z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Tìm hiểu vị trí cần tránh khi lắp đặt máy lạnh

Sau khi đã chọn mua được một chiếc máy lạnh phù hợp với nhu cầu và diện tích căn phòng sử dụng thì điều tiếp theo bạn cần lưu ý đó là lựa chọn vị trí lắp đặt máy lạnh thích hợp. Một vị trí lắp đặt máy lạnh thích hợp rất quan trọng và sẽ đem đến nhiều lợi ích khi sử dụng cho gia đình bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý về một số vị trí không thích hợp. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về các vị trí cần tránh khi lắp đặt máy lạnh.

Chọn vị trí lắp đặt máy lạnh phù hợp

Vị trí lắp đặt rất quan trọng vì vậy bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Máy lạnh cần được treo trên cao, cách nền nhà từ 2,8 đến 3m và cần cách trần nhà ít nhất là 30cm. Với kích thước này, máy lạnh đảm bảo sẽ thổi gió đều ra khắp không gian phòng. 
  • Cần lựa chọn vị trí lắp đặt máy lạnh phù hợp vì nó giúp phân phối đều gió ra khắp phòng, đảm bảo thiết bị không hoạt động quá công suất cũng như đảm bảo nhiệt độ phòng ổn định ở mọi khu vực.
  • Một vị trí lắp đặt phù hợp cũng đảm bảo sức khỏe của các thành viên sử dụng căn phòng

Vị trí cần tránh khi lắp đặt máy lạnh

Trên đầu giường

Nếu bạn muốn lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ thì vị trí cần tránh nhất chính là trên đầu giường ngủ. Vì khi lắp máy lạnh trên đầu giường, gió từ máy lạnh có thể thổi thốc trực tiếp vào làn da của các thành viên đang ngủ. Khi cơ thể thả lỏng trong trạng thái ngủ, các cơ quan cũng thả lỏng và hầu như lúc này cơ thể không được phòng về nên gió máy lạnh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người nếu sử dụng trong thời gian dài. 

Vì vậy, vị trí thích hợp nhất để lắp máy lạnh trong phòng ngủ là phía trái, phải cạnh cửa ra vào hoặc các hướng gió không thổi trực tiếp lên giường. Những vị trí này vừa đảm bảo nhiệt độ trong phòng vừa đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Vị trí đối diện cửa chính, ban tài vị

Tài vị chính là vị trí đặt ông Thần Tài hay ban thờ trong các gia đình Việt Nam. Không nên lắp đặt máy lạnh tại các vị trí như đối diện cửa chính và đối diện ban tài vị. Vì theo phong thủy thì cửa chính là nơi luồng khí tốt đi vào, ban tài vị thể hiện tài vị của gia chủ nên nếu lắp đặt để gió máy lạnh hướng các vị trí đó thì sẽ xua hết tài khí tốt trong gia đình ra ngoài. Hơn nữa, vị trí cửa chính là nơi ra vào của mọi người nên lắp máy lạnh hướng đó sẽ khiến gió thổi ra ngoài nhiều, khiến thiết bị phải hoạt động nhiều hơn gây tốn điện.

Trên đầu ghế sofa

Nếu bạn muốn lắp đặt máy lạnh trong phòng khách thì cần tránh lắp chúng ngay phía trên ghế sofa. Ghế sofa thuộc không gian sinh hoạt chung của cả gia đình và được các thành viên trong gia đình sử dụng rất nhiều. Vậy nên vị trí lắp đặt này vừa không đảm bảo phong thủy vừa khiến sức khỏe bị ảnh hưởng vì bị gió máy lạnh thổi trực tiếp vào người. 

Các vị trí bị che khuất

Ngoài những vị trí nổi bật như trên thì còn một số vị trí cần tránh khi lắp đặt máy lạnh là: những góc khuất khiến gió không tỏa ra đều, vị trí sát nền nhà hay các vị trí bị ánh nắng chiếu trực tiếp như cửa sổ,...

Những thông tin phía trên đã giúp bạn tìm hiểu thêm được về vị trị cần tránh khi lắp đặt máy lạnh. Để máy lạnh không ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động ổn định thì bạn nên lưu ý lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vị trí lắp đặt máy lạnh hay cần tư vấn lựa chọn máy lạnh thì bạn hãy liên hệ đến hotline hoặc liên hệ trực tiếp trên website để đội ngũ tư vấn của siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn hỗ trợ kịp thời nhất!


Bài viết liên quan