z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Những điều cần chú ý khi bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh

Vậy nên Mạnh Nguyễn xin mách các mẹ một giải pháp an toàn là vắt sữa mẹ và bảo quản trong tủ lạnh đúng cách cho các bé dùng dần.


Nhiệt độ bảo quản sữa

 

Việc bảo quản sữa đúng cách để có thể sử dụng lâu dài là điều mà các mẹ quan tâm nhất. Sữa sau khi vắt cần được bảo quản đúng cách và đúng nhiệt độ. Sữa để ngoài nhiệt độ phòng trên 26 độ C có thể để tối đa được 1 tiếng, sữa để trong phòng máy lạnh nhiệt độ dưới 26 độ C có thể để tối đa được 6 tiếng.

 

 

 

Cách bảo quản sữa trong tủ lạnh

 

Nếu bạn không có ý định cho bé bú sữa ngay sau khi vắt thì nên trữ sữa vào tủ lạnh càng sớm càng tốt. Ở nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh, bạn có thế giữ sữa đến tối đa 24 tiếng.

 

Nếu bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh nhỏ (tủ lạnh mini), sữa có thể được bảo quản trong khoảng 2 tuần. Với ngăn đá tủ lạnh thường, thời gian bảo quản sữa có thể lên đến 3 tháng. Và với tủ đông chuyên dụng, bạn có thể an tâm nuôi con bằng sữa mẹ ngay cả khi bạn bận rộn trong suốt 6 tháng.

 

Bảo quản sữa trong tủ lạnh sẽ giúp bạn thảnh thơi hơn trong việc nuôi con

 

Bảo quản sữa trong tủ lạnh giúp bạn thảnh thơi hơn trong việc nuôi con

 

Khi muốn trữ sữa ở ngăn đá, trước tiên bạn nên đặt sữa trong ngăn mát khoảng 8 tới 12 tiếng rồi sau đó mới chuyển lên ngăn đá.

 

Tương tự, khi muốn rã đông sữa, bạn nên chuyển sữa từ ngăn đá xuống ngăn mát khoảng từ nửa ngày đến 1 ngày trước khi mang sữa ra bên ngoài. Điều này giúp cho sữa tránh được tình trạng thay đổi nhiệt độ đột ngột, có thể bảo quản lâu hơn.

 

Nếu trữ sữa trong túi, bạn nên mua thêm túi zipper lớn (loại túi nilon có dây kéo được bán trong các siêu thị) để bọc ngoài các túi sữa khác. 1 túi zipper có thể đựng được 5-7 túi chứa sữa. Việc này sẽ giúp hạn chế các vi khuẩn và mùi thức ăn từ các thực phẩm khác dính vào sữa và gây nhiễm khuẩn.

 

Trữ sữa trong túi Zipper to giúp sữa tránh việc bị nhiễm khuẩn

 

Sử dụng túi Zipper to giúp sữa tránh việc bị nhiễm khuẩn

 

Bạn cũng nên sử dụng các loại tủ lạnh có hệ thống khí lạnh đa chiều cũng như hệ thống kháng khuẩn. Với tủ lạnh có hệ thống khí lạnh đa chiều, luồng khí lạnh sẽ được phân bố đến các ngăn mạnh hơn và đồng đều hơn. Ngoài ra, công nghệ kháng khuẩn cũng sẽ giúp tủ lạnh khử được mùi hôi, tránh việc mùi thực phẩm bị lẫn vào nhau. Nhờ vậy, sữa sẽ được bảo quản sạch hơn và tốt hơn.

 

Tham khảo một số tủ lạnh có chức năng làm lạnh đa chiều và kháng khuẩn khử mùi tại Siêu thj điện máy Mạnh Nguyễn:

 

TỦ LẠNH PANASONIC NR-BX468GWVNTỦ LẠNH SIDE BY SIDE LG GR-D247JS 

TỦ LẠNH SAMSUNG RS552NRUA9M/SVTỦ LẠNH SBS SHARP SJ-F5X75VGW-BK

 

Cách xếp sữa trong tủ lạnh

 

Bạn nên xếp các túi trữ sữa ngay ngắn trong ngăn tủ theo thứ tự túi cũ nhất ở bên ngoài, mới hơn ở bên trong để phân biệt đồng thời đừng quên ghi ngày giờ vắt sữa lên túi để dễ theo dõi.

 

Sắp xếp sữa ngay ngắn trong tủ lạnh giúp bạn tìm, lấy sữa nhanh hơn, chính xác hơn

 

Sắp xếp sữa ngay ngắn trong tủ lạnh giúp bạn tìm, lấy sữa nhanh hơn, chính xác hơn

 

Với những mẹ có nhiều sữa và số lượng sữa vắt ra cũng nhiều thì các mẹ nên mua loại tủ lạnh có ngăn đá với dung tích lớn, có nhiều ngăn để tiện cho việc trữ sữa.

 

Hi vọng rằng bài viết của Mạnh Nguyễn sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm cho mình trong việc nuôi con an toàn và khỏe mạnh.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số sản phẩm tủ lạnh chính hãng tại Mạnh Nguyễn:

 

Tủ lạnh chính hãngTủ lạnh tiết kiệm điệnTủ lạnh giá tốt nhất

 

Gọi điện ngay cho chúng tôi

Mobile: 0962.110.828 - 0989.345.355

Phone: 024.6295.1204 - 024.6686.7126

Để đặt mua hàng và được tư vấn những sản phẩm tốt nhất phục vụ cho quý khách.


Bài viết liên quan