z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Tủ lạnh không đông đá, xử lý như thế nào?

Bài viết dưới đây Mạnh Nguyễn xin đưa ra các nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh không đông đá, và cách khắc phục xử lý, hãy cùng Mạnh Nguyễn đọc và tìm hiểu nhé.

 

Đệm cao su ở cửa tủ bị hỏng.

 

Miếng đệm cao su ở cửa tủ có chức năng giữ cho tủ lạnh đóng kín, giúp nhiệt không thoát ra, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn.

 

tủ lạnh không đông đá và cách xử lý

 

Khi miếng đệm cao su bị hỏng, bong tróc, rò rỉ hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ thoát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ, từ đó dẫn đến việc đá không đông được.

 

Bạn có thể khắc phục bằng cách thay cho tủ miếng đệm cao su mới hiện tượng không đông đá của tủ sẽ không còn nữa.

 

Ống lưu thông bị tắc.

 

Khi ống lưu thông giữa bộ làm lạnh và tủ lạnh bị tắc, hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá. Nếu ống lưu thông bị tắc do đóng tuyết, bạn chỉ cần tắt nguồn điện, đợi cho tuyết tan hết, hiện tượng đá không đông sẽ hết.

 

tủ lạnh không đông đá và cách xử lý 1

 

Nếu như ống lưu thông của bạn không phải bị tắc do đóng tuyết mà vì bẩn hoặc lý do khác thì bạn nên gọi cho trung tâm sửa chữa để kiểm tra xem có cần phải thay ống lưu thông không hay do lý do nào khác.

 

Bộ xả đá không hoạt động.

 

Với những tủ lạnh đời cũ, ngăn đông bị đóng tuyết thì sẽ có thể gặp trường hợp bộ xả đá không hoạt động. Nếu bộ xả đá không hoạt động, đá sẽ tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi, làm cho thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường, dẫn đến việc tủ lạnh không đông đá.

 

tủ lạnh không đông đá và cách xử lý 2

 

Nếu tủ lạnh nhà bạn mắc phải tình trạng này thì bạn cần gọi cho thợ sửa chữa để xử lý.

 

Tủ lạnh có quá nhiều đồ bên trong.

 

Khi bên trong tủ lạnh có quá nhiều thực phẩm, không khí lạnh sẽ lưu thông kém đi và không thể tỏa đều đến hết các vị trí trong tủ, dẫn đến nhiệt độ tủ không ổn định, nên không thể làm đá được. Vì vậy, bạn cần có kế hoạch mua sắm và dự trữ thực phẩm hợp lý, không nhét quá nhiều đồ vào trong tủ. 

 

tủ lạnh không đông đá và cách xử lý 3

 

Tủ lạnh bị rò rỉ ga lạnh.

 

Ga lạnh bị rò ra ngoài có thể làm hư hại đến các block của tủ lạnh. Nếu thấy xuất hiện hiện tượng này, bạn hãy liên hệ các trung tâm sửa chữa tủ lạnh để được tư vấn cách sửa chữa tốt nhất.

 

Xem thêm:

 

Tủ lạnh chính hãng giá rẻ lựa chọn cho gia đình nhỏ.

 

Lựa chọn tủ lạnh chính hãng với 5 tiêu chí quan trọng

 

Mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp cho các bạn có được cách xử lý khi tủ lạnh không đông đá một cách hiệu quả nhất. Mọi thông tin cần biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

 

Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn

Add: Số 22 ngách 64 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

Mobile: 0962.110.828 - 0989.345.355

Phone: 024.6295.1204 - 024.6686.7126

Email: manhnguyen.com.vn@gmail.com

Website: manhnguyen.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/dienmaymanhnguyen


Bài viết liên quan