z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Tại sao tủ lạnh Inverter lại tiết kiệm điện và tiết kiệm bao nhiêu?

Tại sao tủ lạnh Inverter lại tiết kiệm điệnvà tiết kiệm bao nhiêu điện so với các dòng tủ lạnh thông thường là thắc mắc của nhiều người trong bối cảnh công nghệ Inverter đang ngày càng chiếm ưu thế. Bài viết sau đây sẽ giải thích rõ hơn về tủ lạnh Inverter và những lợi ích mà nó đem lại cho người dùng.

Cơ chế hoạt động của tủ lạnh thông thường

Để hiểu được tại sao tủ lạnh Inverter lại tiết kiệm điện, trước hết bạn cần nắm được cơ chế hoạt động của các dòng tủ lạnh thông thường. Với những loại tủ lạnh không sử dụng công nghệ Inverter, máy nén sẽ dừng lại một khi tủ lạnh đã đạt được mức nhiệt độ cần thiết được cài đặt sẵn. Khi nhiệt độ trong tủ bắt đầu tăng cao, máy nén sẽ buộc phải khởi động lại từ đầu.

Như vậy, độ lạnh thay đổi bên trong tủ sẽ khiến cho máy nén bật/tắt liên tục. Vì vậy dẫn tới hao phí lượng điện năng lớn hơn và gây rung lắc, tiếng ồn khó chịu khi máy nén khởi động.

Tại sao tủ lạnh Inverter lại tiết kiệm điện?

Tủ lạnh Inverter là dòng tủ lạnh được trang bị công nghệ nén biến tần Inverter. Inverter đảm nhiệm vai trò điều khiển mọi chức năng của tủ lạnh. Bao gồm chiếu sáng, khử mùi, làm lạnh… Công nghệ Inverter giúp điều chỉnh và đảm bảo trạng thái ổn định của cơ chế nén làm lạnh. Từ đó giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ lên tới 40%.

Ngoài ra, máy nén biến tần còn có khả năng điều khiển vòng quay nhiệt độ tự động. Vì vậy tủ lạnh Inverter có nhiệt độ luôn được giữ ở mức cân bằng, không phải khởi động lại từ đầu giống với các loại tủ lạnh thông thường. Đây cũng là yếu tố góp phần cắt giảm điện năng sử dụng của tủ lạnh.

Sơ đồ cấu tạo của tủ lạnh Inverter

Ưu điểm của tủ lạnh Inverter

Tiết kiệm điện năng ưu việt

Theo các nhà sản xuất, tủ lạnh Inverter có thể tiết kiệm điện lên tới 40%. Đó là bởi công suất máy nén sẽ được giảm xuống và duy trì ở mức nhỏ nhất khi tủ lạnh đạt được nhiệt độ phù hợp. Đây cũng là lý do tại sao tủ lạnh Inverter lại tiết kiệm điện năng.

Không có hiện tượng đóng tuyết

Tủ lạnh Inverter sử dụng máy nén biến tần có khả năng điều chỉnh nhiệt độ tự động. Điều này không chỉ giúp tủ làm lạnh nhanh hơn mà còn ngăn ngừa hiện tượng đóng tuyết ở cả ngăn mát và ngăn đông. Do đó, người dùng có thể dễ dàng lau rửa tủ khi cần. Thực phẩm được bảo quản cũng đảm bảo vệ sinh an toàn hơn.

Đáp ứng dung tích lớn

Nhờ có công nghệ Inverter mà các nhà sản xuất có thể tạo ra những dòng tủ lạnh dung tích lớn, đạt từ 200 lít trở lên. Thiết kế tủ lạnh cũng vô cùng bắt mắt và hiện đại, đa dạng chủng loại và thương hiệu để khách hàng lựa chọn.

Vận hành không một tiếng ồn

Tủ lạnh Inverter không phải thường xuyên khởi động lại, vì vậy tránh được tình trạng rung lắc và tiếng ồn khó chịu trong quá trình hoạt động. Tủ lạnh vận hành một cách vô cùng êm ái, đảm bảo không gian yên tĩnh cho mọi ngôi nhà.

Giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon

Tủ lạnh Inverter có cơ chế làm lạnh nhanh. Không những vậy độ ẩm trong tủ luôn được duy trì ở mức ổn định. Vì vậy mà thực phẩm của bạn sẽ luôn ở trạng thái tươi ngon nhất, giúp kéo dài tối đa thời hạn sử dụng.

Những ưu điểm vượt trội của các dòng tủ lạnh Inverter so với tủ lạnh thường

Một số dòng Inverter chất lượng như : 

Tủ lạnh Panasonic Inverter 306 lít NR-TV341BPKV

Tủ lạnh Hitachi 6 cửa Inverter 520 Lít R-HW530NV

Tủ lạnh Toshiba Inverter 337 lít GR-RT435WE-PMV(06)-MG

Tủ lạnh Panasonic 417 Lít 2 cánh Inverter NR-BX471GPKV

Xem chi tiết các dòng :Tủ lạnh Inverter

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc: “Tại sao tủ lạnh Inverter lại tiết kiệm điện”. Có thể thấy, công nghệ Inverter ra đời đã đem đến cho người tiêu dùng vô vàn lợi ích. Không chỉ tiết kiệm điện, bảo quản thực phẩm tươi ngon mà tủ lạnh Inverter còn có độ bền vượt trội hơn so với tủ lạnh thông thường. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng!

 

Bài viết liên quan