z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Lựa chọn vị trí đặt Tivi như thế nào cho đúng ?

Một chiếc tivi có sắc nét, trung thực hay không không chỉ phụ thuộc vào chất lượng tấm nền, độ phân giải hay các công nghệ hình ảnh của mỗi hãng, mà cách bố trí cũng rất quan trọng. Dưới đây Mạnh Nguyễn đưa ra lưu ý để tivi nhà bạn đạt được chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Lựa chọn vị trí đặt Tivi như thế nào cho đúng ?

Đặt tivi ở vị trí trung tâm, hướng thẳng về phía người xem

Các model tivi hiện đại như tivi lg 4k đều được trang bị góc nhìn rộng, cho phép bạn nhìn rõ ở nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên, điều này cũng chỉ có tính tương đối. Thực tế là tất nhiên góc nhìn của bạn càng nghiêng thì khi xem sẽ kém đẹp hơn.

Màn hình tivi sẽ giảm độ tương phản và mất tính chân thực nếu bạn xem tivi ở góc nhìn quá hẹp, lệch chuẩn. Do đó, bạn cần đảm bảo tivi được đặt ở vị trí chính diện, để đảm bảo các vị trí ngồi trong căn phòng nhìn thẳng về tivi.

Nếu treo tivi, không nên treo quá cao đến mức phải gập màn hình xuống hoặc người xem phải ngẩng cao cổ. Tốt nhất, tivi nên được treo ngang tầm mắt người ngồi xem.

Lựa chọn vị trí đặt Tivi như thế nào cho đúng ?

Đặt tivi ở nơi có ánh sáng vừa phải

Phòng quá sáng hay quá tối đều ảnh hưởng đến độ tương phản mà bạn nhìn thấy:

- Nếu phòng quá sáng, lúc xem bạn sẽ thấy hơi chói, nhanh mỏi mắt, đồng thời không nhìn rõ được các vị trí có độ sáng cao trên tivi, nên buộc lòng phải chỉnh màn hình tivi tối xuống, lúc đó khi xem không còn đẹp như ban đầu.

- Trong khi đó, nếu phòng tối thì xem dễ chịu, thoải mái, thấy rõ các điểm sáng nhưng ngược lại các phần tối sẽ không nhìn rõ, nhất là với các tivi có độ tương phản kém.

Do đó, tốt nhất nên đặt tivi ở điều kiện ánh sáng vừa đủ. Sau khi lắp đặt tivi, nhớ bật tính năng cảm biến ánh sáng dựa trên điều kiện phòng (nếu có), sau đó thử điều chỉnh độ sáng tivi sao cho thấy dễ chịu nhất.

Tránh đặt Tivi ở những nơi không an toàn

Lựa chọn vị trí đặt Tivi như thế nào cho đúng ?

Sự phản chiếu ánh sáng lên tivi có thể khiến bạn cảm thấy màn hình chói, nhoè, không nhìn rõ một số điểm. Nếu bạn sở hữu tivi màn hình cong, vấn đề này lại càng phải đặc biệt chú ý.

Một trong những nhược điểm lớn của tivi thông minh màn hình cong đó là sự phản xạ ánh sáng rất lớn. Bởi lẽ, độ cong của màn hình tivi sẽ bóp méo và phóng đại sự hắt sáng rồi lan ra khắp tivi, gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh khi xem.

Khi tivi hoạt động sẽ tỏa ra một lượng nhiệt khá lớn. Nếu phòng đặt tivi quá kín, không thông thoáng, lượng nhiệt này sẽ không thể thoát ra ngoài, tạo sự nóng bức, bí bách, ảnh hưởng không tốt đến phong thủy căn phòng.

>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn khoảng cách ngồi xem Tivi 4k an toàn nhất


Bài viết liên quan