắp đặt chảo, người lắp đặt thường lựa chọn vị trí trống, không bị che chắn bởi cây cối. Vì vậy, khi thay đổi vị trí của chảo do điều kiện gió mạnh, thời tiết hay người dùng di chuyển chảo đến khu vực nhiều vật cản sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiếp nhận các tín hiệu vệ tinh. 

2.2. Giải pháp

Người dùng cần điều chỉnh hướng chảo hướng đến các vị trí có nhiều khoảng trống, thoáng đãng, không bị che chắn để đảm bảo mặt chảo tiếp nhận tín hiệu tốt nhất. 

Chảo bị sai lệch vị trí ban đầu

Chảo bị sai lệch vị trí ban đầu có thể ảnh hưởng đến việc tiếp nhận tín hiệu vệ tinh 

3. Kết nối giữa ăng ten và đầu thu hoặc giữa đầu thu với tivi bị lỏng lẻo hoặc chưa được kết nối

3.1. Nguyên nhân

Các chương trình truyền hình sẽ được phát nhờ các tín hiệu vệ tinh được truyền đến ăng ten thông qua đầu thu kết nối với tivi. Vì vậy, dây cáp kết nối giữa ăng ten và đầu thu bị tác động bởi mưa, gió,... làm lỏng lẻo, không kết nối chắc chắn gây ra tình trạng tivi lỗi mất tín hiệu.

3.2. Giải pháp

Người dùng cần tiến hành kiểm tra các vị trí kết nối giữa ăng ten và đầu thu hoặc đầu thu với thiết bị. Trước khi cố định ăng ten/tivi và đầu thu cần tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn và cố định lại kết nối không dễ bị xê dịch do các tác động bên ngoài để cung cấp đường truyền tín hiệu cố định. 

Kiểm tra kết nối giữa ăng ten và đầu thu

Tivi của bạn sẽ hiển thị nội dung yêu cầu kiểm tra kết nối cáp và cài đặt của thiết bị nguồn để báo hiệu kết nối lỏng lẻo

4. Đầu thu kết nối chưa được cắm điện vào nguồn hoặc chưa khởi động

4.1. Nguyên nhân

Đầu thu là bộ phận trung gian, truyền tải tín hiệu vệ tinh từ anten đến tivi LG. Trong trường hợp đầu thu chưa có kết nối với nguồn điện hoặc chưa khởi động do phích cắm bị lỏng lẻo, xê dịch trong quá trình dọn dẹp thiết bị, cắm nguồn chưa đủ chặt, các côn trùng nhỏ qua lại trong khu vực cắm điện,... gây nên tình trạng không có tín hiệu, gián đoạn và không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. 

4.2. Giải pháp

Những lỗi này rất dễ phát hiện và quan sát bằng mắt thường. Người dùng cần đảm bảo thiết bị đầu thu cắm điện chắc chắn và được cố định trong ổ cắm, sau đó đặt trên cao. Điều này sẽ hạn chế tối đa các tác động vật lý làm lỏng lẻo dây nguồn. Bạn chỉ cần khởi động lại Tivi LG sau 10 phút là có thể giải quyết được lỗi mất tín hiệu trên Tivi LG.

Kiểm tra lại kết nối giữa đầu thu và ổ điện

Kiểm tra lại kết nối giữa đầu thu và ổ điện để đảm bảo nguồn điện được nạp vào thiết bị 

5. Điều kiện thời tiết xấu

5.1. Nguyên nhân

Chất lượng truyền phát bị ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố thời tiết. Khi xảy ra mưa lớn, bão hoặc gió các thiết bị ăng ten và chảo sẽ tiếp nhận tín hiệu kém dẫn đến tình trạng đường truyền bị nhiễu, tivi LG báo không có tín hiệu. 

5.2. Giải pháp

Người dùng cần đảm bảo các đầu thu và anten được che chắn để tránh các thiệt hại hỏng hóc, xê dịch do mưa, gió lớn và không nên cố xử lý trường hợp Tivi LG báo không tín hiệu. Hãy tạm thời tắt tivi, kiên nhẫn chờ đợi tình trạng tín hiệu cải thiện ngay sau khi thời tiết ổn định hơn. Việc người dùng cố gắng sử dụng thiết bị trong điều kiện thời tiết xấu sẽ gia tăng nguy cơ bị cháy, nổ.

Thời tiết xấu ảnh hưởng đến đường truyền tín hiệu vệ tinh

Thời tiết xấu là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến đường truyền tín hiệu vệ tinh 

6. Cáp kết nối cắm không chặt hoặc bị đứt, gãy

6.1. Nguyên nhân

Cáp kết nối có tác dụng là cầu nối để  tín hiệu vệ tinh truyền đến tivi. Khi cáp kết nối cắm không chặt hoặc bị đứt, gãy do va đập, các con vật gặm nhấm, dây cáp đã sử dụng quá lâu, ma sát với các vật cản khác sẽ ảnh hưởng đến đường truyền, khiến việc tiếp nhận tín hiệu vệ tinh bị mất và ngắt quãng, mất tín hiệu. 

6.2. Giải pháp

Khi gặp trường hợp này, người dùng nên thử cắm chặt cáp kết nối, kiểm tra dọc chiều dài dây xem có bị hở, đứt không thì tiến hành dính lại bằng băng dính cách điện. Nếu vẫn không nhận được tín hiệu thì cần thay cáp kết nối mới để đảm bảo an toàn, không bị rò rỉ điện trong quá trình sử dụng.

Kiểm tra cáp kết nối

Kiểm tra cáp kết nối để đảm bảo đường truyền tín hiệu không bị gián đoạn do nguyên nhân này 

7. Tín hiệu từ nhà đài yếu

7.1. Nguyên nhân

Mỗi đài truyền hình sẽ có một tần số tín hiệu vệ tinh tương thích. Ngoài các yếu tố về ăng ten, chảo hay đầu thu kết nối thì khi tín hiệu từ nhà đài yếu cũng sẽ gây ra tình trạng tivi LG báo không có tín hiệu do đường truyền bị nhiễu sóng hoặc ăng ten bị lệch hướng do gió và mưa. 

7.2. Giải pháp

Tình trạng này rất hiếm khi xảy ra do nhà đài luôn có biện pháp khắc phục nhanh chóng, đảm bảo tin tức đưa đến người dùng kịp thời trong mọi thời điểm. Nếu gặp vấn đề này, bạn nên tạm thời tắt tivi và chờ tín hiệu khôi phục, sau đó liên hệ với nhà đài nếu tình trạng kéo dài.

Tín hiệu từ nhà đài yếu

Tín hiệu từ nhà đài yếu có thể là nguyên nhân khiến tivi báo không có tín hiệu ở một số kênh 

8. Dây cáp chưa được lắp đúng cách

8.1. Nguyên nhân

Dây cáp là vật dụng truyền cấp giữa các thiết bị thu, phát sóng vô tuyến, ăng-ten truyền tín hiệu đến tivi LG. Ở mỗi dòng tivi sẽ có một cách lắp dây cáp khác nhau nên theo thói quen người dùng có thể lắp chưa đúng cách, cắm sai đầu kết nối gây ra tình trạng tivi LG báo không có tín hiệu. 

8.2. Giải pháp

Người dùng có thể tham khảo cách lắp dây cáp trên website của LG, xem hướng dẫn trực tiếp trên hệ điều hành tivi LG hoặc các video hướng dẫn trên các nền tảng Youtube, Facebook. Ngoài ra, bạn có thể gọi ngay số hotline của LG để được hướng dẫn nhanh chóng nhất. Mục tiêu của việc làm này là để kiểm tra, so sánh với cách lắp đặt hiện tại đã đúng hay chưa để khắc phục tình trạng tín hiệu của tivi.

Dây cáp cần được lắp đúng cách

Dây cáp cần được lắp đúng cách để tivi nhận được tín hiệu tốt nhất 

9. Lời khuyên từ chuyên gia trong việc khắc phục tình trạng tivi LG báo không tín hiệu

Khi gặp vấn đề về tín hiệu, người dùng cũng nên quan tâm đến thời hạn Tivi LG được bảo hành bao lâu để cân nhắc tự khắc phục hay mang đến trung tâm bảo hành.

Nếu vẫn chưa xử lý triệt để tình trạng trên, người dùng có thể tham khảo ngay một số lời khuyên từ chuyên gia ngay bên dưới, các cách khắc phục sau đây có thể giúp bạn khắc phục tình trạng mất tín hiệu ở tivi LG hiệu quả.

9.1. Đặt Đầu Ăng ten đúng vị trí

 • Nguyên nhân: Đầu ăng ten dễ bị di chuyển do thời tiết mưa bão, gió mạnh khiến việc tiếp nhận sóng vệ sinh bị sai lệch, không đúng với lắp đặt ban đầu.

 • Cách khắc phục: 

  • Dò kênh tự động: Chạy Auto - Tune

  • Dò kênh thủ công: Nếu cách dò kênh tự động không khắc phục được tình trạng mất tín hiệu thì nên chuyển sang dò kênh thủ công. Sau khi thêm kênh thủ công, bạn điều chỉnh Ăng ten cho đến khi có kênh hoạt động trở lại.

  • Các bước điều chỉnh kênh: Điều chỉnh kênh khác nhau phụ thuộc vào kiểu TV, bao gồm: Đi tới cài đặt → Kênh truyền hình → điều chỉnh kênh. 

9.2. Thiết bị ngoại vi khác

 • Nguyên nhân: Các cổng đầu vào cần có sự tương thích, tuy nhiên trong nhiều trường hợp người dùng thường xuyên tháo gỡ các cổng để vệ sinh, kết nối đầu thu khác,.... và quên cách lắp đặt các cổng trở lại đúng cách gây nên tình trạng Tivi LG báo không tín hiệu.

 • Cách khắc phục: Hãy kiểm tra nhãn của cổng đầu vào.

  • Trường hợp 1: Nếu điều khiển từ xa của bạn có nút đầu vào / nút nguồn, hãy nhấn nút này và chọn đầu vào từ danh sách phù hợp với nơi thiết bị của bạn được kết nối. 

  • Trường hợp 2: Nếu điều khiển từ xa của bạn không có nút đầu vào / nút nguồn, hãy nhấn nút màn hình chính, sau đó tìm biểu tượng đầu vào ở góc trên, bên phải của TV và nhấp vào. 

9.3. Thử kết nối ổ cắm điện với một thiết bị khác

Việc thử kết nối ổ cắm điện với một thiết bị khác sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng TV LG báo không tín hiệu, cụ thể như sau:

 • Nguyên nhân: Trong một số trường hợp, ổ cắm không được kết nối nguồn điện hoặc dây nguồn của Tivi bị đứt đoạn, gây gián đoạn trong quá trình sử dụng Tivi. Do đó, để phát hiện đúng nguyên nhân xuất phát từ đâu, bạn cần thử kết nối ổ cắm điện với một thiết bị khác hoặc kết nối dây nguồn vào ổ cắm khác để kiểm tra. 

 • Cách khắc phục:

  • Nếu như lỗi nằm ở ổ cắm điện, bạn cần tìm ổ cắm mới có khả năng hoạt động, truyền tải dòng điện đến TV. 

  • Đối với ổ cắm vẫn cung cấp dòng điện tốt cho các thiết bị khác, người dùng cần tiến hành kiểm tra Ăng-Ten, đầu vào,... 

  • Trong trường hợp dây nguồn của Tivi bị đứt đoạn, bạn cần thay dây nguồn mới để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, không bị rò rỉ điện và gián đoạn.

>>> Xem thêm: Tivi LG xuất xử ở đâu?

9.4. Rút ổ cắm từ Tivi ra ngay lập tức và bật lại sau 10 phút

Rút ổ cắm ra ngay lập tức và sau đó cắm vào lại được xem là cách làm “Chữa cháy” hiệu quả không chỉ dành riêng cho TV mà còn cho một số món đồ công nghệ khác. Việc làm này có thể hiểu đơn giản rằng khi có quá nhiều kết nối, TV sẽ bị hoạt động quá tải, gây ra mất tín hiệu. Bạn cần rút ổ cắm và kết nối thiết bị lại sau 10 phút xem như một cách reset hiệu quả mà nhiều người thường dùng. 

Rút thiết bị khỏi ổ cắm

Rút thiết bị khỏi ổ cắm là cách " chữa cháy " hiệu quả khi tivi báo mất tín hiệu

Đội ngũ kỹ thuật viên Mạnh Nguyễn

Mạnh Nguyễn sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng những sự cố trong quá trình sử dụng 

Tivi LG báo không có tín hiệu chủ yếu đến từ nguyên nhân khách quan, không phải vấn đề về lỗi của nhà sản xuất, thường gặp khi người dùng sử dụng thiết bị sai cách. Hy vọng 8 cách khắc phục và lời khuyên từ chuyên gia trên giúp bạn giải quyết triệt để tình trạng không có tín hiệu trong quá trình sử dụng Tivi LG.

Quý khách hàng có thể liên hệ với Mạnh Nguyễn điện máy để được hỗ trợ tư vấn đặt hàng, giải đáp thắc mắc trong quá trình sử dụng thông qua thông tin liên lạc ngay bên dưới. 

Thông tin liên hệ:


Bài viết liên quan