z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh LG đúng cách, bền bỉ nhất

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết sử dụng tủ lạnh, đó là việc mà ai cũng có thể làm (kể cả trẻ nhỏ) nhưng biết sử dụng tủ lạnh đúng cách để giúp tủ hoạt động bền bỉ hơn thì là chuyện khác. Không phải ai cũng biết cách sử dụng tủ lạnh sau một thời gian dài mà vẫn giữ được độ bền đẹp như ban đầu. Sau đây là cách sử dụng tủ lạnh LG nói riêng cũng như các dòng tủ lạnh nói chung.

1. Khi bắt đầu mua tủ lạnh về

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh LG đúng cách, bền bỉ nhất

Sau khi mua tủ lạnh LG về sử dụng, việc đầu tiên bạn cần lưu ý đó là thời gian cắm điện và quá trình bắt đầu sử dụng.

Tủ lạnh khi mới mua về vừa trải qua quá trình vận chuyển một quãng đường dài. Vì vậy lúc này bạn không nên sử dụng tủ ngay và cần lưu ý các điều sau:

  • Khi vận chuyển tủ tới nơi, bạn cần tìm một mặt phẳng cố định để lắp đặt và không cắm nguồn điện trong khoảng 2 tiếng để tủ ổn đinh lại khí gas trong quá trình vận chuyển, tránh tình trạng sốc điện do cắm điện.
  • Sau 2 tiếng đó, bạn cắm nguồn điện để cho tủ hoạt động và chọn mức công suất nhỏ nhất trong khoảng 8 tiếng và không cho bất kỳ thứ gì vào trong tủ. Điều này giúp tủ làm quen dần với công việc, tránh gây hư hại khi bị ép làm việc đột ngột. Hơn nữa việc không cho thực phẩm vào xớm cũng giúp chúng không bị lẫn mùi nhựa mới của tủ, gây ảnh hưởng tới chất lượng bữa ăn.
  • Trong quá trình hoạt động (không chứa thực phẩm), cứ cách khoảng 2 tiếng thì bạn nên mở cửa tủ một lúc để mùi tủ lạnh mới thoát ra ngoài.
  • Sau khi đã hoạt động 8 tiếng thì bạn có thể lau chùi vệ sinh và chuyển thực phẩm vào bên trong dùng bình thường.

Khi đã cho tủ hoạt động bạn nên sắp xếp thực phẩm ngăn nắp, không chứa quá nhiều dẫn đến chật trội, điều này khiến khí lạnh không được lưu thông và phân bố không đồng đều trong khoang tủ ảnh hưởng tới việc bảo quản thực phẩm.

Còn nữa, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề tủ không được lạnh sau khi sử dụng vài tiếng đồng hồ, vì là tủ mới nên việc làm lạnh phải cần một khoảng thời gian để ổn định.

2. Sau khi sử dụng tủ được một thời gian

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh LG đúng cách, bền bỉ nhất

Sau một khoảng thời gian sử dụng, người dùng thường không quan tâm tới việc kiểm tra tủ lạnh, điều này dẫn tới tủ mắc một số lỗi mà người dùng vẫn không biết. Điều đó dẫn tới việc tủ nhanh bị hỏng và làm việc kém hiệu quả, vì thế bạn cần phải kiểm tra và dọn vệ sinh thường xuyên, phải như thế thì chiếc tủ lạnh của bạn mới sử dụng được bền bỉ và đạt được hiệu quả cao. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn khi sử dụng tủ lạnh Samsung:

  • Không nên mở tủ lạnh quá lâu, việc này dẫn tới tủ bị hở khí lạnh, gây tốn điện năng và không khí bên ngoài sẽ tràn vào làm ảnh hưởng tới quá trình làm lạnh và bảo quản thực phẩm.
  • Không nên chứa quá nhiều thực phẩm so với mức dung tích sử dụng của tủ, điều này khiến tủ làm lạnh kém, không phân bố khí lạnh được đồng đều đến các thực phẩm gây hỏng. Và khi thực phẩm bị hỏng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, làm ảnh hưởng tới các thực phẩm còn lại, sẽ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
  • Kiểm tra vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để tủ được sạch sẽ và hoạt động tốt hơn.
  • Nếu tủ bị lỗi hay có dấu hiệu bất thường thì nên gọi thợ tới xem xét và sửa chữa kịp thời.

Bên trên là cách sử dụng tủ lạnh LG đúng cách, giúp tủ hoạt động bền bỉ mà điện máy Mạnh Nguyễn muốn chia sẻ với các bạn. hy vọng bài viết sẽ đem lại nhưng thông tin hữu ích, giúp bạn sử dụng chiếc tủ lạnh nhà mình hiệu quả hơn.

>>>Xem thêm: Các mã lỗi của tủ lạnh LG


Bài viết liên quan