z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Nguyên nhân gây ra hiện tượng điều hòa đang chạy tự ngắt

Vào những tháng mùa hè, khi thời tiết nóng bức, rất nhiều gia đình đều có nhu cầu sử dụng điều hòa để giải nhiệt, làm dịu mát không khí. Bởi nhu cầu sử dụng tăng cao nênkhi sử dụng điều hòa trong thời gian này thường sẽ gặp nhiều vấn đề về hệ thống, hoạt động. Trong đó, vấn đề hay gặp nhất chính là hiện tượng điều hòa đang chạy tự ngắt. Để tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân điều hòa đang chạy tự ngắt, hãy theo dõi các thông tin trong bài viết này.

Nguyên nhân gì khiến điều hòa đang chạy tự ngắt?

Nguyên nhân gây ra hiện tượng điều hòa đang chạy tự ngắt

Hiện tượng điều hòa đang chạy tự ngắt xảy ra vô cùng phổ biến vào thời điểm mùa hè khi nhiều gia đình đều có nhu cầu sử dụng. Một khi người sử dụng gặp hiện tượng này, có thể tìm hiểu các nguyên nhân cụ thể như:

Do cảm biến đo nhiệt độ gas

Thông thường, cảm biến đo nhiệt độ gas sẽ được đặt ở phía đầu ra của dàn lạnh nhằm đo nhiệt độ của khí gas khi trở về máy nén. Cảm biến sẽ đảm bảo nhiệt độ gas luôn nằm trong ngưỡng hợp lý, an toàn để điều hòa hoạt động bình thường. 

Tuy nhiên, nếu bởi một nguyên nhân khách quan hay chủ quan làm ảnh hưởng đến cảm biến khiến cảm biến bị hư hỏng không đo được nhiệt độ gas khi về máy nén ở trong ngưỡng an toàn thì lúc này hệ thống sẽ tự ngắt để đảm bảo hoạt động thiết bị.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng điều hòa đang chạy tự ngắt

Do dàn lạnh bám tuyết, bụi bẩn

Nguyên nhân thường gặp khiến điều hòa đang chạy tự ngắt đó là dàn lạnh không được vệ sinh thường xuyên làm bụi bẩn tích tụ hay nước rò rỉ dẫn đến dàn lạnh bị bám tuyết. Khi bụi bẩn hay tuyết bám trên dàn lạnh, ảnh hưởng hoạt động của luồng gió thì điều hòa có thể sẽ tự động ngắt nếu luồng gió không được lưu thông thuận lợi. 

Do điều hòa hết gas

Nguyên nhân gây ra hiện tượng điều hòa đang chạy tự ngắt

Một nguyên nhân thường gặp làm điều hòa đang chạy tự ngắt có thể do điều hòa thiết hoặc hết gas để duy trì hoạt động. Nếu sử dụng trong thời gian dài nhưng không thay gas cũng như không bổ sung gas kịp thời sẽ dẫn đến thiết bị không có gas để duy trì hoạt động và không làm lạnh cũng như tự động bật tắt liên tục. 

Do hoạt động quá tải

Với thời tiết nóng bức của mùa hè, khi tất cả hộ gia đình đều sử dụng điều hòa liên tục trong thời gian dài với công suất cao cũng dễ dẫn đến hiện tượng điều hòa đang chạy tự tắt. Nếu công suất hoạt động quá mức an toàn cho phép thì hệ thống sẽ tự động điều chỉnh, đảm bảo duy trì hoạt động bằng cách tự ngắt điều hòa.

Khắc phục hiện tượng điều hòa đang chạy tự tắt

Hiện tượng điều hòa đang chạy tự tắt có thể do 4 nguyên nhân phía trên gây ra. Việc xử lý và khắc phục hiện tượng này rất đơn giản, bạn có thể thực hiện một số cách:

  • Nhờ sự hỗ trợ của cơ sở sửa chữa uy tín hoặc sử dụng bảo hành tại các siêu thị điện máy, các nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn kiểm tra toàn diện và khắc phục lỗi tự ngắt ở điều hòa. 
  • Với nguyên nhân dàn lạnh bị bụi bẩn, bám tuyết: bạn hãy tháo dàn lạnh ra và tự vệ sinh, kiểm tra nếu bám bẩn, bám tuyết không quá nghiêm trọng
  • Với nguyên nhân hoạt động quá tải: bạn có thể xem xét lại vị trí dàn nóng, đưa chúng vào dưới mái hiên có nhiều bóng râm để tránh bức xạ các nguồn nhiệt khác ngoài môi trường.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng điều hòa đang chạy tự ngắt

Trên đây là những chia sẻ của điện máy Mạnh Nguyễn về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng điều hòa đang chạy tự tắt. Hi vọng bài viết đã đem đến thông tin bổ ích giúp bạn sử dụng điều hòa hiệu quả hơn.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về việc sử dụng điều hòa hay cần hỗ trợ tư vấn chọn mua điều hòa theo yêu cầu thì hãy liên hệ với Mạnh Nguyễn để đội ngũ nhân viên hỗ trợ kịp thời, hiệu quả nhất!


Bài viết liên quan