z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Tổng hợp mã lỗi của tủ lạnh Panasonic mà bạn nên biết

Nếu một ngày chiếc tủ lạnh Panasonic nhà bạn đang hoạt động bình thường bỗng dưng có những biểu hiện bất thường và hiển thị đèn nhấp nháy không quen thuộc hoặc mã lỗi (tự chẩn đoán) thì rất có thể nó đị bị hỏng hóc ở đâu đó. Để biết được lỗi đó là gì và thuận tiện cho việc sửa chữa thì các bạn hãy cùng xem các lỗi thường gặp ở chiếc tủ lạnh Panasonic dưới đây.

Tổng hợp mã lỗi của tủ lạnh Panasonic mà bạn nên biết

Bảng mã lỗi tủ lạnh Panasosnic

- 11H – Lỗi tín hiệu cục giàn nóng và giàn lạnh

- 14H – Lỗi cảm biến nhiệt độ phòng

- 15H – Lỗi cảm biến nhiệt độ máy

- 19H – Lỗi quạt dàn lạnh

- 23H – Lỗi cảm biến nhiệt độ giàn lạnh

- 28H – Lỗi cảm biến nhiệt độ giàn nóng

- 58H – Lỗi bo mạch

- 90F – Lỗi mạch trên máy nén

- 93F – Lỗi tốc độ quay máy nén

- 95F – Lỗi nhiệt độ giàn nóng quá cao

Bên trên là các lỗi thường gặp ở chiếc tủ lạnh Panasonic, nếu chiếc tủ lạnh nhà bạn mắc phải một số lỗi này hay các triệu chứng bất thường khác thì hãy gọi thợ đến xem xét để sửa chữa kịp thời bạn nhé.

Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh và cách sử dụng tủ lạnh Panasonic bền bỉ

  • Không sờ vào máy nén hay đường ống.Trong khu vực này nhiệt độ rất cao, sẽ gây tai nạn nếu tiếp xúc.
  • Nguồn điện tủ lạnh của bạn dùng được chỉ định dán trên nhãn ở trước cửa hay bên trong vỏ. Và đặt tủ lạnh của bạn gần nguồn cấp điện để khỏi phải dùng thêm dây nối điện.
  • Không được cắm hay rút phích điện khi tay ướt. Làm vậy có thể gây ra điện giật.
  • Dùng điện thế thích hợp và để nó gần với ổ cắm.
  • Chùi bụi đầu cắm theo định kỳ. Bụi bặm tích tụ trên đầu cắm điện có thể cản trở cách ly với độ ẩm và có thể gây cháy. Rút dây cắm nguồn và lau sạch bằng giẻ khô.
  • Không để dây hay đầu cắm hư hỏng. Nếu dây hay đầu cắm hư hỏng, nó có thể gây cháy hay điện giật. Vui lòng tham khảo ý kiến của đại lý hoặc trung tâm dịch vụ gần nhất của bạn.
  • Chỉ dùng riêng một đầu cắm cho tủ lạnh. Tránh dùng nhiều thiết bị khác chung với đầu cắm của tủ lạnh.
  • Không tự ý tháo ráp, sửa đổi hay sửa chữa tủ lạnh.

Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic bền bỉ

Khi lắp đặt tủ lạnh bạn nên nên để tủ lạnh ở nơi thông thoáng, tránh những nơi ẩm ướt, ánh nắng mặt trời, ở gần bếp đun, nơi có nhiệt độ môi trường ổn định nhất. Hơn nữa lượng thực phẩm bảo quản trong tủ không nên chứa quá nhiều, vượt qua dung tích sử dụng của tủ lạnh, còn phần nhiệt độ của tủ lạnh luôn để ở mức trung bình là tốt nhất.

Một việc nữa đó là hạn chế mở tủ lạnh quá lâu hay không sử dụng tủ lạnh khi không cần thiết để hạn chế việc hở khí lạnh, ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh của tủ.

Bên trên là các mã lỗi của tủ lạnh Panasonic và một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh mà điện máy Mạnh Nguyễn muốn chia sẻ tới các bạn, giúp các bạn sử dụng tủ lạnh an toàn và nhận biết tủ lỗi tủ lạnh Panasonic dễ dàng hơn.


Bài viết liên quan