z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Tư vấn chọn mua Smart Tivi phù hợp với thời đại 4.0

Vậy chiếc Smart tivi như thế nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn và phù hợp với thời đại 4.0. Bạn thường quan tâm về kích thước, độ phân giải, công nghệ,... hay những tiện ích hiện đại khác, bài viết này Mạnh Nguyễn sẽ tư vấn những tiêu chí để gia đình bạn chọn mua một chiếc Tivi thông minh phù hợp với thời đại công nghệ 4.0.

Tư vấn chọn mua Smart Tivi phù hợp với thời đại 4.0

Lựa chọn Smart Tivi có kích thước lớn

Gia đình bạn muốn chọn một chiếc tivi có màn hình phù hợp thì cần dựa trên 2 tiêu chí: Là khả năng chi trả của bạn và không gian căn phòng bạn muốn đặt tivi. Không gian phải đủ lớn sao cho khoảng cách tivi đến mắt người xem là đủ xa để tivi không làm hại đến mắt cũng như gây mỏi cổ trong quá trình xem phim.

Khoảng cách xem tivi hợp lý được tính toán dựa trên công thức:

  • Khoảng cách tối thiểu = Kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 2 (đơn vị tính: centimet)
  • Khoảng cách tối đa = Kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 3
  • Ví dụ khoảng cách an toàn khi xem tivi 49 inch là khoảng từ 2,5 m - 3,7 m.

Bạn có thể tham khảo bài viết để biết thêm về khoảng cách và kích thước của Tivi phù hợp với căn phòng.

Một số mẫu Tivi thông minh kích thước lớn như tivi samsung 49 inchtivi lg 50 inchtivi sony 55 inch...

Tư vấn chọn mua Smart Tivi phù hợp với thời đại 4.0

Mua Smart Tivi sở hữu công nghệ màn hình OLED, QLED

Hiện nay có 3 loại công nghệ màn hình trên thị trường là LED, QLED và OLED, QLED và OLED là 2 công nghệ màn hình được nhiều hãng tích hợp trong chiếc Smart tivi của mình. 

Smart Tivi OLED có tấm nền sở hữu hàng triệu điểm ảnh có khả năng tự phát sáng. Đến thời điểm này chưa một tivi nào soán ngôi OLED về việc thể hiện màu đen tuyệt đối, cho hình ảnh hiển thị sâu hơn và trung thực hơn. Tivi có độ tương phản cao, góc nhìn rộng, màn hình mỏng có thể treo lên tường như một bức tranh.

Tư vấn chọn mua Smart Tivi phù hợp với thời đại 4.0

Smart Tivi QLED sử dụng công nghệ dẫn truyền ánh sáng bằng hệ thống đèn LED được bổ sung một tấm film chấm lượng tử vào cấu trúc LED cổ điển. Năm 2018, tivi QLED được cải tiến Full LED nền, chia các đèn LED thành từng vùng để dễ dàng quản lý, chính vì thế tivi kiểm soát tốt độ tương phản tốt hơn. Cho phép hiển thị 100% dung tích màu, tái hiện màu sắc chính xác nhất cho dù ở trong cảnh sáng hay tối. 

Lựa chọn Smart Tivi có độ phân giải cao và hệ điều hành mới nhất 

Nếu như trước đây những độ phân giải cơ bản như SD, HD cao lắm là Full HD... tương thích với các chuẩn truyền hình và tivi có kích thước nhỏ dưới 40 inch thì ngày nay, Full HD và Ultra HD 4K lại được ưa chuộng hơn để phát nội dung chất lượng hơn, tương thích hơn với những chiếc tivi kích thước lớn.

Tư vấn chọn mua Smart Tivi phù hợp với thời đại 4.0

Hệ điều hành cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn quyết định chọn mua tivi.

- Hệ điều hành WebOS của LG: Hệ điều hành WebOS 3.5 được đánh giá là hệ điều hành tốt nhất thị trường hiện nay dùng trang bị cho các dòng Smart TV, gần gũi và thích hợp với người dùng tivi. Hình ảnh đẹp, cấu hình mượt mà, bố cục logic, dễ dàng sử dụng.

- Hệ điều hành Samsung SmartHub, Tizen: Gây được ấn tượng với người dùng bởi tìm kiếm và truy cập ứng dụng bằng giọng nói chính xác nhất trong các hệ điều hành hiện có trên thị trường.

- Hệ điều hành Android TV: Là hệ điều hành được sử dụng phổ biến trong các dòng Smart tivi của Sony, Philips, Sharp,... Tính năng nổi bật của hệ điều hành này là chiếu phim, nhạc, video, hình ảnh,... từ điện thoại, laptop lên màn hình tivi.

 


Bài viết liên quan