z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Thao tác chiếu hình ảnh từ điện thoại lên Smart tivi LG chạy hệ điều hành Netcast

Việc xem phim, chơi game trên màn hình nhỏ của điện thoại vẫn chưa thể thỏa mãn nhu cầu giải trí của bạn hay các thiết bị Smart tivi không có tác dụng gì khác ngoài việc giúp bạn xem các kênh truyền hình thông thường. Chính vì những sự bất tiện đó mà các nhà phát triển sản phẩm tivi và điện thoại đã tích hợp một tính năng vô cùng hữu ích giúp phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên màn hình tivi nhằm tăng thêm các trải nghiệm khi sử dụng những thiết bị quen thuộc. Vậy làm thế nào để chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi? Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi phía trên nhé!

Tính năng phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi mang đến trải nghiệm gì?

Với tính năng phản chiếu hình ảnh lên tivi được tích hợp trên điện thoại, bạn có thể gia tăng trải nghiệm phục vụ các mục đích giải trí khác nhau:

  • Thỏa thích truy cập mọi trang web, cập nhật tin tức các kênh báo điện tử ngay trên màn hình lớn của chiếc tivi LG trong nhà

  • Xem phim, xem ảnh từ bộ nhớ điện thoại với hình ảnh chất lượng cao, sắc nét 

  • Tăng trải nghiệm chơi game từ điện thoại lên màn hình tivi

  • Nghe vô vàn bản nhạc khác nhau với hệ thống âm thanh sống động, chất lượng cao

Hướng dẫn chiếu hình ảnh từ điện thoại lên Smart tivi LG chạy hệ điều hành Netcast

Để trải nghiệm các lợi ích khi chiếu hình ảnh từ điện thoại lên smart tivi LG chạy hệ điều hành NetCast thì bạn cần thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Nhấn vào nút Settings trên thiết bị điều khiển để màn hình hiển thị giao diện cài đặt trên tivi LG

Bước 2: Trên màn hình giao diện cài đặt, nhấn biểu tượng mạng -> chọn mục Miracast / Intel’s WiDi và nhấn Bật để kích hoạt tính năng phản chiếu hình ảnh. Lúc này tivi sẽ hiển thị ở trạng thái chờ kết nối với điện thoại.

Bước 3: Trên điện thoại, bạn cần mở giao diện cài đặt thiết bị và nhấn chọn NFC -> chọn Chia sẻ -> chọn tiếp Screen Mirroring

Bước 4: Sau khi chọn xong, bạn nhấn Dò để hệ thống trên điện thoại quét các thiết bị tivi khả dụng. Màn hình sẽ hiển thị danh sách thiết bị và bạn chỉ cần nhấn chọn tên thiết bị tivi mà bạn muốn phản chiếu hình ảnh.

Bước 5: Quay lại màn hình tivi, lúc này sẽ hiển thị thiết bị điện thoại muốn kết nối, bạn chỉ cần nhấn chọn tên điện thoại và nhấn xác nhận Có để cho phép thực hiện kết nối.

Khi kết nối đã được thiết lập giữa hai thiết bị điện thoại và tivi LG thì lúc này trên điện thoại sẽ hiển thị thông báo đã kết nối thành công, bắt đầu phản chiếu hình ảnh từ màn hình điện thoại lên màn hình lớn của tivi. Bạn có thể thao tác chọn lựa những gì sẽ phát trên tivi tùy theo nhu cầu giải trí lúc đó.

Bước 6: Khi bạn không có nhu cầu phản chiếu hình ảnh nữa thì để ngắt kết nối được thiết lập giữa hai thiết bị bạn chỉ cần tắt tùy chọn Screen Mirroring trên điện thoại di động, xác nhận Ngắt kết nối và nhấn OK để hoàn tất.

 

Lưu ý: Để sử dụng tính năng này, hai thiết bị tivi LG và điện thoại đều cần được tích hợp tính năng "Phản chiếu hình ảnh". Nếu một trong hai thiết bị không được tích hợp tính năng thì không thể thực hiện phản chiếu hình ảnh được.

Chiếu hình ảnh từ điện thoại lên màn hình lớn tivi sẽ đem đến trải nghiệm mới lạ khi sử dụng những thiết bị quen thuộc cũng như nâng cao trải nghiệm giải trí của người sử dụng. Những hướng dẫn phía trên là các thao tác bạn cần thực hiện để có thể thiết lập kết nối thành công giữa điện thoại và Smart tivi LG sử dụng hệ điều hành NetCast. Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm thích thú hơn khi sử dụng tivi tại nhà. 

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu cho mình những sản phẩm tivi chất lượng hay đang tìm kiếm địa chỉ kinh doanh tivi uy tín thì hãy liên hệ với Mạnh Nguyễn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc và tư vấn giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất!


Bài viết liên quan