z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy lọc nước hiệu quả

Cách chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy lọc nước hiệu quả - vị trí lắp máy

May lọc nước có hai loại đó là loại có vỏ và loại không vỏ:

- Máy lọc nước có vỏ:Có giá thành rẻ,thường đượclắp đặt ở vị trí dưới gầm tủ bếp, giúp người dùng tiết kiệm được diện tích sử dụng và giúp gian bếp trở nên tiện gọn hơn.

- Máy lọc nước có vỏ: Có giá thành đắt hơn máy lọc nước không vỏ, máy được bảo bọc đẹp mắt sang trọng vừa mang lại tính thẩm mỹ, vừa giúp bảo vệ phần máy bên trong.

Dù bạn lựa chọn sử dugnj loại nào đi nữa thì bạn cũng nên chọn vị trí thuận tiện cho sử dụng, bảo quản. Đồng thời tránh được các yếu tố bên ngoài như: va chạm mạnh, bị chuột cắn dây, bị dầu mỡ bắn vào, dễ bị dính bụi bẩn, ẩm ướt, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh trẻ nhỏ tiếp xúc...

Chọn máy lọc dựa vào nguồn nước đưa vào

Đối với máy lọc nước sử dụng màng lọc Nano thì bạn cần lưu ý nguồn nước đưa vào máy cần phải được xử thô trước. Nước giếng khoan, nước mặn, nước lợ, nước quá nhiều canxi không thể đưa trực tiếp vào máy vì nó sẽ làm giảm tuổi thọ của màng lọc rất nhiều. Nước máy thì bạn có thể đưa trực tiếp vào được, tuy nhiên bạn cũng nên kiểm tra nồng độ các chất trong nước trước. Còn để đảm bảo an toàn hơn thì bạn hãy đun sôi nước được lọc từ máy ra để sử dụng hàng ngày.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy lọc nước hiệu quả - ngốn nước ddauw vào máy

Với máy lọc nước RO thì bạn có thể dùng mọi nguồn nước vì nó có thể loại bỏ các tạp chất, cặn bã, vi khuẩn gây hại cho người dùng. Đây là công nghệ tiên tiến được người tiêu dùng đánh giá cao và là dòng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên để đảm bảo hơn cho sức khỏe, bạn vẫn nên đun sôi trước khi uống.

Thời gian sau sử dụng thường phải thay lõi

Thay lõi là việc cần phải làm khi sử dụng máy lọc nước, điều này giúp nguồn nước đầu ra được tinh khiết hơn, mang đến sự an toàn cho người dùng.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy lọc nước hiệu quả - thay lõi máy

-Với máy lọc nước Nano thì thời gian thay lõi lọc vào khoảng 1 năm đến 1.5 năm.

- Với máy lọc RO thì chúng ta có vài con số tương đối sau:

  • Lõi số 1: Thay sau 3 – 6 tháng
  • Lõi số 2: Thay sau 6 – 9 tháng
  • Lõi số 3: Thay sau 6 – 9 tháng
  • Lõi số 4 (Màng lọc RO): Thay sau 2 – 4 năm
  • i số 5: Thay sau 1 – 2 năm
  • Lõi số 6, 7, 8: Thay sau 2 – 4 năm

Các con số này chỉ mang tính chất tương đối, thời gian cụ thể còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là nguồn nước đưa vào máy và bạn có vệ sinh lõi thường xuyên hay không. Hiện nay đa số hộ dân đều sử dụng nguồn nước sạch nên nỗi lo hỏng hóc lõi máy lọc nước của người dùng cũng phần nào được giảm.

Ngoài ra người dùng còn có thể nhận biết chính xác thời gian cần phải thay lõi khi sử dụng những chiếc máy lọc nước có bảng điều khiểm cảm ứng thông minh và khả năng tự lọc màng RO. Bạn chỉ cần bỏ ra thêm một chút tiền là có thể sử dụng chiếc máy lọc nước hiện đại, tiện ích này, bù lại bạn sẽ không cần phải tốn sức vệ sinh hay phải canh me thơi gian cần phải thay lõi nữa.

Các lưu ý bạn nên biết khi sử dụng máy lọc nước gia đình

- Đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng (điều này chắc hẳn ai cũng biết nhưng Mạnh Nguyễn nhắc lại cho chắc chắn).

- Đảm bảo nguồn điện đưa vào máy luôn ổn định

- Nước thải từ máy lọc nước bạn không nên sử dụng vì nó chứa nhiều chất độc hại, cặn bẩn do máy thải ra, nhưng bạn có thể dùng để tưới cây...

- Để có 1 lít nước tinh khiết bạn cần có khoảng 2 – 3 lít nước đầu vào. Điều này phụ thuộc vào công nghệ của từng loại máy, thoogn thường là gấp khoảng 2-3 lần.

- Các máy lọc RO hiện tại đều có thêm các lõi lọc 5, 6, 7, 8 thậm chí là 9 chính những lõi này đã giúp bổ sung các chất khoáng cần thiết, nên bạn có thể thường xuyên sử dụng để bổ sung năng lượng hàng ngày.

- Khi máy có dấu hiệu rò rỉ nên gọi thợ đến kiểm tả để bảo vệ an toàn khi sử dụng.

Bên trên là cách lựa chọn và sử dụng máy lọc nước mà điện máy Mạnh Nguyễn muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết này đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn sử dụng máy lọc nước gia đình hiệu quả hơn.


Bài viết liên quan