z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Tìm hiểu cách nhận biết hiện tượng điều hòa hết ga

Cũng như các sản phẩm khác, khi sử dụng điều hòa bạn có thể sẽ gặp một số vấn đề nghiêm trọng hoặc không nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến trải nghiệm thiết bị. Và hiện tượng điều hòa hết gas là một trong những vấn đề nhiều người tiêu dùng hay gặp phải. Khi điều hòa hết gas có thể làm ảnh hưởng đến tiền điện cũng như sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, Mạnh Nguyễn sẽ chia sẻ các thông tin liên quan đến cách nhận biết hiện tượng điều hòa hết gas trong bài viết dưới đây

Cách nhận biết điều hòa hết gas

Tìm hiểu cách nhận biết hiện tượng điều hòa hết ga

Điều hòa hết gas có thể được nhận biết qua những dấu hiệu cụ thể như:

 • Chế độ làm lạnh không hiệu quả: dấu hiệu đầu tiên là hiệu suất làm lạnh kém đi, hệ thống mất nhiều thời gian để làm lạnh hơn so với thông thường.
 • Hệ thống đèn báo lỗi: một số dòng máy lạnh sẽ có chức năng cảnh báo vấn đề bằng đèn, khi máy sắp hết gas thì đèn sẽ báo hiệu giúp người sử dụng kịp thời bổ sung gas.
 • Tự động bật tắt: khi máy lạnh tự động bật tắt trong khoảng thời gian ngắn cũng là dấu hiệu cho thấy thiết bị đang bị thiếu gas. Bạn cần kiểm tra lại trên điều khiển để xác định lỗi này rõ ràng hơn.
 • Nước đọng trên dàn lạnh: điều hòa hết gas sẽ có dấu hiệu ở dàn lạnh như bị chảy nước, đóng tuyết thậm chí bị đông đá. 
 • Bám tuyết trên ống đồng: cách nhận biết máy lạnh hết gas là ống đồng bị bám tuyết hay rò rỉ nước.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điều hòa hết gas

Tìm hiểu cách nhận biết hiện tượng điều hòa hết ga

Hiện tượng điều hòa hết gas thường có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có một số nguyên nhân phổ biến:

 • Xì đầu tán: đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến hiện tượng hết gas điều hòa. Đầu tán có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như thời tiết, thời gian sử dụng, do đó cần lưu ý kiểm tra đầu tán và thay đổi khi có hiện tượng này.
 • Xì dàn nóng hoặc dàn lạnh: nếu đầu tán không gặp vấn đề gì thì nguyên nhân tiếp theo dẫn đến hiện tượng hết gas đó là xì dàn nóng, dàn lạnh. Lúc này, dàn nóng và dàn lạnh cần được kiểm tra lại cẩn thận để tránh gặp sai sót làm hỏng thiết bị.
 • Xì ống đồng: ống đồng bám tuyết là dấu hiệu cho thấy hiện tượng điều hòa hết gas. Trên ống đồng sẽ bị bám một lớp tuyết hoặc rò rỉ nước khiến khu vực xung quanh ẩm mốc.

Tác hại khi điều hòa hết gas

Tìm hiểu cách nhận biết hiện tượng điều hòa hết ga

Việc điều hòa hết gas có thể dẫn đến một số tác hại không tốt như:

 • Tốn điện: hết gas dẫn đến hệ thống hoạt động không tốt và không tạo được luồng gió lạnh như mong muốn. Lúc này bạn sẽ hạ thấp nhiệt độ và hệ thống sẽ phải hoạt động hết công suất khiến điện năng tiêu tốn nhiều hơn.
 • Hư hỏng linh kiện, bộ phận khác: điều hòa hết gas thường gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác và nếu không kịp thời khắc phục thì sẽ dễ khiến các linh kiện, bộ phận khác bị hư hỏng, nguy hiểm khi sử dụng.
 • Ảnh hưởng đến sức khỏe: việc hệ thống bị hư hỏng, không hoạt động tốt dễ dẫn đến các vấn đề sức khỏe, không tập trung được công nghiệp và dễ khó chịu.

Tìm hiểu cách nhận biết hiện tượng điều hòa hết ga

Phía trên là thông tin Mạnh Nguyễn cung cấp giúp bạn biết thêm về hiện tượng điều hòa hết gas cũng như cách nhận biết điều hòa hết gas để kịp thời có biện pháp khắc phục. Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết thêm về sản phẩm điều hòa mình đang sử dụng. 

Với bất cứ thắc mắc, nhu cầu tư vấn, tìm kiếm sản phẩm điều hòa phù hợp, quý khách có thể liên hệ ngay với điện máy Mạnh Nguyễn để đội ngũ tư vấn kịp thời hỗ trợ, tư vấn hiệu quả nhất!


Bài viết liên quan