z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Làm thế nào để sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách những ngày tết?

Đó cũng là vấn đề mà hôm nay Mạnh Nguyễn muốn đề cập tới. Việc sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh vào những ngày tết rất quan trọng. Để đảm bảo được an toàn thực phẩm cho gia đình bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách bảo quản và sắp xếp thực phẩm một cách khoa học nhất, sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi ngon, giữ nguyên hương vị trong thời gian lâu hơn.

 

Ngăn mát của tủ lạnh

 

1- Cánh cửa tủ:

 

Đây là nơi được làm mát ít nhất trong tủ lạnh, nên sẽ phù hợp với những thực phẩm khô hoặc các loại gia vị, sốt có thể bảo quản lâu ở vị trí này. Ở kệ dưới cùng của cánh cửa bạn hãy cho các sản phẩm có khối lượng nặng vào.

 

tủ lạnh thông minh giá rẻ được bán tại Mạnh Nguyễn

 

2- Kệ trên cùng của ngăn mát:

 

Vì đây là nơi có nhiệt độ phù hợp với những thực phẩm như thức ăn thừa, đồ uống hoặc các thực phẩm ăn liền nên bạn hãy để chúng tại đây. Như thế sẽ giúp giữ chúng được lâu hơn mà vẫn tươi ngon như thường do đây là nơi hơi lạnh tỏa ra nhiều.

 

3- Những kệ phía dưới:

 

Hãy đặt trứng, sữa, các loại thịt hoặc hải sản muốn dùng nhanh hay rã đông ở đây. Tuy nhiên, bạn nên bọc kỹ thịt, hải sản,… và cho chúng vào một hộp đựng nhỏ để tránh rỉ nước và làm ảnh hưởng mùi vị của những thực phẩm khác.

 

tủ lạnh thông minh giá rẻ được bán tại Mạnh Nguyễn-1

 

4- Hốc tủ:

 

Hốc tủ là nơi được thiết kế nhằm duy trì độ ẩm cao thích hợp cho những loại rau, củ, quả. Nếu như bạn muốn rau và hoa quả của mình luôn tươi ngon và giữ được dinh dưỡng thì đây là nơi phù hợp nhất.

 

tủ lạnh thông minh giá rẻ được bán tại Mạnh Nguyễn-2

 

Ngăn đông của tủ lạnh

 

Là nơi có nhiệt độ rất thấp trong tủ lạnh. Ở ngăn này, bạn nên lưu trữ các thực phẩm tươi sống muốn để dài ngày như các loại thịt, cá, hải sản,… Bạn cũng có thể làm những viên đá mát lạnh, kem hoặc sữa chua, các gói trà nhỏ tại ngăn nhỏ này để phục vụ mục đích giải khát.

 

tủ lạnh chính hãng giá tốt nhất

 

Xem thêm một số sản phẩm tủ lạnh thông minh đang được bán tại Siêu thị Mạnh Nguyễn

 

Những thực phẩm đặc biệt:

 

1- Các loại gia vị:

 

Để tránh mùi của các loại gia vị hay rau thơm ảnh hưởng đến những thực phẩm khác và gây mùi khó chịu cho tủ lạnh của bạn, bạn nên cho vào các hộp nhựa và đập nắp kín để bảo quản.

 

2- Các loại hạt và dầu thực vật:

 

Bảo quản các loại hạt, dầu thực vật (ví dụ: dầu dừa) ở tủ lạnh sẽ giúp tránh được sự xuất hiện của mối, mọt và có thời gian dùng được lâu hơn khi ở bên ngoài.

 

tủ lạnh chính hãng giá tốt nhất-1

 

3- Thực phẩm làm từ tinh bột:

 

Bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm tăng tuổi thọ của các thực phẩm này. Tuy nhiên hãy lưu ý cho các loại bánh mì, bánh ngọt hay bánh kem,… vào những bao nhỏ hoặc các hộp đựng, để không làm bánh bị khô và cứng mất đi hương vị của thực phẩm.

 

4- Các loại rượu, sâm panh:

 

Nhiệt độ cao có thể làm các chất hữu cơ bên trong rượu bị phân hủy. Bảo quản sâm panh tốt nhất là ở từ 4 đến 5 độ C, đây là nhiệt độ giữ cho các hợp chất trong sâm panh được giữ nguyên, không bị biến đổi hợp chất và gây hỏng rượu.

 

tủ lạnh chính hãng giá tốt nhất-2

 

Bài viết trên là những cách bảo quản thực phẩm và cách sắp xếp thực phẩm một cách khoa học và hợp lý nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn. Mọi vấn đề cần hỗ trợ và tư vấn xin liên hệ với chúng tôi.

 

Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn

Add: Số 22 ngách 64 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

Mobile: 0962.110.828 - 0989.345.355

Phone: 024.6295.1204 - 024.6686.7126

Email: manhnguyen.com.vn@gmail.com

Website: manhnguyen.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/dienmaymanhnguyen


Bài viết liên quan