z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Bình tắm nóng lạnh sử dụng vào mùa đông như thế nào ?

Mùa đông đã tới, những đợt rét đậm đã tràn vào các tỉnh miền Bắc vì vậy việc tắm rửa sinh hoạt hàng ngày khiến mọi người cảm thấy rất khó khăn nếu thiếu bình tắm nóng lạnh. Nhưng sử dụng bình tắm nóng lạnh như thế nào để an toàn và tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện. Hãy cùng Mạnh Nguyễn tìm hiểu và đưa ra những giải pháp tốt nhất "vì một mùa đông không lạnh giá" nhé !

 

Bình tắm nóng lạnh sử dụng vào mùa đông như thế nào ?

 

Sử dụng bình tắm nóng lạnh vào mùa đông thế nào là hiệu quả

 

1- Sử dụng bình tắm nóng lạnh an toàn vào mùa đông

 

Nhiều người nghĩ bình nóng lạnh an toàn tuyệt đối và hoàn toàn cách điện nên bật liên tục kể cả khi đang tắm, giặt. Thế nhưng không phải vậy, bình tắm nóng lạnh tuy có cách điện nhưng không thể tránh khỏi việc bị rò rỉ. Vì vậy khi đang tắm, giặt mà bình tắm nóng lạnh vẫn bật thì sẽ có rất nguy hiểm khi thói quen lắp đặt của người dùng là thường lắp trực tiếp bình tắm nóng lạnh ngay trong phòng tắm

 

Muốn phòng tránh và giảm thiểu tối đa nguy cơ bị giật do điện rò rỉ khi tắm, Mạnh Nguyễn đưa ra một số biện pháp sau đây:

 

- Đầu tiên là về lắp đặt, nên lắp đặt bình tắm nóng lạnh bên ngoài phòng để thiết bị được khô thoáng, tránh rò rỉ điện hoặc nếu lắp đặt ngay trong phòng tắm, hãy lắp đặt ở góc mà nước khó có thể chạm tới. Như vậy khả năng bị giật điện khi sử dụngbình tắm nóng lạnh được giảm xuống tối đa.

 

- Đã bao giờ bạn bị bỏng khi tắm ? Bạn không kiểm soát được độ nóng của nước khi tắm ? Thường những sự cố bị bỏng khi tắm do bạn sử dụng vòi hoa sen xả trực tiếp vào người. Lời khuyên được đưa ra là hạn chế sử dụng vòi hoa sen mà hãy xả ra trước rồi mới sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn muốn tận hưởng sự thoải mái khi sử dụng vòi hoa sen, hãy xả ra ngoài trước để biết được nhiệt độ hiện tại của nước rồi mới sử dụng trực tiếp.

 

- Nếu chẳng may có sự cố đáng tiếc hoặc nhận thấy có điều bất thường khi sử dụng bình tắm nóng lạnh, hãy lập tức tắt bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

 

An toàn khỉ sử dụng bình tắm nóng lạnh

An toàn khi sử dụng bình tắm nóng lạnh

 

2- Sử dụng bình tắm nóng lạnh như thế nào để tiết kiệm điện ?

 

Tiết kiệm điện khi sử dụng bình tắm nóng lạnh

 

Tiết kiệm điện khi sử dụng bình tắm nóng lạnh

 

Thói quen sử dụng của nhiều khách hàng hiện nay là bật bình tắm nóng lạnh 24/24h để luôn luôn có nước nóng để sử dụng. Nhưng nếu bật liên tục như vậy thì chi phí tiền điện sẽ tăng rất nhiều. Và việc bật liên tục như vậy khiến tuổi thọ rơ-le sẽ giảm xuống, nếu rơ-le hỏng thì sẽ không tự ngắt điện khi nước đủ nóng, vì vậy chi phí tiền điện đã cao nay lại ngày càng cao hơn.

 

Để cho hóa đơn tiền điện mỗi tháng không quá nhiều, hãy sử dụng bình tắm nóng lạnh một cách tiết kiệm bằng cách chỉ bật bình tắm nóng lạnh khi có nhu cầu sử dụng. Vì hiện nay hầu hết các sản phẩm bình nóng lạnh có thời gian làm nóng rất nhanh, vì vậy chỉ nên bật trước khi sử dụng 15 phút sẽ giảm đáng kể chi phí tiền điện, hơn nữa sẽ giảm được những sự cố nguy hiểm về rò rỉ điện.

 

Chế độ hẹn giờ và điều chỉnh nhiệt độ nước là một trong những chức năng nên dùng để tiết kiệm chi phí điện, sử dụng chế độ hẹn giờ để bật bình nóng lạnh trước khi sử dụng. Chỉ cần hẹn giờ bật trong khoảng 20 phút là đã có nước nóng dùng cả ngày, rất tiết kiệm chi phí.

 

3- Nên mua bình tắm nóng lạnh loại nào vào mùa đông ?

 

Hiện nay trên thị trường có 2 loại bình nóng lạnh đó là Bình nóng lạnh trực tiếpbình nóng lạnh gián tiếp. Mỗi loại có những ưu điểm riêng biệt giúp tiết kiệm khi sử dụng.

 

Bình nóng lạnh trực tiếp

 

Đây là loại bình tắm nóng lạnh có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi. Với chức năng làm nóng nước cực nhanh và đủ lượng nước để sử dụng trọng 1 hoặc 2 lần sử dụng. Đây là loại bình nóng lạnh có giá thành khá rẻ vào khoảng dưới 3 triệu đồng, với thiết kế nhỏ gọn tích hợp cả vòi hoa sen vô cùng tiện lợi. Đây là một loại sản phẩm vô cùng kinh tế, phù hợp với những gia đình có ít thành viên.

 

Một số sản phẩm bình nóng lạnh trực tiếp được bày bán tại Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn:

 

 

Bình tắm nóng lạnh trực tiếp 4,5KW Artison SMC45PE-VN 

 

Bình nóng lạnh gián tiếp

 

Loại bình tắm nóng lạnh này có đường ống đưa nước vào riêng biệt và sử dụng được tại nhiều vòi nước như vòi hoa sen, bồn nước... Bình nóng lạnh gián tiếp thường có dung tích bình lớn, lượng nước sử dụng nhiều nên có thể sử dụng được trong nhiều lần thậm chí chỉ cần bật 1 lần đã đủ lương nước sử dụng để tắm rửa cho cả gia đình. Tuy nhiên thời gian làm nóng nước lâu hơn bình nóng lạnh trực tiếp, giá thành cho 1 chiếc bình nóng lạnh gián tiếp rơi vào khoảng 4 đến 6 triệu đồng.

 

Một số sản phẩm bình nóng lạnh gián tiếp được bày bán tại Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn.

 

Ariston SLE 30 QH

Bình tắm nóng lạnh gián tiếp Ariston SLE 30 QH

 

Quý khách hàng có thể tham khảo 1 số sản phẩm bình tắm nóng lạnh tại:

 

Bình tắm nóng lạnh Ariston

Bình tắm nóng lạnh Midea

 

Hi vọng sau bài viết này khách hàng có thể sử dụng bình nóng lạnh vào mùa đông một cách an toàn và tiết kiệm

 

Bài viết liên quan:

 

>>> Bình tắm nóng lạnh gây giật điện, lỗi do đâu ?

>>> Nên dùng bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp ?

>>> Cách chọn bình nóng lạnh phù hợp với gia đình

>>> Tại sao bình nóng lạnh bất ngờ phát nổ ?


Bài viết liên quan