z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Vì sao bạn nên sử dụng chân đế cho máy giặt

Máy giặt ngày này là thiết bị không thể thiểu trong hầu hết các gia đình, từ thành phố cho đến nông thôn. Khi mua máy giặt , bạn thường được những nhân viên kỹ thuật tư vấn mua thêm chân đế cho máy giặt, với mục đích để kê cao, tránh nước, chống rung... Vậy chân đế cho máy giặt có tác dụng gì, hãy cùng Mạnh Nguyễn tìm hiểu nhé.

lợi ích của chân đế máy giặt

Hạn chế máy giặt bị rung lắc, tiếng ồn

Trong các gia đình hiện nay đa phần có sở hữu một chiếc máy giặt, thông thường mọi người sẽ chọn những mẫu máy giặt đời mới như máy giặt lg invertermáy giặt lg cửa ngang.... và thường đặt máy giặt tại những góc nên trường hợp bị rung lắc hay có tiếng ồn phát ra là việc không thể tránh khỏi.

chân đế máy giặt hạn chế rung lắc

Vì vậy, sở hữu chiếc chân đế cho máy giặt khiến các chân đế của máy giặt được trang bị thêm miếng đệm cao su giúp hạn chế tiếng ồn rung lắc đến mức tối đa. Đồng thời chân đế cao su còn có tính cách điện, bảo vệ sự an toàn cho người dùng khi có sự cố rò rỉ điện.

Tránh máy giặt chạm nước khi để trong phòng tắm

Tại các ngôi nhà nhỏ, người dùng đa phần tận dụng tối đa diện tích bằng cách đặt máy giặt trong phòng tắm. Tuy nhiên điểm đặt này lại là nơi hay ngập nước, không tốt cho máy giặt. Chân đế sẽ giúp nâng máy cách một khoảng vừa phải đảm bảo thân máy không tiếp xúc trực tiếp với nước gây rỉ sét, tiết kiệm chi phí và kéo dài thời gian sử dụng của máy.

chân đế máy giặt ngăn không tiếp xúc với nước

Cố định máy giặt tại nơi chỉ định

Ở những gia đình có mặt bằng nơi đặt máy giặt chưa được bằng phẳng, đặc biệt là những mặt bằng nghiêng thì chân đế sẽ có tác dụng rất lớn. Bởi chiếc chân đế có khả năng điều chỉnh độ cao, đóng vai trò rất quan trọng việc cố định máy giặt, tránh việc di chuyển nguy hiểm trong quá trình giặt giũ của máy.

Thuận tiện cho người sử dụng, ứng dụng không chỉ với máy giặt

chân đế máy giặt rất tiện dụng

Một số mẫu máy giặt lg lồng ngang có kích thước lớn nên mỗi khi vệ sinh sẽ rất vất vả khâu di chuyển, việc đó cũng ảnh hưởng đến máy giặt. Nếu không có chân đế, mỗi khi muốn quét dọn phần dưới của máy giặt bạn cần phải nhờ sự giúp đỡ hoặc tự lực di chuyển máy giặt. Việc vệ sinh này sẽ được thực hiện dễ dàng hơn nhiều nhờ có chân đế tạo một khoảng cách giữa máy giặt và mặt đất.

Không chỉ dùng để kê máy giặt mà bạn còn có thể dùng để kê các sản phẩm khác như tủ lạnh nếu kích thước - trọng lượng phù hợp.

Theo khuyến cáo từ phía hãng đưa ra không khuyến khích việc sử dụng chân đế cho máy giặt, đặc biệt là máy giặt có trọng lượng khá lớn như máy giặt lg invertermáy giặt lg cửa ngang. Nhưng trên thực tế, chiếc chân đế sở hữu rất nhiều hữu ích cho máy giặt như trên. Vì thế bạn có thể chọn những chiếc giá đỡ phù hợp với máy nhất để sử dụng máy giặt một cách lâu bền mà vẫn hiệu quả.

>> Có thể bạn quan tâm: Những thói quen giặt quần áo sai lầm gây hại cho sức khỏe

 


Bài viết liên quan