z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

So sánh Tivi 4K và 8K để có sự lựa chọn thông minh nhất

Được ra đời vào năm 2017, những dòng Tivi 4K đã làm mưa làm gió trên thị trường điện máy và vô cùng được yêu thích bởi chất lượng hình ảnh hoàn hảo mà nó mang lại. Những chiếc Tivi 4K đã duy trì vị thế đứng đầu về chất lượng hình ảnh cho đến khi có sự xuất hiện của công nghệ 8K HD. Có lẽ những chiếc Tivi 4K đã không còn xa lạ với mọi người nhưng nhiều người vẫn chưa biết nhiều về những chiếc Tivi 8K. Vậy chúng có gì khác nhau? Hãy cùng điện máy Mạnh Nguyễn so sánh Tivi 4K và 8K nhé!

Tivi 4K là gì?

Tivi 4K là những chiếc Tivi được thiết kế theo công nghê 4K Ultra HD có đến 8,29 triệu điểm ảnh nên nó có độ phân giải rất lớn, cao gấp 4 lần so với độ phân giải Full HD.

Bên cạnh đó những chiếc Tivi 4K còn được tích hợp tính năng HDR mang đến sự hoàn hảo về chất lượng hình ảnh dù là ở khoàng sáng hay khoảng tối nhất trên màn hình. Tính năng HDR còn có có vai trò to lớn là tăng cường dải tương phản động và mang đến cho bạn những trải nghiệm chất lượng hình ảnh có độ sâu và chân thực nhất.

Những mẫu Tivi 4K được ưa chuộng nhất hiện nay:

Tivi 8K là gì?

Tivi 8K ra đời đánh dấu sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ. Tivi 8K là những chiếc Tivi tích hợp độ phân giải 8K full HD tương đương với hơn 33 triệu điểm ảnh (7680x4320) mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét gấp 4 lần so với những chiếc Tivi 4K và gấp 16 lần so với độ phân giải của những chiếc Tivi Full HD thông thường, do đó nó mang đến chất lượng hình ảnh không thể hoàn hảo hơn.

Có thể bạn quan tâm những mẫu Tivi 8K sau:

So sánh giữa Tivi 4K và 8K

Chất lượng hình ảnh

Nếu bạn đã được trải nghiệm cả 2 dòng sản phẩm Tivi 4K và 8K thì chắc hẳn bạn cũng dễ dàng nhận ra sự khác nhau về chất lượng hiển thị giữa 2 sản phẩm này. Gấp 4 lần số điểm ảnh nên Tivi 8K cũng có độ sắc nét tương đương gấp 4 lần so với Tivi 4K. Bên cạnh đó, Tivi 8K còn được nâng cấp con chip xử lý có tác dụng làm cho tốc độ khung hình được cải thiện hơn, có thể lên đến 120 khung hình/giây (120fps).

Màn hình của Tivi 8K cũng được thiết kế to hơn giúp bạn có những trải nghiệm hình ảnh với khung hình rộng và không bị hạn chế góc nhìn

Ngoài việc lựa chọn độ phân giải thì việc lựa chọn kích thước cũng vô cùng quan trọng để có thể lựa chọn được mẫu tivi hợp lý cho gia đình các ban có thể xem thêm 

Tivi 8K được trang bị nhiều tính năng hiện đại hơn so với 4K

Nếu bạn đã từng sử dụng Tivi 4K thì cũng biết rằng Tivi 4K được trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại, thông minh. Nhưng với Tivi 8K thì những tính năng thông minh đó được nâng cấp nên gấp nhiều lần mang đến những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn và thú vị. Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI ngày nay đang rất phát triển và được rất nhiều thương hiệu lớn tích hợp vào sản phẩm Tivi 8K của mình. AI được trang bị cho Tivi 8K sẽ mang đến những tiện ích sử dụng Tivi đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không cần phải thao tác bằng điều khiển remote nhiều mà thay vào đó là các công nghệ hiện đại như: điều khiển bằng giọng nói, kết nối với điện thoại…

Giá cả

Được tích hợp những tính năng hiện đại nên chắc chắn mức giá của Tivi 8K cao hơn nhiều so với Tivi 4K. Nhưng hãy yên tâm rằng chất lượng hình ảnh mà bạn nhận được là vô cùng xứng đáng với mức giá bạn bỏ ra đấy nhé!

Siêu thị Mạnh Nguyễn hi vọng rằng với những so sánh Tivi 4K và 8K vừa rồi đã giúp mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và lựa chọn được chiếc tivi phù hợp với gia đình mình.

So sánh Smart tivi và tivi 4K

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ và so sánh smart tivi và tivi 4k để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Dưới đây là bảng so sánh nhanh giữa 2 dòng tivi rất được ưa chuộng này:

 

Smart TV

TV 4K (Ultra HD)

Đặc điểm chính

Có khả năng kết nối internet và chạy ứng dụng thông minh

Có độ phân giải cao hơn, mang lại hình ảnh sắc nét hơn

Hệ điều hành

Hệ điều hành tích hợp (ví dụ: Android TV, webOS, Tizen, Roku OS)

Không có hệ điều hành tích hợp

Độ phân giải

Hỗ trợ độ phân giải Full HD (1920 x 1080 pixel) hoặc 4K (3840 x 2160 pixel)

Hỗ trợ độ phân giải 4K (3840 x 2160 pixel)

Công nghệ hình ảnh

Có thể hỗ trợ công nghệ HDR (High Dynamic Range)

Công nghệ HDR (High Dynamic Range)

Công nghệ màn hình

Công nghệ màn hình thông minh và cải tiến (ví dụ: QLED, OLED)

Tùy thuộc vào loại TV 4K, có thể sử dụng công nghệ màn hình thông minh và cải tiến

Truy cập dịch vụ

Có thể truy cập các dịch vụ trực tuyến như Netflix, YouTube, Spotify

-

Phát lại đa phương tiện

Có khả năng phát lại các file đa phương tiện từ các thiết bị lưu trữ ngoại vi

-

 


Bài viết liên quan