z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Tư vấn khoảng cách ngồi xem Tivi 4k an toàn nhất

Tivi là một thiết bị điện tử rất hữu ích đối với các gia đình hiện nay. Việc lắp đắt các sản phẩm tivi với khoảng cách thích hợp không chỉ đem lại cho bạn những chương trình thực sự hấp dẫn mà còn đảm bảo sức khoẻ cũng như đôi mắt của các thành viên. Khoảng cách xem tivi 4k hợp lý sẽ an toàn cho sức khoẻ hơn. Đối với các loại  tivi thông minh màn hình lớn như Tivi sony 4k thì khoảng cách như thế nào là hợp lý

khoảng cách hợp lý khi sử dụng tivi 4k

Tác hại của việc đặt tivi sai khoảng cách

Đặt khoảng cách xem tivi không hợp lý là sai lầm mà hầu như ai cũng mắc phải. Thông thường chúng ta chỉ ước tính bằng mắt thường hoặc đặt theo ý thích chứ không tính toán theo bất kỳ một công thức nào. Chính việc này làm ảnh hưởng trực tiếp đến mắt khi xem, hơn nữa các song vô tuyến phát ra từ tivi cũng làm ảnh hưởng trực tiêp đến sức khỏe của bạn

Nhiều gia đình hiện nay thường không quá để tâm đến khoảng cách xem tivi 4k hợp lý trong phòng khách của gia đình. Chính điều này đã dẫn tới việc có rất nhiều gia đình đang đặt tivi ở khoảng cách không hợp lý. Chúng ta chỉ thường ước tính vị trí lắp đặt sao cho dễ nhìn nhất mà không hề tính toán đến các con số cụ thể. Điều này kéo dài sẽ dẫn đến sự ảnh hưởng lớn đến đôi mắt, làm da và chính sức khở của các bạn bởi những sóng vô tuyến phát ra.

tính toán diện tích phòng khi sử dụng tivi 4k

Tính toán diện tích phòng sao cho hợp lý

Bạn hãy lựa chọn cho gia đình mình một vị trí lắp đặt tivi thích hợp để có Khoảng cách xem tivi 4k hợp lý an toàn cho sức khoẻ. Bên cạnh đó tivi còn là một món nội thất sang trọng và hiện đại cho căn nhà nên việc lựa chọn càng trở nên quan trọng hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những mẫu mã Tivi đa dạng khác nhau như Tivi Sony 4k hay Tivi SamSung 4k, vì vậy bạn hãy cân nhắc thật ký để lựa chọn sản phẩm cho gia đình mình.

Lựa chọn mua Tivi có kích thước và thiết kế hợp lý

Bạn nên tiến hành lựa chọn tivi theo kích cỡ của căn phòng, tùy thuộc vào số đo mỗi chiều của chúng. Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu Tivi to nhỏ khác nhau như Tivi SamSung 43 inch, Tivi SamSung 49 inch... đều  là những mẫu tivi rất phù hợp với không gian các phòng khách hiện nay. Quý khách hàng sẽ rất dễ dàng lựa chọn được một sản phẩm ưng ý cho cả gia đình mình.

Gia đình nào cũng luôn mong muốn mình sẽ lựa chọn được sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt. Bạn nên quan tâm hơn đến các mẫu Tivi 4k có hình thức đẹp và độ sắc nét, tương phản cao.

Bên cạnh đó, chất lượng hình ảnh mà tivi đem lại cho người nhìn cũng là một tiêu chi rất quan trọng trong việc lựa chọn sản phẩm cho gia đình mình. Sau khi tìm mua được sản phẩm ưng ý hãy mang về và tiến hành các bước lắp đặt.

Trong đó quan trọng nhất đó chính là tính toán Khoảng cách xem tivi 4k hợp lý an toàn cho sức khoẻ.

khoảng cách hợp lý khi sử dụng tivi 4k

Bạn có thể kết nối máy tính với tivi qua HDMI để có thể duy trì khoảng cách ngồi hợp lý

Khoảng cách đặt tivi hợp lý

Thực tế, để tính được khoảng cách đặt tivi cho phù hợp còn tính toán đến kích thước của màn hình. Tuỳ vào độ lớn của màn hình mà ta sẽ có những khoảng cách khác nhau trong việc đặt tivi lên.Nếu màn hình càng rộng thì bạn càng nên đặt xa vị trí ngồi xem và ngược lại, màn hình nhỏ thì ta nên để gần.

Công thức tính Khoảng cách xem tivi 4k hợp lý cũng khá đơn giản. Kích thước màn hình được tính bằng đơn vị inch, 1 inch = 2,54 cm.

Khoảng cách tối thiểu = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 2.

Khoảng cách tối đa = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 3.

Công thức tính khoảng cách xem tivi an toàn. Bạn và gia đình mình chỉ cần nhớ khoảng cách xem tivi tối thiểu sẽ gấp đôi kích thước màn hình, và khoảng cách xem tivi tối đa sẽ gấp 3 kích thước màn hình.

>> Có thể bạn quan tâm: 


Bài viết liên quan