z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Cách khắc phục tivi LED bị sọc màn hình và một số lỗi thường gặp với màn hình tivi LED

Có bao giờ bạn gặp phải tình trạng màn hình tivi LED bị sọc ngang hay tivi màn hình LED gặp một số sự cố nào đó làm cản trở trải nghiệm xem tivi của bạn? Nếu có, vậy hãy cùng Mạnh Nguyễn tìm hiểu cách khắc phục tivi LED bị sọc màn hình cực kỳ đơn giản và nhanh chóng qua bài viết dưới đây!

1. Trường hợp tivi bị sọc

Khi tivi LED Sony của bạn bỗng nhiên bị sọc lúc đang xem truyền hình, thì bạn cần phải thực hiện việc chuyển kênh để kiểm tra tivi bị sọc 1 kênh hay tất cả các kênh. Lúc này, nếu tivi chỉ bị sọc một kênh thì chứng tỏ lỗi đến từ tín hiệu đường truyền của nhà đài đó. Ngược lại, nếu tivi của bạn bị sọc tất cả các kênh, bạn cần thực hiện một số cách khắc phục sau.

Cách khắc phục tivi LED bị sọc màn hình và một số lỗi thường gặp với màn hình tivi LED

Cách khắc phục:

  • Đầu tiên, bạn hãy tiến hành kiểm tra tín hiệu truyền hình, dò lại đài và đừng quên kiểm tra kết nối. Nếu trường hợp dây kết nối bị nới lỏng thì hãy siết chặt lại. Còn nếu dây có dấu hiệu gỉ sét hay hư hỏng, thì lúc này bạn cần phải mua một dây mới để thay.
  • Tiếp đó, hãy phát thử video qua nhiều nguồn khác nhau như USB, DVD hay Youtube để kiểm tra chất lượng hình ảnh. Nếu trường hợp này tivi vẫn phát video một cách bình thường, thì lỗi xuất phát từ chất lượng đường truyền. 
  • Cuối cùng, khi đã thử 2 bước trên mà vẫn không cải thiện được thì hãy tắt tivi rồi mở lại hay khôi phục cài đặt gốc cho tivi.

2. Trường hợp tivi bị nhòe màu

Trong trường hợp này, có lẽ tivi LED bị nhòe màu do bộ phận khử từ đã bị hỏng. Ngoài ra, cũng có thể do các đầu dây kết nối như VGA, HDMI bị lỏng lẻo hay tín hiệu của đường truyền không tốt. 

Cách khắc phục tivi LED bị sọc màn hình và một số lỗi thường gặp với màn hình tivi LED

Cách khắc phục:

  • Đầu tiên, hãy kiểm tra lại các mối dây cáp tránh dây bị lỏng lẻo hay bị hỏng.
  • Tiếp đó, cập nhật phần mềm đầu thu để khắc phục tivi bị nhòe màu. 

3. Trường hợp tivi LED bị chồng ảnh

Việc tivi bị chồng ảnh khiến cho chất lượng hình ảnh giảm và ảnh hưởng đến tâm trạng xem tivi người người dùng. Với trường hợp này, rất có thể nguyên nhân đến từ kết nối lỏng lẻo, dây nối chưa kết nối đúng với cổng phù hợp hoặc lỗi đến từ chất lượng đường truyền.

Cách khắc phục:

  • Đầu tiên, tiến hành kiểm tra cáp kết nối hay dây kết nối với đầu kỹ thuật số và truyền hình cáp.
  • Tiếp đó, hãy kiểm tra ăng ten thu sóng có gặp sự cố hay xảy ra vấn đề hay không.

4. Màn hình tivi LED chớp nháy

Tình trạng này xảy ra khi tivi led sony bị sọc màn hình với hiện tượng màn hình tivi liên tục chớp nháy tạo cảm giác rất khó chịu. Điều này có thể đến từ việc đầu nối có vấn đề hoặc do nguồn điện, các chi tiết hỗ trợ phát hình trong tivi xảy ra sự cố.

Cách khắc phục: 

  • Kiểm tra một cách cẩn thận những cổng kết nối hay giắc cắm để phát hiện lỗi và sửa chữa hoặc thay mới.
  • Đảm bảo nguồn điện nơi bạn sinh sống ổn định.

Đó là cách khắc phục màn hình tivi LED bị sọc ngang hay màn hình LED của tivi Sony gặp một số sự cố nào đó khiến bạn khó chịu khi đang xem tivi.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua tivi chính hãng, đừng quên liên hệ ngay với siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng với giá tốt nhất nhé! 


Bài viết liên quan