z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Những lưu ý sử dụng điều hòa mùa đông tốt cho bé

Nhưng để nhiệt độ bao nhiêu là đủ và việc bố trí các chậu nước như vậy liệu có tốt cho trẻ hay không? Mạnh Nguyễn xin đưa ra những tìm hiểu của mình để giúp các bạn sử dụng điều hòamùa đông tốt cho sức khỏe của các bé.

 

Điều hòa giá tốt nhất

 

Để chậu nước trong phòng điều hòa có nên hay không?

 

Rất nhiều người chỉ nghĩ đơn giản là bật điều hòa lên rồi tăng chỉnh nhiệt độ. Tuy nhiên, còn nhiều yếu tố khác nữa mà bạn cần quan tâm, nhất là khi dùng cho trẻ em. Đừng để trẻ phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe từ cách dùng điều hòa thiếu khoa học của bạn. Ví dụ như đặt chậu nước hay máy tạo ẩm trong phòng chưa hẳn đã là một việc làm khôn ngoan.

 

 

Các chuyên gia đã cho biết: Không nên dùng máy tạo ẩm hay đưa chậu nước vào phòng máy lạnh vì như thế quá ẩm. Bởi vì các nhà sản xuất đã tính toán để tạo ẩm cho điều hòa. Phòng đóng kín, ẩm quá có thể khiến vi khuẩn, virus phát triển hơn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bé.

 

Ưu tiên hệ thống thoát khí

 

Thêm vào đó, các gia đình nên tạo không gian thông thoáng, giúp không khí lưu thông dễ dàng bằng quạt thông gió trong phòng. Thường thì các gia đình sẽ đóng kín cửa lại để bật điều hòa vì cho rằng như vậy sẽ tiết kiệm điện. Tuy nhiên, phòng bí khiến không khí ngột ngạt, thiếu oxy để hô hấp, đặc biệt không hề tốt với hệ hô hấp của trẻ nhỏ, 

 

 

Vì vậy, thay vì đóng kín cửa và để máy phun sương tạo ẩm, bạn nên lắp một chiếc quạt thông gió trong phòng của trẻ. Nếu đã có quạt thông gió rồi thì cũng nhớ bật lên khi sử dụng điều hòa. Nên nhớ rằng, việc lưu thông không khí là rất quan trọng đối với trẻ nhỏ.

 

Nhiệt độ điều hòa bao nhiêu sẽ tốt cho trẻ?

 

Bên cạnh tạo không khí thông thoáng trong phòng, bạn cũng cần để ý đến nhiệt độ khi bật điều hòa. Theo các bác sĩ, đối với trẻ em thì nên bật nhiệt độ cao, từ 27-29 độ C. Trẻ lớn hơn có thể điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống. Tùy loại điều hòa mà nhiệt độ ghi trên máy sẽ khác với thực tế. Vì vậy, bạn cần sắm một nhiệt kế nếu nhà có trẻ nhỏ để biết chính xác nhất.

 

 

Đừng ở trong phòng quá lâu, nhớ vệ sinh sạch sẽ

 

Dùng điều hòa liên tục không tốt cho các bé. Ngoài giấc ngủ ban đêm cần bật điều hòa thì đừng để bé trong phòng có điều hòa liên tục trong 4 giờ, nó sẽ làm bé lệ thuộc vào điều kiện chuẩn quá mức mà thiếu đi khả năng thích nghi. Khoảng 2-3 giờ một lần, mẹ cần đưa bé ra ngoài nhiệt độ bình thường, nhưng nhớ là để bé mặc ấm nhé và cũng phải tránh nơi có gió.

 

Bảo vệ cục nóng của điều hòa khi mùa đông đến

 

Điều hòa giá rẻ

  

Bạn cũng cần tiến hành vệ sinh máy điều hòa theo định kỳ vì đây có thể là nguồn gây bệnh với nhiều các loại nấm mốc, bụi bẩn, vi khuẩn lưu trú trong đó. Bảo dưỡng, vệ sinh vừa giúp máy chạy tốt hơn lại đảm bảo an toàn cho bé vốn có sức đề kháng yếu. Phòng bé cũng cần được dọn dẹp thường xuyên, đặc biệt là việc vệ sinh chăn, mền tránh ẩm ướt, gây mùi.

 

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm được những kiến thức khi sử dụng điều hòa mùa đông cho các bé mà vẫn đảm bảo được sức khỏe bé một cách tốt nhất.

 

Xem thêm: điều hòa chính hãngđiều hòa tiết kiệm điệnđiều hòa giá tốt nhấtđiều hòa mùa đông

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn

Add: Số 22 ngách 64 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

Mobile: 0962.110.828 - 0989.345.355

Phone: 024.6295.1204 - 024.6686.7126

Email: manhnguyen.com.vn@gmail.com

Website: / 

Fanpage: https://www.facebook.com/dienmaymanhnguyen


Bài viết liên quan