z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Hướng dẫn kết nối điện thoại Iphone với Tivi đơn giản nhất

Ngày nay, các dòng Smart Tivi thế hệ mới được trang bị những tính năng và tiện ích vô cùng hiện đại giúp mang lại cho người xem những trải nghiệm thú vị nhất. Một trong những tính năng thông minh nhất là khả năng kết nối Tivi với điện thoại thông minh. Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại Iphone mà không biết cách kết nối với Smart Tivi thì điện máy Mạnh Nguyễn sẽ hướng dẫn bạn những cách đơn giản nhất để kết nối điện thoại iphone với tivi nhé!

Lợi ích khi kết nối điện thoại Iphone với Tivi.

Màn hình điện thoại nhỏ hơn rất nhiều so với Tivi nên một trong những lợi ích lớn nhất của việc kết nối này là bạn sẽ được trải nghiệm những nội dung, hình ảnh hấp dẫn phát từ điện thoại lên màn hình to của Tivi.  

Thao tác trên điện thoại đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều so với thao tác bằng điều khiển remote. 

Những cách kết nối điện thoại iphone với tivi

Sử dụng ứng dụng trên điện thoại

Một trong những cách đơn giản và không cần sử dụng bất kì một sợi dây cáp nào mà vẫnkết nối điện thoại Iphone với Tivi được là sử dụng ứng dụng kết nối trên điện thoại. Tuy nhiên, chỉ những dòng Smart Tivi thế hệ mới nhất mới được trang bị tính năng này. Bạn chỉ cần khởi động ứng dụng này trên điện thoại là bạncó thể phát được hình ảnh, nội dung đặc sắc từ iPhone lên tivi của Tivi của mình mà không cần bất kỳ sợi dây cáp nào.

Một số dòng Smart Tivi có ứng dụng kết nối như:

Tivi Samsung:Samsung Smart View Ngày nay, các dòng Smart Tivi thế hệ mới được trang bị những tính năng và tiện ích vô cùng hiện đại giúp mang lại cho người xem những trải nghiệm thú vị nhất. Một trong những tính năng thông minh nhất là khả năng kết nối Tivi với điện thoại thông minh. Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại Iphone mà không biết cách kết nối với Smart Tivi thì điện máy Mạnh Nguyễn sẽ hướng dẫn bạn những cách đơn giản nhất để kết nối điện thoại iphone với tivi nhé!

Đối vớiSmart tivi TCL: TCL nScreen.

- SmartTiviPanasonic: Panasonic Remote

- Smart tivi LG: LG TV Plus

- Smart tivi, Internet tivi Sony: Sử dụng tínhnăngGoogle Cast hoặc tính năng Photo Share

>>> Có thể bạn quan tâm 1 số TV bán chạy: 55UK6340PTF49GX650V43X8500G...

 

 Sử dụng cổng HDMI

Sử dụng HDMI cũng là một cách đơn giản để kết nối điện thoại Iphone với Tivi phổ biến và dễ dàng. Tuy nhiên, chỉ những dòng Iphone 4 trở lên mới được trang bị cổng này. Bạn cần chuẩn bị 1 sợi dây cáp HDMI có 2 đầu. Chuẩn HDMI có tác dụng truyền tải nội dung ở độ phân giải HD 720p hay Full HD1080p, do đó tuy được truyền từ thiết bị này sang thiết bị khác nhưng chất lượng hình ảnh và âm thanh vẫn rất sắc nét và sống động. 

Ngoài dây cách HDMI, bạn cần chuẩn bị bộ chuyển đổi Apple 30 pin Digital AV Adapter (Đối với iPhone 4, iPhone 4S,) hoặc Apple Lightning Digital AV Adapter (Đối với các dòng Iphone 5 và Iphone 6). Hãy làm theo những bước Mạnh Nguyễn hướng dẫn sau:

Bước 1: Cắm bộ chuyển đổi tương ứng với điện thoại của bạn vào cổng sạc của iPhone.

Bước 2: Cắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI trên tivi.

Bước 3: Sau đó nhấn nút Sourcehoặc Input để chọn nguồn vào cho Tivi. Màn hình Tivi sẽ hiện lên giao diện bạn chọn HDMI là điện thoại Iphone của bạn đã kết nối với Tivi thành công. Lúc này, bạn có thể tùy ý phát những chương trình nội dung hấp dẫn từ Iphone lên Tivi của bạn. 

 

 Kết nối Analog

Kết nối Analog là kết nối dành riêng của điện thoại Iphone từ dòng 3s trở lên. 

Đối với các dòng Iphone 3s và 4s phải dùng cáp Apple Composite AV hoặc Apple Component AV. Dùng cáp Apple Lightning VGA cho các dòng 5s và 6s trở lên. 

Đối với cápApple Composite AV hoặc Apple Component AV: Cắm sợi cáp vào cổng sạc trên iPhone sau đó kết nối cáp với Tivi. Một lưu ý là bạn phải cắm chính xác màu sắc tương ứng với các cổng trên tivi thì mới kết nối thành công được. Sau đó bạn chỉ cần nhấn nút Source hoặc Input trên remote để chọn nguồn vào cho Tivi, trên màn hình sẽ hiện ra giao diện AV, bạn ấn chọn mục AV là đã kết nối thành công điện thoại Iphone với Tivi. 

Đối với cáp Apple Lightning VGA, cũng có những bước thực hiện tương tự như với cáp Apple Composite AV hoặc Apple Component AV. 

 Điện máy Mạnh Nguyễn hi vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn kết nối điện thoại Iphone với Tivi của bạn thành công nhé!


 


Bài viết liên quan