z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Vì sao điều hòa bị chảy nước? Làm thế nào để khắc phục?

Điều hòa bị chảy nước

 

Những nguyên nhân khiến điều hòa bị chảy nước:

 

1. Lỗi lắp đặt

 

Đây là một lỗi cơ bản nhất do các thợ lắp đặt chưa có nhiều kinh nghiệm, mọi người thường nghĩ sẽ rất ít khi tình trạng do lỗi này gây ra nhưng hơn hết đừng chủ quan. Nguyên nhân chính là do thợ lắp đặt không tạo độ dốc máng hứng nước và đường ống thoát nước, khiến cho nước không thoát ra ngoài mà chảy ngược trở lại.

 

Lỗi lắp đặt

 

Cách khắc phục:

 

Rất đơn giản, chỉ cần tạo được độ dốc hợp lý để nước điều hòa trong quá trình sử dụng có thể chảy ra ngoài theo đường ống thoát nước một cách dễ dàng.

 

2. Dàn lạnh không được bảo dưỡng

 

Sau một thời gian hoạt động dài dàn lạnh có thể bị bám bụi, rò rỉ nước vậy nên việc vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ cho điều hòa rất quan trọng, vừa giúp điều hòa hoạt động ổn định, tăng độ bền và tuổi thọ của điều hòa, cũng như tránh được những lỗi không đáng có. 

 

Dàn lạnh cần được bảo quản thường xuyên

 

3. Tắc, vỡ, rò rỉ ống thoát nước

 

Nước từ điều hòa sẽ theo đường ống thoát nước để chảy ra bên ngoài. Tuy nhiên nếu như ống thoát nước của bạn bị côn trùng, bụi bẩn hay một số vật thể lạ làm tắc, vỡ hoặc rò rỉ ống thoát. Thì khi đó nước không thể thoát ra bên ngoài gây tràn máng hứng và sẽ chảy xuống phòng bạn.

 

Tắc, vỡ, rò rỉ ống thoát nước

 

Cách khắc khụp:

 

- Kiểm tra lại đường ống thoát nước, vệ sinh ống thoát sạch sẽ tránh bụi bẩn hay vật thể lạ làm tắc ống

 

- Nếu như ống thoát nước bị vỡ hay rò rỉ bạn cần thay thế ống mới

 

4. Hỏng dàn lạnh

 

Nếu như quạt của dàn lạnh không quay hoặc quay chậm sẽ dẫn đến tình trạng bị đóng tuyết, nước không thể chạy xuôi theo máng nước xuống đường ống mà bị tuyết ngăn lại, nhỏ trực tiếp xuống phòng.

 

Nếu điều hòa của bạn gặp tình trạng này hãy gọi thợ sửa điều hòa đến sửa chữa, hay thay thế nếu quạt dàn lạnh bị hỏng nặng và không thể khắc phục được.

 

5. Thiếu gas

 

Điều hòa bị thiếu gas khiến dàn lạnh bị đóng đá, nước không thể thoát ra ngoài. Điều hòa của bạn sẽ không thể đạt được nhiệt độ làm mát theo yêu cầu.

 

Điều hòa bị thiếu gas

 

Cách khắc phục, bạn nên gọi thợ sửa chữa điều hòa đến kiểm tra, bơm thêm gas cho điều hòa và đồng thời vệ sinh tổng thể cho dàn lạnh.

 

Với những thông tin trên mà Mạnh Nguyễn đã chia sẻ cùng các bạn về những nguyên nhân khiến điều họa bị chảy nước, và giúp bạn biết được cách xử lý như thế nào trong quá trình sử dụng. Nếu cần được hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi

 

Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn

Add: Số 22 ngách 64 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

Mobile: 0962.110.828 - 0915.419.216

Phone: 024.6295.1204 - 024.6686.7126

Email: manhnguyen.com.vn@gmail.com

Website: manhnguyen.com.vn


Bài viết liên quan