z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Tủ lạnh LG bị chảy nước thì phải làm sao? - Nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ lạnh LG bị chảy nước thì phải làm sao? - Nguyên nhân và cách khắc phục

Các nguyên nhân dẫn tới hiện tượng chảy nước ở tủ lạnh LG

 

Tủ lạnh chảy nước là một hiện phổ biến, không còn quá xa lạ gì với nhiều người tiêu dùng. Việc chảy nước ở tủ lạnh có thể gây ra nhiều tác hại như: gây trơn trượt cho trẻ nhỏ (đôi khi cả người lớn cũng bị), tủ bị rò rỉ điện sẽ gây nguy hiểm khi nước trong tủ bị chảy ra...Chính vì thế khi phát hiện hiện tượng này, các bạn cần phải xử lý ngay. Sau đây là một sô nguyên nhân dẫn tơi hiện tượng tủ lạnh bị chảy nước.

 

- Lỗ thoát nước bị tắc: Lỗ thoát nước bị tắc là một nguyên nhân dẫn tới việc chảy nước ở tủ lạnh LG, lỗ thường bị tắc do bụi bẩn lâu ngày tích tụ, do không được vệ sinh thường xuyên. Chính vì thế mà nước thoát ra trong tủ lạnh LG bị chảy tự do xuống sàn nhà.

 

- Bị hỏng đĩa hứng:Đĩa hứng là bộ phận thu nước thoát ra tủ lạnh LG để nước không bị nhỏ giọt xuống sàn nhà. Chính vì thế, nếu như bạn thấy chiếc tủ lạnh LG của nhà mình bị rò rỉ từng giọt nước xuống sàn thì rất có thể là do đĩa hứng bị hỏng hoặc bị vỡ nứt.

 

- Bị chảy nước trong ngăn mát: Nếu chiếc tủ lạnh LG của bạn bị chảy nước từ trong ngăn mát thì có thể là những nguyên nhân sau.

Tủ lạnh LG bị chảy nước thì phải làm sao? - Nguyên nhân và cách khắc phục

       

       +Rò rỉ nước từ khay chứa rau củ quả:Sau khi mua rau củ về rửa sạch và bạn bỏ ngay vào tủ lạnh khiến nước rỉ ra từ thực phẩm làm cho ngăn đựng rau củ bị chảy nước. Đây là điều thường thấy ở người tiêu dùng, điều này không những làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh mà còn khiến rau củ rất dễ bị úng hay thối nhanh.

 

       + Nghẽn hệ thống thông gió: Việc bạn nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào ngăn mát của tủ lạnh sẽ gây nghẽn đường thông gió giữa ngăn mát và ngăn đá. Việc này dẫn tới hệ thống điện có nhiệm vụ điều khiển tủ lạnh bị hỏng, làm đá tan và gây chảy nước.

 

- Bị chảy nước trong ngăn đá:Nếu ngăn đá của chiếc tủ lạnh LG bị chảy nước thì nguyên nhân có thể là do ngăn tủ đóng chưa chặt hoặ là do hệ thống làm lạnh gặp vấn đề. Cửa tủ lạnh ngăn đá bị hở, hơi lạnh bị thoát ra ngoài và đá bên trong bị tan chảy thành nước. Ngoài ra ngăn đá bị bám tuyết, khi tủ đang chế độ ngắt, lớp tuyết bị tan chảy cũng tạo thành nước tràn ra ngoài. 

Tủ lạnh LG bị chảy nước thì phải làm sao? - Nguyên nhân và cách khắc phục

 

Đó là các nguyên nhân gây chảy nước thường hay gặp nhất ở tủ lạnh LG.

 

Cách khắc phục khi tủ lạnh LG bị chảy nước

 

Tủ lạnh LG bị chảy nước thì phải làm sao? - Nguyên nhân và cách khắc phục

 

Bên trên là các nguyên nhân dẫn tơi việc tủ lạnh bị chảy nước và sau đây là cách khắc phục tình trạng này:

 

Trước khi đi vào khắc phục tình trạng chảy nước ở tủ lạnh thì trước hết bạn phải ngắt nguồn điện của tủ để tránh những mỗi nguy hiểm do điện gây ra.

 

- Hãy xem kỹ lại các thực phẩm đang được bảo quản bên trong, sau đó kiểm tra nước được chảy ra từ vị trí nào trong tủ lạnh để có hướng khắc phục hợp lý.

 

- Thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh định kỳ để giúp tủ lạnh hoạt động tốt hơn.

 

- Khi bảo quản thực phẩm như rau, củ, quả trong tủ lạnh nên bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc sử dụng máy hút chân không để hút hết nước, giữ cho thực phẩm tươi lâu và được bảo quản tốt hơn.

 

- Kiểm tra xem cánh cửa tủ lạnh có bị hở không, kiểm tra độ bám hít của gioăng cao su tủ lạnh.

 

- Kiểm tra khay đựng nước phía sau tủ có bị hỏng không, thường xuyên lau chùi.

 

- Lỗ thoát nước phải được kiểm tra nếu có tình trạng chảy nước và thông sạch sẽ.

 

Bên trên là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ lạnh LG bị chảy nước mà điện máy Mạnh Nguyễn muốn chia sẻ với các bạn.


Bài viết liên quan