z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Sự khác nhau giữa ấm siêu tốc và bình thủy điện

Ngày nay, khi mà cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người cũng thay đổi theo nhịp sống hối hả của xã hội, vì vậy mà những sản phẩm, dịch vụ mang tính chất "Nhanh chóng", " Tiện dụng" luôn được người tiêu dùng ưu tiên  lựa chọn. Cũng có thể vì thế mà Ấm siêu tốc và  bình thủy điện ra đời?Vậy khi nào nên mua ấm siêu tốc? Khi nào cần sử dụng bình thuỷ điện? Qua bài viết này, Mạnh Nguyễn  hi vọng có thể chia sẻ  cho Khách hàng những kinh nghiệm  để có sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp với gia đình mình.

 

Ấm siêu tốc

 

Ấm siêu tốc là loại ấm cắm điện, có thể đun nước và tự động ngắt khi nước đã sôi. Hầu hết các loại ấm siêu tốc đều có dung tích trong khoảng từ 0,8 lít – 1,7 lít. Ấm siêu tốc có khả năng đun sôi nước cực nhanh, chỉ khoảng 1-2 phút cho 1 bình 1 lít, đúng với tên gọi "siêu tốc", tuy nhiên để đạt được yếu tố này, ấm siêu tốc có công suất tiêu thụ điện không hề nhỏ, phổ biến trên thị trường hiện nay là từ 1800W – 2200W. Ấm siêu tốc thường có giá cả thấp hơn, bình thủy điện, thiết kế và cách sử dụng cũng đơn giản hơn vì chỉ có chức năng đun sôi, và tự ngắt khi đã đun xong. 

 

Bình thủy điện

 

Bình thủy điện

 

Khác với ấm siêu tốc, bình thuỷ điện vừa có chức năng đun nóng, vừa có thể giữ nước ấm suốt thời gian dài, rất tiện lợi khi cần sử dụng nước nóng nhiều lần trong ngày. Bình thuỷ điện có dung tích phổ biến từ 2 – 5 lít, công suất trung bình khoảng 700W, chế độ giữ nóng có công suất khoảng 30 – 35W. Bình thuỷ điện mất từ 8 - 10 phút để đun sôi nước, lâu hơn  so với ấm siêu tốc, nhưng nhờ có tính năng giữ nước luôn luôn ở nhiệt độ nhất định, bạn sẽ có nước nóng để sử dụng bất cứ lúc nào. Với chất liệu giữ nhiệt tốt nên bình giữ nhiệt thường giữ nước ấm được rất lâu và có chức năng đun sôi lại khi cần thiết , Bình thủy điện luôn tiện dụng vì chức năng 2 trong một  là vừa đun sôi vữa giữ ấm.

 

Như vậy, nếu bỏ qua bài toán kinh tế, thì ấm siêu tốc phù hợp cho những gia đình không thường xuyên ở nhà, có nhu cầu sử dụng nước sôi nhanh chóng nhưng không nhiều. Thường là gia đình ít người, đi làm từ sáng đến chiều, không có trẻ em và người cao tuổi.

 

Trái lại, nếu gia đình bạn luôn có người ở nhà, đặc biệt là có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, hoặc có nhu cầu sử dụng nước sôi thường xuyên, thì bình thuỷ điện là thiết bị gia dụng không thể thiếu.

 

Nhìn chung sự khác nhau cơ bản giữa ấm siêu tốc và bình thủy điện là chức năng giữ ấm của Bình thủy điện, Tuy nhiên tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà chúng ta sẽ chọn ra sản phẩm phù hợp nhất. Trên đây là những chia sẻ của Mang tính chất tham khảo, để biết thêm về tính năng, ưu việt và cách sử dụng bình thủy điện, các bạn hãy đến Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn,  chúng tôi có đầy đủ mẫu mã và chủng loại để khách hàng có thể lựa chọn, với giá cả và chế độ phục vụ tốt nhất.

 

 

Add: Số 22 49/64 Huỳnh Thúc Kháng - Đống Đa - Hà Nội

Mobile: 0962.110.828 - 0989.345.355

Phone: 024.6295.1204 - 024.6686.7126

Email: manhnguyen.com.vn@gmail.com


Bài viết liên quan