z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Những dấu hiệu tủ lạnh cần được bảo dưỡng mà bạn nên biết

Sau đây, Mạnh Nguyễn xin đưa ra một số những dấu hiệu thường gặp của tủ lạnh cần được bảo dưỡng, hãy tham khảo và lưu ý cho chiếc tủ lạnh nhà mình nhé.

 

1. Tủ lạnh phát ra những âm thanh lạ

 

Nhiều bạn tự hỏi liệu có bị nhầm lẫn giữa âm thanh động cơ và âm thanh lạ? Điều này rất ít khi xảy ra, bởi vì tiếng âm thanh của động cơ của những chiếc tủ lạnh mới mua sẽ khác so với những tủ lạnh một thời gian dài và không được bảo dưỡng.

 

Những dấu hiệu tủ lạnh cần được bảo dưỡng mà bạn nên biết

 

Có thể bạn sẽ nghe thấy những âm thanh lạ phát ra từ tủ lạnh của mình, hay những tiếng kêu rè rè kéo dài vì thế nếu thấy tình trạng này bạn cần phải kiểm tra, và bảo dưỡng chiếc tủ lạnh của mình.

 

2. Tủ lạnh hoạt động nóng quá mức

 

Hầu hết các dòng tủ lạnh thông minh hiện nay đều được trang bị những công nghệ tiên tiến giúp hoạt động một cách bền bỉ và ít tỏa nhiệt năng hơn, bất kỳ loại động cơ nào khi hoạt động cũng đều sinh ra một nhiệt lượng nhất định. Nhưng nếu chiếc tủ lạnh của bạn tỏa ra một độ nóng quá mức so với bình thường, điều bạn cần làm lúc này đó chính là gọi cho thợ sửa chữa để xử lý.

 

Tủ lạnh hoạt động nóng quá mức

 

3. Thực phẩm bảo quản nhanh hỏng

 

Nhiệt đô của tủ lạnh ảnh hưởng đến thời gian bảo quản thực phẩm, giúp kéo dài thời gian bảo quản lâu hơn. Khi thức ăn, thực phẩm tươi, chín của bạn được bảo quản trong tủ lạnh nhưng vẫn nhanh hỏng thì chắc chắn nguyên nhân rất có thể là do chiếc tủ lạnh của bạn.

 

Thực phẩm bảo quản nhanh hỏng

 

4. Tủ lạnh bị đóng tuyết, rò rỉ nước

 

Chức năng của tủ lạnh là cung cấp nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm. Do đó sẽ không bao giờ có hiện tượng nước bị rò rỉ hay bị đóng tuyết quá mức một cách bình thường (có một số trường hợp đóng tuyết ngay cả bên ngoài cửa tủ lạnh).

 

Tủ lạnh bị đóng tuyết, rò rỉ nước

 

Khi bạn trông thấy những hiện tượng đó, hãy liên hệ ngay với người thợ sửa chữa thiết bị lạnh để cải thiện tình trạng này.

 

5. Khả năng làm lạnh kém

 

Nhiệt độ trong tủ lạnh, bạn có thể điều chỉnh tùy thích để bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy thức ăn cũng như một số thực phẩm khác không được mát lạnh như hồi mới sử dụng tủ lạnh, thì cần nên xem lại hệ thống gas tủ lạnh có vấn đề hay không?

 

Khả năng làm lạnh kém

 

6. Tủ lạnh bị tróc sơn

 

Những vết rạn nứt trên thành tủ và những vết sơn trên thành bị bong tróc, chính là dấu hiệu của một chiếc tủ lạnh đã được sử dụng rất lâu và không được bảo dưỡng đúng cách. Lớp sơn bị bong, phần kim loại của cấu trúc tủ lạnh sẽ dễ dàng bị lộ ra, điều này hết sức nguy hiểm đối với người sử dụng, vì có thể bị điện giật bất kì khi nào.

 

Tủ lạnh bị tróc sơn

 

Những dấu hiệu trên mà chúng tôi đã chia sẻ giúp ích cho mọi người trong quá trình sử dụng tủ lạnh một cách tốt nhất, còn nếu như việc gọi thợ và xử lý tình trạng của tủ lạnh không có kết quả thì bạn cũng nên cân nhắc về một chiếc tủ lạnh thông minh đời mới nhé vì như thế sẽ giúp bạn sử dụng một cách an toàn và bảo đảm thực phẩm ở mức tốt nhất.

 

Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn

Add: Số 22 ngách 64 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

Mobile: 0962.110.828 - 0915.419.216

Phone: 024.6295.1204 - 024.6686.7126

Email: manhnguyen.com.vn@gmail.com

Website: manhnguyen.com.vn


Bài viết liên quan