z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Những điều cần biết về công nghệ âm thanh Dolby Digital và Dolby Digital Plus

Dolby Digital là gì?

Dolby Digital là một định dạng âm thanh vòm, hỗ trợ phát ra âm thanh kỹ thuật số theo 6 kênh riêng biệt: 5 kênh độc lập gồm loa trung tâm, loa trái, loa phải trước và hai loa hai bên và 1 kênh thứ 6 chuyên tần số thấp cho loa siêu trầm. Đó là lý do chuẩn âm thanh này còn được gọi là Dolby Digital 5.1.

 

Dolby Digital

Âm thanh được phát ra từ nhiều hướng

 

Khi được trang bị trên tivi, Dolby Digital là sẽ giúp phát ra những âm thanh đa chiều, liền mạch và lan toả khắp căn phòng, cho bạn cảm giác như đang ngồi ở rạp hát.

Dolby Digital được áp dụng trên rất nhiều model tivi, dàn máy, loa của các thương hiệu quen thuộc như: Samsung, Sony, LG, Toshiba

Dolby Digital Plus là gì?

Công nghệ Dolby Digital Plus thực chất là 1 phiên bản nâng cấp, cải tiến của Dolby Digital, công nghệ này sở hữu định dạng âm thanh nén và có khả năng hỗ trợ lên đến 7.1 kênh, cao hơn so với 5.1 kênh của Dolby Digital. 7.1 kênh của Dolby Digital Plus bao gồm 7 kênh riêng biệt và 1 kênh siêu trầm hay còn gọi là loa subwoofer.

 

Dolby digital plus

 Việc sở hữu 1 chiếc Tivi được tích hợp sẵn công nghệ Dolby Digital Plus,sẽ không khác gì việc

bạn đang sở hữu 1 rạp hát, rạp phim thực thụ.

 

Với Dolby Digital Plus, các sản phẩm Tivi sẽ cho ra được những chất lượng âm thanh cao hơn 1 cách rõ rệt, giúp người xem có thể khám phá các cung bậc âm thanh hoàn toàn mới mẻ, khác biệt và đẳng cấp hơn thông qua những giai điệu mạnh mẽ, sôi động. Việc sở hữu 1 chiếc Tivi được tích hợp sẵn công nghệ Dolby Digital Plus, sẽ không khác gì việc bạn đang sở hữu 1 rạp hát, rạp phim thực thụ.

Trên đây Mạnh Nguyễn xin chia sẻ với các bạn những điều cần biết về công nghệ âm thanh Dolby DigitalDolby Digital Plus. Hy vọng sẽ giúp các bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ: 0962.110.828

 


Bài viết liên quan