z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Khám phá những cách kết nối điện thoại Android với tivi LG

Bằng nhiều cách khác nhau, bạn có thể dễ dàng kết nối điện thoại Android với những chiếc tivi LG ngay tại nhà của mình. Việc kết nối thành sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi sử dụng các sản phẩm tivi ngoài các chương trình sẵn có. Nếu bạn chưa biết kết nối bằng cách nào thì hãy cùng khám phá ngay những ứng dụng và cách kết nối điện thoại Android với tivi LG trong bài viết này với chúng tôi!

Kết nối bằng các ứng dụng của LG

Bạn có thể tải các ứng dụng LG TV Remote và LG TV Plus trên CH Play về điện thoại để điều khiển hoặc sử dụng các tính năng khác khi kết nối điện thoại Android với tivi LG. Đây đều là những ứng dụng kết nối điện thoại với tivi LG do chính LG phát triển, chúng hỗ trợ nhiều tính năng đơn giản, dễ dàng thực hiện các thao tác kết nối.

Ứng dụng LG TV Remote

Ứng dụng này được sử dụng để điều khiển các dòng sản phẩm Smart tivi LG ra mắt từ năm 2012 trở về sau và có thể điều khiển được cả hai hệ điều hành NetCast, WebOS. Ứng dụng ngoài hỗ trợ các thao tác điều khiển cơ thì còn tích hợp danh sách các ứng dụng có sẵn trên tivi giúp bạn có thể mở nhanh hơn.

Ứng dụng LG TV Plus

Ứng dụng này được xây dựng và phát triển sau LG TV Remote, vì vậy nó chỉ hỗ trợ các tính năng kết nối với các dòng sản phẩm Smart tivi LG ra mắt từ năm 2014 trở về sau. Nó cũng chỉ hỗ trợ kết nối khi tivi sử dụng hệ điều hành WebOS. Tuy nhiên ứng dụng này cũng có thêm các tính năng vượt trợi hơn như cho phép chia sẻ ảnh, video, nhạc trên tivi cũng như cập nhật thông tin thời tiết (với Smart tivi LG từ năm 2016) và gợi ý các ứng dụng hấp dẫn khác.

Sử dụng cáp MHL

Đây là một cách kết nối truyền thống để kết nối điện thoại với tivi LG vì MHL là một chuẩn kết nối giúp truyền các hình ảnh, nhạc, videp từ điện thoại đên các thiết bị khác trong đó có tivi. Tuy nhiên để có thể kết nối được bằng cách này thì bạn cần có cáp MHL, điện thoại hỗ trợ MHL cũng như tivi có cổng HDMI hỗ trợ MHL.

Kết nối thông qua DLNA

Bằng cách này, bạn có thể thoải mái chuyển hình ảnh, âm thanh từ điện thoại sang tivi để nâng cao trải nghiệm thưởng thức hình ảnh, âm thanh sống động, sắc nét hơn. Để kết nối được thì bạn cũng cần sử dụng điện thoại và tivi có hỗ trợ DLNA cũng như trong quá trình kết nối tivi và điện thoại phải sử dụng chung một mạng wifi.

Trình chiếu màn hình bằng Miracast hoặc Widi (Wireless Display)

Với Miracast và Widi bạn có thể trình chiếu từ màn hình điện thoại lên màn hình tivi dễ dàng bằng kết nối không dây. Widi và Miracast có sự tương thích nên nếu điện thoại có tích hợp Miracast thì cũng sẽ kết nối được với tivi hỗ trợ Widi. Trước đó, bạn cần kiểm tra xem điện thoại và tivi có được tích hợp Miracast không bằng cách:

  • Với điện thoại: Chọn Cài đặt kết nối -> chọn Screen Mirroring hoặc Miracast, chiếu màn hình, phản chiếu hình ảnh,…
  • Với tivi LG: Bấm nút Home trên điều khiển -> nhấn Setting -> nhấn Home (nếu thấy có mục Miracast hoặc Screen Share thì tivi có hỗ trợ)

Kết nối Wi-Fi Direct

Bạn có thể kết nối điện thoại với tivi LG bằng cách kết nối Wifi Direct trên các thiết bị này. Khi sử dụng cách này, bạn sẽ không thể sử dụng các ứng dụng internet mà vì đây chỉ là thiết lập giữa hai thiết bị với nhau. Ưu điểm của nó là bạn có thể phát màn hình và điều khiển tivi từ điện thoại ngay cả khi không có mạng internet hoặc internet bị lỗi.

Chiếu màn hình thông qua Youtube

Với các điện thoại, tivi có chung một kết nối mạng wifi, bạn có thể dễ dàng phát màn hình từ điện thoại lên màn hình tivi bằng cách bấm chọn biểu tượng kết nối sẵn trong ứng dụng Youtube. Việc này giúp bạn có trải nghiệm sống động hơn khi xem các video trên Youtube.

Sử dụng cổng hồng ngoại

Cổng hồng ngoại được tích hợp sẵn trong hầu hết các dòng điện thoại Android hiện nay. Với kết nối bằng cổng hồng ngoại, bạn có thể dễ dàng điều khiển tivi bằng điện thoại cũng như sử dụng các ứng dụng trên tivi thuận tiện hơn. Một số tính năng điều khiển được đặt tên như Quick Remote, Remote, Smart Control,… cũng là biểu trưng của cổng hồng ngoại.

Đây là những cách kết nối điện thoại Android với tivi LG mà bạn có thể dễ dàng kiểm tra và thực hiện theo. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và mới mẻ khi thực hiện thành công các kết nối điện thoại với tivi để phục vụ các nhu cầu giải trí, thưởng thức tivi. 

Đừng quên, siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn chúng tôi luôn có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn và chính sách hỗ trợ riêng cho những khách hàng mua sản phẩm tivi. Quý khách có thể tham khảo vô vàn những mẫu sản phẩm tivi đến từ những thương hiệu khác nhau với nhiều tính năng khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để đặt hàng và nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất ngay tại thời điểm này!


Bài viết liên quan