z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt LG giúp loại bỏ sạch sẽ vi khuẩn,nấm mốc

Để giúp cho máy giặt LG cũng như các dòng máy giặt khác luôn được sự sạch sẽ và hoạt động được hiệu quả. Trong bài viết hôm nay, Điện máy Mạnh Nguyễn chia sẽ đến bạn cách vệ sinh máy giặt LG giúp loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc một cách hiệu quả nhất.

Vì sao nên vệ sinh máy giặt LG?

Máy giặt LG sau thời gian dài sử dụng thường sẽ phát sinh các loại nấm mốc, mùi hôi trong máy. Những loại nấm mốc để lâu ngày có thể bám sang quần áo gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ. Vì thế mà trong quá trình sử dụng, bạn cần phải vệ sinh định kỳ cho máy giặt để loại bỏ những loại nấm mốc, vi khuẩn đem lại sự sạch sẽ, thơm mát cho máy giặt.

Cách vệ sinh máy giặt LG cửa ngang

Chuẩn bị dụng cụ

Khăn mềm, miếng lau chùi, ...

Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, đa năng: xà phòng, nước Javen,.. hoặc dùng chanh, giấm…

Tháo các bộ phận

Bước đầu của việc vệ sinh máy, bạn cần tháo các bộ phận cần vệ sinh của máy giặt như khóa van dẫn nước vào máy, tiếp đến tháo ống dẫn nước.

Sau đó, tháo hộp chứa bột giặt ra để vệ sinh các vết bẩn, lớp bột giặt còn đọng lại. Sau khi tháo xong thì rửa sạch sẽ, để khô ráo rồi lắp lại như cũ.

Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Sử dụng dung dịch tẩy rửa như nước javen, bột tẩy vệ sinh, giấm… không chỉ giúp máy giặt đánh bay các vết bẩn, chất nhờn dính, nấm mốc mà còn giúp loại bỏ các cặn bã do những khoáng chất trong nước bám vào buồng giặt.

Xả lại, làm sạch bộ bơm thoát nước

Bước tiếp theo, xả nước ấm đầy lồng giặt (không cần lo lồng giặt LG biến dạng, hư hỏng vì bộ phần này làm từ inox trắng sáng)

Tiếp đến là làm sạch bộ lọc bơm thoát nước. Có một tấm lưới nhỏ dùng để các cặn bẩn trước khi dẫn nước vào máy, hãy dùng bàn chải làm sạch tấm lưới đó. Sau đó làm sạch phần ống nước xả ở phía gần chân máy, làm sạch xong thì bạn lắp lại như cũ.

Làm sạch lồng giặt

Trước khi tiến hành làm sạch lồng hãy đảm bảo quần áo đã được lấy ra hết. Lúc này, nhúng khăn với dung dịch tẩy rửa và tiến hành lau chùi các vệt bẩn trong lồng thật kỹ. Dung dịch tẩy rửa phổ biến bạn có thể dùng là baking soda, giấm và chanh, để ngâm dung dịch từ 30p đến 1 tiếng.

Tiếp đến đóng nắp máy và chọn chế độ vệ sinh lồng giặt (Tub Clean) để máy tự động làm sạch, loại bỏ vết bẩn.

Làm sạch xung quanh nắp, kính cửa máy giặt

Trong thời gian chờ khi máy đang trong chế độ Tub Clean, bạn chuẩn bị khăn thấm nước ấm lau chùi xung quanh các mép cửa, nắp kính của máy.

Mở nắp máy để thông gió và làm khô các bộ phận trong máy

Đây là bước cuối trong quá trình vệ sinh máy giặt LG, mở nắp để làm khô các bộ phận trong máy. 

Đặt chương trình làm sạch 1 lần/ tuần trong liên tiếp 3 tuần 

Trường hợp máy giặt bị ẩm mốc quá nặng, cần phải làm sạch 1 lần/ tuần liên tiếp 3 tuần để chắc rằng buồng giặt được sạch sẽ, an toàn. Hầu hết các dòng máy chất lượng trên thị trường đều phải được làm sạch định kỳ để đảm bảo độ bền cho máy và an toàn cho gia đình.

Ngoài trường hợp trên, trong quá trình sử dụng để đảm bảo độ bền, không có vi khuẩn, nấm mốc có thể để chế độ vệ sinh máy 2-3 tuần/ lần.

 

Trên đây là cách vệ sinh máy giặt LG cửa trước mà Mạnh Nguyễnchia sẽ đến bạn, hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn vệ sinh máy giặt nhà mình thật hiệu quả, giúp máy giữ được độ lâu bền nhất có thể.

Cảm ơn bạn đã theo dõi!

 

Bài viết liên quan