z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Mẹo dùng máy hút bụi tiết kiệm điện

Sử dụngMáy hút bụiđang ngày càng phổ biến để giúp cho ngôi nhà luôn sạch sẽ, nhanh chóng đảm bảo sức khỏe cho những người thân trong gia đình. Tuy nhiên với công suất lớn, để sử dụng máy hút bụi an toàn, tiết kiệm điện không phải bà nội trợ nào cũng biết, nhiều khi do không hiểu hết  về cách sử dụng khiến cho hóa đơn tiền điện tăng cao, Sau đây, Mạnh NguyễnXin chia sẻ với  các bạn một số mẹo nhỏ để tiết kiệm điện khi sử dụng máy hút bụi:

 

tiết kiệm điện

 

 

Bài Viết Liên Quan: >>> Những điều cần biết khi sử dụng máy hút bụi

 

Chọn đúng loại máy công suất phù hợp với công việc, không gian sử dụng

Đây là vấn đề rất quan trọng để đảm bảo tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Mỗi loại máy có thiết kế và công suất khác nhau, vì thế, khi chọn mua bạn nên tham khảo sự tư vấn của người bán hàng để chọn máy cho phù hợp.

Máy hút bụi có rất nhiều loại, gồm máy hút bụi dân dụng, máy công nghiệp, máy mini, máy cầm tay… Vì thế, cần có sự tham khảo và lựa chọn cho phù hợp, không nên chọn máy có công suất quá lớn so với diện tích cần làm sạch; như thế khi máy hoạt động sẽ không làm việc hết công suất, gây lãng phí tiền bạc và điện năng.

 

Chọn máy phù hợp với không gian sử dụng

 

 

Trước mỗi lần sử dụng máy

Kiểm tra động cơ máy, nếu khả năng bôi trơn của máy kém và bàn chải bị mài mòn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng lực hút của máy kém đi, thời gian vệ sinh bị kéo dài và gây ra lãng phí điện năng.

Kiểm tra và đảm bảo túi lọc đã được giũ sạch. Nếu túi đầy bụi, bụi sẽ lấp mất đường gió, giảm lực hút, khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.


Thay thế ngay nếu túi chứa bụi bị rách, nếu không bụi sẽ chui vào làm kẹt ổ bi, suy giảm cách điện gây hỏng động cơ.

Kiểm tra an toàn bên ngoài dây dẫn điện, ổ cắm, phích cắm.

 

kiểm tra dây dẫn, ổ cắm

 

 

Trong khi sử dụng

Phải luôn kiểm tra đường gió, miệng hút, ống mềm và lỗ đưa gió, không được để vật cản lấp những bộ phận này.


Cần thường xuyên kiểm tra trục và ổ trục của động cơ, xem độ bôi trơn và mức độ bị mài mòn của bàn chải điện. Nếu bôi trơn kém hay bàn chải bị mài mòn nhiều thì sức hút của máy sẽ giảm.

Để máy làm việc liên tục (khoảng 2-5 phút hãy ngắt điện một lần, dừng 1 phút rồi cho máy hoạt động trở lại) vì khi hoạt động trong một thời gian dài máy sẽ rất nóng, gây ảnh hưởng đến động cơ, làm thất thoát nhiệt năng.


Sử dụng máy để hút các vật đang có nhiệt cao và kim loại sắc nhọn. Nếu hút phải các vật có nhiệt cao sẽ làm cho động cơ bị nóng lên đột ngột, hay hút phải các kim loại sắt nhọn sẽ phá hỏng bị cả động cơ

 

sử dụng đúng cách

 

 

Những điều nên tránh

Dùng máy hút bụi có điện áp 100V-AC vì khi hoạt động ở điện áp này, công suất máy tỏa ra rất mạnh nhưng lại không chắc là bụi được hút một cách hiệu quả nên dễ gây lãng phí điện năng.

Dùng máy trong giờ cao điểm, điện năng rất yếu và dễ gây chập điện có thể làm hỏng máy và gây nguy hiểm.


Tuyệt đối tránh hút những vật có thể tích quá to so với máy.

Dùng máy hút bụi ở những chỗ ẩm ướt, vì hơi nước và độ ẩm sẽ làm giảm độ cách điện của động cơ, làm rò điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Không bao giờ chạy máy đến cuối của sợi dây (gần ổ cắm) để rút ổ cắm trên tường khi máy đang hoạt động. Điều này sẽ gây ra một hồ quang điện làm hỏng giắc cắm./.

Trên đây là một số mẹo nhỏ mà Mạnh Nguyễn muốn chia sẻ với các bạn về cách sử dụng Máy hút bụi để tiết kiệm điện năng, Ngoài ra chất lượng của máy hút  bụi cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiêu tốn điện hay không, để mua được chiếc máy hút bụi chất lượng tốt và được tư vấn tận tình. Khách hàng có thể đến Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn  Để tận mắt  trải nghiệm nhé.

 

Máy hút bụi cho bạn tham khảo:Panasonic,Electrolux,Midea

 

Hotline:

0962.110.828 - 0989.345.355

024.6295.1204 - 024.6686.7126

 

 


Bài viết liên quan