z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

LG ra mắt tivi màn hình cong xem được 2 mặt – Tương lai mới của màn hình OLED

LG ra mắt tivi  màn hình cong xem được 2 mặt – Tương lai mới của màn hình OLED! Bạn có thể tưởng tượng được cảnh, bạn đang đi vòng quanh khắp căn phòng, đứng ngồi ở bất cứ vị trí nào, thì bạn vẫn có thể theo dõi chương trình tivi không?

 


 

Football Mode là gì?

► 5 tivi đáng mua dành cho tín đồ bóng đá

► Tivi 4K là gì?

 

Tại triển lãm IFA 2015 vừa qua, LG đã phô diễn một mẫu TV OLED cong cực kỳ độc đáo với khả năng trình chiếu nội dung ở cả hai mặt của TV.

 

Mặc dù, dòng tivi này chỉ đang trong quá trình hoàn thiện và chúng ta vẫn chưa thể biết chính xác lúc nào chúng sẽ có mặt trên thị trường. Nhưng với những trải nghiệm hình ảnh đặc biệt và là chiếc tivi có thể xem bằng cả hai mặt đầu tiên trên thế giới, LG đã mở đầu cho một trào lưu công nghệ mới đa sắc màu hơn và chúng ta có quyền hy vọng vào một ngày đẹp trời nào đấy.

 

Trong những tháng gần đây, LG đã giới thiệu các sản phẩm độc đáo của mình mà tiêu biểu là tivi với màn hình có thể uốn cong. Chúng ta có thể nhận ra rằng, IFA 2015 hẳn là một miền đất hứa - là nơi mà những ông lớn chọn làm điểm mở đầu cho những sáng tạo độc đáo của mình. Và LG hoàn toàn là một đại diện nổi bật cho những sáng tạo điên rồ và tuyệt diệu nhất mùa IFA năm nay.

 

Màn hình hiển thị của TV có kích thước khổng lồ, lên tới 111 inch và uốn cong dạng sóng. Ngoài ra, người xem cũng có thể dễ dàng theo dõi được tối đa nội dung hiển thị với viền màn hình siêu mỏng.

Phiên bản 111 inch của chiếc tivi OLED hai mặt siêu mỏng của LG

 

Tuy vậy, đó chưa phải là điểm độc đáo nhất của chiếc TV OLED này. Mẫu TV OLED của LG có khả năng hiển thị nội dung cùng lúc trên hai mặt trước và sau của TV.

Tivi màn hình cong 2 mặt của LG

 

Thực chất, TV LG OLED 111 inch được làm từ ba tấm màn hình OLED 65 inch Ultra HD, cho phép hai người có thể xem cùng lúc trên hai mặt của TV.

 

Hiện tại đây vẫn chỉ là một nguyên mẫu TV OLED. Tuy nhiên trong tương lai, LG hứa hẹn có thể tiếp tục nghiên cứu và thương mại hóa mẫu TV OLED đặc biệt này.

 

Theo tiến sĩ Ching W.Tang, người đi tiên phong nghiên cứu công nghệ OLED cho biết: "Nếu không có đèn nền và lớp phụ trợ khác, màn hình hiển thị OLED về cơ bản ít phức tạp hơn so với màn hình LCD, và ít tốn kém thời gian, chi phí để sản xuất hơn".

 

Tại IFA 2015, LG cũng giới thiệu màn hình OLED có tên "wallpaper" với kích thước 55 inch và độ mỏng dưới 1mm. Ngoài đặc điểm độ mỏng nổi bật, màn hình này còn có khả năng gắn và tháo rời dễ dàng khỏi tường thông qua một gác đỡ từ tính.

Tivi màn hình cong 2 mặt của LG

Bên cạnh đó, hãng công nghệ Hàn Quốc còn trưng bày một biến thể Tivi LG OLED 55 inch hai mặt khác, viền dày 5,3mm. Nếu được thương mại hóa, sản phẩm hứa hẹn sẽ nhắm tới thị trường doanh nghiệp hoặc đóng vai trò như một công cụ quảng cáo ngoài trời nổi bật và hữu hiệu.

 

Mặc dù dưới phương diện người dùng, chúng ta có thể khó lòng hình dung được tính khả dụng của một chiếc màn hình với 2 mặt hiển thị, thế nhưng với các chuyên gia công nghệ, đây thực sự là một cánh cửa hướng tới tương lai của màn hình OLED.

 

Có thể nhận định rằng, việc LG mang tới công nghệ TV mặt tại sự kiện IFA không hoàn toàn là để giới thiệu một mẫu sản phẩm để kinh doanh, mà chủ yếu cho thấy năng lực đáp ứng cho lĩnh vực, ngành nghề sản xuất liên quan tới màn hình OLED trong tương lai của nhà sản xuất Hàn Quốc.

Nguồn: Tổng hợp

>>> Xem thêm: Samsung Smart Tv


 

SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY MẠNH NGUYỄN

Tiết kiệm tối đa – An tâm mua sắm

0989.345.355 – 04.6295.1204

Manhnguyen.com.vn@gmail.com

 


Bài viết liên quan