z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Những điều cần tránh khi mua tủ lạnh mà không phải ai cũng biết

Những chiếc tủ lạnh hiện đại như tủ lạnh lg inverter haytủ lạnh hitachi cao cấp có rất nhiều tính năng vượt trội của một chiếc tủ lạnh đời mới. Nhưng chưa chắc chúng đã phù hợp với gia đình bạn, sau đây các chuyên gia Mạnh Nguyễn sẽ đưa ra những lời khuyên để mọi người tránh những sai lầm khi mua tủ lạnh.

Những điều cần tránh khi mua tủ lạnh mà không phải ai cũng biết

Không chọn tủ lạnh mà kiểu dáng không phù hợp với gia đình.

Mỗi kiểu tủ lạnh cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn chọn sai kiểu tủ lạnh rất có thể bạn phải tá hỏa vì hóa đơn tiền điện cuối tháng. Tủ lạnh hiện nay có rất nhiều mẫu mã khác nhau, cần phải biết rõ loại tủ lạnh nào sẽ phù hợp với gia đình bạn là điều cần phải cân nhắc trước khi chọn mua.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, 2 loại tủ lạnh thông dụng thường được lựa chọn là tủ lạnh ngăn đá trêntủ lạnh ngăn đá dưới.

- Tủ lạnh ngăn đá trên là kiểu thiết kế truyền thống và quen thuộc với người dùng, những chiếc tủ lạnh này sẽ có ngăn bảo quản tươi sống riêng và ngăn đá ở trên chúng. Nếu gia đình bạn có nhu cầu bảo quản đông đá thức ăn với số lượng lớn với một ngăn đông rộng rãi. Chiếc tủ lạnh ngăn đá trên không hẳn là sự lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó, những chiếc tủ lạnh này cũng thường thiếu đi những tiện ích khác như lấy nước từ bên ngoài và chế độ tự động làm đá.

Những điều cần tránh khi mua tủ lạnh mà không phải ai cũng biết

Loại tủ này sẽ giúp người dùng tiết kiệm tiền, phù hợp với căn bếp nhỏ và nhu cầu sử dụng cơ bản không yêu cầu quá nhiều tiện ích. Không nên mua nếu đang tìm một chiếc tủ lạnh cao cấp, nhiều ngăn chứa và có những tính năng đời mới, kiểu cách.

- Tủ lạnh ngăn đá dưới thường có kích thước lớn hơn một chút so với ngăn đá trên và bố cục các ngăn sẽ đảo ngược lại. Ngăn đá nằm dưới cùng và ngăn giữ mát thức ăn nằm ở phía trên. Bằng cách bố trí này, người dùng sẽ dễ dàng lấy các thực phẩm ở ngăn mát hơn. Ngăn đông phía dưới thường được thiết kế dưới dạng ngăn kéo để người dùng dễ dàng lấy thức ăn ra hơn.

Những điều cần tránh khi mua tủ lạnh mà không phải ai cũng biết

Nên mua loại tủ lạnh này nếu bạn muốn ngăn đông của tủ lạnh lớn hơn và tủ lạnh này cũng dễ dàng lấy thức ăn từ ngăn mát. Đừng mua loại tủ này nếu bạn không muốn mỗi lần lấy đồ ăn từ ngăn đông phải cúi gập cả người xuống.

- Nếu gia đình bạn cần dự trữ nhiều đồ ăn trong tủ thì tủ lạnh side by side là lựa chọn đúng đắn. Side by side là chiếc tủ lạnh được cho là khá phù hợp với cuộc sống hiện đại. Chiếc tủ lạnh này đảm bảo tiết kiệm không gian và cung cấp đủ các tiện ích mới nhất. Bố cục chính của chiếc tủ lạnh này là được chia thành 2 cánh cửa một cho tủ đông bên trái và một cho tủ lạnh bên phải. Tủ lạnh side-by-side có ưu điểm lớn đó là ngăn đông và ngăn mát đều có khả năng lưu trữ thực phẩm lớn. Một số tiện ích mới lạ được bổ sung như máy làm đá trong cửa, bình nước và bảng điều khiển cảm ứng.

Những điều cần tránh khi mua tủ lạnh mà không phải ai cũng biết

Sai lầm khi không chú ý đến kích thước tủ

Cho dù chọn được đúng kiểu tủ lạnh ưng ý, nhưng sẽ là một sai lầm lớn nếu bạn quên cân nhắc đến vấn đề kích thước tủ khi chọn mua. Các mẫu tủ lạnh inverter như tủ lạnh lg inverter hay tủ lạnh hitachi cao cấp sẽ có kích thước rất lớn. Nếu chọn mua tủ lạnh quá to sẽ không đủ diện tích để đặt hoặc sẽ rất cồng kềnh gây mất thẩm mĩ cho căn bếp. Vì vậy cần đảm bảo rằng chiếc tủ lạnh mới sẽ vừa vặn và phù hợp với không gian bếp của bạn. Thực hiện điều đó bằng cách đo kích thước của chiếc tủ lạnh cũ. Sau đó so sánh chúng với tủ lạnh mới mà bạn dự định mua. Lý tưởng nhất là thiết bị thay thế sẽ giống hệt hoặc nhỏ hơn kích thước hiện tại.

Những điều cần tránh khi mua tủ lạnh mà không phải ai cũng biết

Chọn màu sắc không phù hợp

Màu sắc vẻ ngoài của chiếc tủ lạnh là một trong những ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc cân nhắc chọn mua tủ lạnh khi điều này tác động rất lớn đến thẩm mỹ và thiết kế của căn phòng. 

Những điều cần tránh khi mua tủ lạnh mà không phải ai cũng biết

Màu sắc tủ lạnh hài hòa với không gian xung quanh là một trong những lựa chọn phổ biến và khá an toàn, lại mang một phong cách rất trang nhã, không gian cũng trở nên thoáng hơn.

Bên cạnh đó, màu sắc nổi bật và tông đen trắng đối lập cũng thể hiện tính hiện đại cho không gian của bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: Những lợi ích mà chiếc tủ lạnh ngăn đá dưới đem lại


Bài viết liên quan