z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Những món Đồ tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng

Trong mỗi căn bếp hiện đại, lò vi sóng là vật không thể thiếu, ngoài tác dụng hâm nóng thức ăn lò vi sóng còn giúp bà nội trợ chế biến và làm phong phú thêm bữa ăn của gia đình, Nhưng trong quá trình sử dụng, nhiều khi không hiểu biết hết hoặc cũng có thể là một sơ suất nhỏ đã gây ra những lỗi như cháy nổ, chập điện... làm hỏng hóc hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Sau đây Mạnh Nguyễn xin chia sẻ kinh nghiệm về một số món đồ không được cho vào lò vi sóng để đảm bảo cho lò vi sóng được bền đẹp, không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng:

 

trứng tươi

 

Trứng có thể nổ trong lò vi sóng, vì vậy không nên cho trứng vào lò sẽ lau chùi vất vả lắm đấy

 

1. Thực phẩm bọc trong giấy bạc

 

Nếu bạn định làm món nướng bọc trong giấy bạc? Bạn đừng bao giờ bỏ chúng vào lò vi sóng vì rất dễ gây ra cháy nổ.

 

2. Bình đựng nước cách nhiệt

 

Bạn muốn hâm nóng nước và bạn lười biếng để cả chiếc bình cách nhiệt vào lò. Nếu làm như vậy, vỏ bình sẽ ngăn nhiệt tiếp xúc với chất lỏng. Tốt hơn, bạn hãy đổ nước ra một dụng cụ có thể sử dụng trong lò vi sóng.

 

3. Thực phẩm đựng trong hộp giấy có thành phần kim loại

 

Các loại bao bì giấy có chứa kim loại (ví dụ ở quai cầm, nắp, nút)… nếu bỏ vào lò vi sóng có thể gây ra cháy nổ.

 

4. Hộp xốp

 

Hộp xốp vốn là một dạng nhựa tổng hợp, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ biến dạng, gây hại cho thiết bị vi sóng.

 

5. Hộp nhựa

 

Không bao giờ cho hộp nhựa vào lò vi sóng (trừ khi sản phẩm đó được ghi chú của nhà sản xuất là cho phép dùng trong lò vi sóng), hộp không chỉ biến dạng mà còn có thể gây cháy nổ. Cũng không đậy nắp hộp khi sử dụng trong lò vi sóng.

 

6. Nho khô

 

Nho và hạt nho khi gặp nhiệt sẽ sinh ra khói, có thể gây cháy nổ trong lò vi sóng.

 

7. Nho tươi

 

Nho tươi khi gặp nhiệt cũng sinh ra lửa và gây cháy nổ trong lò vi sóng, rất nguy hiểm. Vì vậy, đừng bao giờ sấy nho khô bằng lò vi sóng.

 

8. Túi nylon

 

Để một túi nylon vào lò vi sóng là một việc làm vô cùng nguy hiểm, vì đây là chất liệu dễ bắt lửa và gây cháy nổ. Chưa kể túi nylon khi gặp nhiệt sẽ bị biến dạng và dính vào thực phẩm.

 

9. Túi giấy nâu

 

Thậm chí cả túi bằng giấy (giấy nâu dùng gói hàng hoá) bạn cũng tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng.

 

10. Trứng tươi

 

Trứng tươi khi gặp nhiệt sẽ gây ra một áp lực làm nổ tung quả trứng trước khi kịp chín. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể luộc trứng nếu cho trứng vào một bát nước muối.

 

11. Ớt khô

 

Đừng cho những thực phẩm chứa ớt khô vào lò vi sóng, bởi bạn mở lắp lò sau khi quay cũng là lúc hơi cay xộc ra, tấn công cả mắt, mũi và miệng bạn.

 

12. Nước sốt

 

Nhiều người vẫn hâm nóng nước sốt trong lò vi sóng, tuy nhiên, đây là việc cần phải làm hết sức cẩn thận. Nước sốt khi nóng có thể bắn ra làm bẩn lò. Nếu hâm nóng, lên dùng giấy sáp đậy đĩa nước sốt.

 

13. Không bỏ gì vào lò

 

Nếu chẳng may bạn quên không bỏ gì vào lò và nhấn nút khởi động. Lúc này, lò thiếu các phân tử nước hoạt động khiến máy móc bị ảnh hưởng và sớm hư hỏng.

 

Trên đây là những chia sẻ nhỏ về nhưng điều cần tránh khi  sử dụng lò vi sóng, hi vọng rằng có thể giúp ích chị em làm giàu thêm kinh nghiệm nội trợ. Vậy để mua được lò vi sóng uy tín, chất lượng và chế độ bảo hành tốt nhất  bạn định mua ở đâu chưa? Đừng Quên đến Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn để Chúng tôi có thể phục vụ một cách tốt nhất nhé. Tham khảo website hoặc tự mình trải nghiệm nhé. 

 

Một số thương hiệu  lò vi sóng tại Mạnh Nguyễn bạn có thể tham khảo: Sharp, Midea, Samsung,Electrolux..

 

Liên Hệ:

0962.110.828 - 0989.345.355

024.6295.1204 - 024.6686.7126


Bài viết liên quan