z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Cách xử lí tình trạng máy giặt rung lắc, kêu to bất thường

cách xử lí hiện tượng máy giặt rung lắc mạnh

Trong thời đại hiện nay chiếc máy giặtđã quá đỗi quen thuộc với mỗi người chúng ta,  giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều khoảng thời gian để có thể làm những công việc khác. Đặc biệt là những dòng máy giặt thông minh, máy giặt inverter không những hiệu quả về mặt thời gian mà hiệu quả cả về mặt kinh tế khi điện năng và lượng nước tiêu thụ  được giảm thiểu tối đa, những tính năng ưu việt giúp rút ngắn thời gian giặt giũ.

Trong quá trình sử dụng máy giặt thì tình trạng máy rung lắc và kêu to diễn ra khá phổ do quá trình lắp đặt sai hay người tiêu dùng sử dụng chưa đúng cách. Những tiếng động này khiến chúng ta cảm thấy rất khó chịu. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên và kéo dài mà bạn không biết cách khắc phục máy giặt rất dễ bị hư hỏng.  Hôm nay Mạnh Nguyễn sẽ gửi đến quý vị nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

1. Máy giặt rung lắc, kêu to do đâu?

Trong quá trình giặt, vắt,hong khô,… máy có rung nhẹ thì không sao nhưng nếu máy kêu to, rung lắc mạnh thì máy giặt nhà bạn đang gặp vấn đề, bạn cần kiểm tra ngay. Đa phần là do những nguyên nhân sau đây:

+ Vị trí đặt máy giặt không cân bằng, thùng giặt bị lệch, nghiêng nên khi máy giặt hoạt động thùng giặt sẽ va chạm vào vỏ của máy giặt sẽ gây ra tiếng ồn.

+ Nhồi nhét quá nhiều quần áo khiến máy giặt bị quá tải làm mất cân bằng trong quá trình giặt máy.

cách xử lí tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh

+ Sắp xếp quần áo không đều, bị dồn về một phía dẫn đến mất cân bằng lồng giặt khiến lồng giặt va chạm vào vỏ thùng dẫn đến máy giặt bị rung lắc, gây ra tiếng ồn lớn. Trường hợp này ít gặp ở máy giặt lồng ngang.

+ Không cung cấp đủ nước trong quá trình giặt làm quần áo dễ bị dồn về một góc dẫn đến thùng giặt bị mất cân bằng => va đập với lồng giặt.

khi máy giặt bị rung lắc và kêu to bất thường

+ Liên quan đến lỗi kỹ thuật: Bộ phận giảm sóc gặp lỗi, sự cố, trục lồng bị lệch, công, vênh. Các thiết bị không được lắp đặt đúng chỗ, motor trục quay bị gặp sự cố, …

2. Cách xử lí tình trạng máy rung lắc, kêu to bất thường

Đối với các sự cố như dây curoa bị trùng, bộ phận giảm sóc gặp vấn đề, … để khắc phục tình trạng này bạn nên liên hệ trực tiếp với các trung tâm bảo hành uy tín, chuyên nghiệp để giải quyết triệt để tránh để lâu gây hư hại đến máy giặt.

Chúng ta có thể tự khắc phục được các lỗi thông thường tại nhà, ví dụ như:

+ Kiểm tra xem máy giặt có đang đặt ở vị trí cân bằng hay không? Trong trường hợp không cân bằng bạn nên chuyển máy đến vị trí khác có mặt phẳng cân bằng.

cách xử lí khi máy giặt rung lắc và kêu to bất thường

+ Bạn nên giá cố nơi đặt vị trí đặt máy giặt như: đặt lên tấm thảm, tấm gỗ cứng, đổ bê tông ,…. để luôn đảm bảo máy được đặt vị trí cân bằng trong lúc hoạt động.

+ Để ý số lượng quần áo, nếu quá nhiều quần áo bạn nên bỏ bớt ra, còn ít quần áo cũng không nên cho vào giặt để tránh tốn tiền điện, tốn nước vừa làm máy dễ bị  rung lắc, gây tiếng ồn, dễ bị hỏng.

+ Bạn nên sắp xếp quần áo đều ở các góc , không nên để dồn vào 1 góc vì như thế khi máy giặt hoạt động lồng giặt sẽ bị nghiêng.

cách khắc phục máy giặt rung lắc và kêu to bất thường

+ Để tránh quần áo xoắn vào nhau trong quá trình giặt bạn nên sắp xếp, tách rời quần áo và để cùng 1 chiều, tránh để lộn xộn. Vì khi quần áo bị xoắn vào nhau không chỉ làm quần áo bị nhăn nheo, giảm độ bền mà chúng còn dễ tạo thành 1 cục rồi dồn về một góc làm lồng giặt bị lệch vị trí ban đầu.

+ Kiểm tra kỹ lồng giặt trước khi giặt quần áo tránh những vật khô cứng như cục sỏi đá, đồ nhựa,…. Va chạm vào lồng giặt gây ra những tiếng ồn lớn và giảm độ bền của máy.

Hi vọng với bài viết dưới đây các bạn hiểu rõ được các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt rung  lắc và kêu to để tránh làm hư hỏng đến máy, giảm thiểu thiệt hại không đáng có cho các bạn.

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm máy giặt đang bán chạy nhất hiện nay như: FC1408S4W2ES-U80GV-H (màu xám)FC1409S2W, ...

Hiện nay Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn cũng có bán rất nhiều sản phẩm máy giặt chính hãng, giá tốt. Bạn có thể tham khảo như:

Máy giặt LG

Máy giặt Electrolux

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục một số mã lỗi thường gặp ở máy gặt Electrolux


Bài viết liên quan