z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Điều hoà 9000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2 là phù hợp nhất?

Trong những năm gần dây, xu hướng mua sắm và sử dụng điều hòa ngày càng cao vì nó là thiết bị làm mát hiệu quả, giúp giảm nhiệt trong những ngày nóng bức kỷ lục. Tuy nhiên, điều quan trọng trước khi mua điều hòa là bạn cần lưu ý về công suất của từng loại cũng như diện tích căn phòng định sử dụng để có thể lựa chọn được chiếc điều hòa phù hợp nhất. Có rất nhiều dòng điều hòa với công suất khác nhau, nếu bạn chưa biết lựa chọn dòng điều hòa nào phù hợp cho căn phòng của mình thì hãy theo dõi loạt bài viết về điều hòa tại Mạnh Nguyễn. Trong bài viết này, Mạnh Nguyễn sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc về điều hòa 9000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2 là phù hợp nhất?

Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích sử dụng

Trước khi quyết định mua điều hòa, bạn cần lưu ý lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích sử dụng.

  • Nếu bạn chọn điều hòa có công suất không phù hợp với thể tích, nhu cầu sử dụng của căn phòng thì sẽ dẫn đến việc nhiệt độ từ điều hòa tỏa ra không đủ lạnh, buộc điều hòa phải hoạt động liên tục dẫn tới tốn kém điện cũng như không đảm bảo được độ bền cho điều hòa.
  • Công suất của chiếc điều hòa được lựa chọn cần lớn hơn một chút so với thể tích căn phòng sử dụng vì điều này sẽ giúp hệ thống làm lạnh nhanh chóng hoạt động hơn cũng như không khiến điều hòa phải hoạt động quá công suất, đảm bảo độ bền khi sử dụng thiết bị.

Hầu hết người tiêu dùng khi mua điều hòa sẽ có suy nghĩ điều hòa có công suất lớn sẽ tiêu tốn điện năng nhiều hơn điều hòa công suất nhỏ. Tuy nhiên trong trường hợp hai chiếc điều hòa cùng sử dụng cho một phòng có thể tích bằng nhau thì điều hòa công suất lớn sẽ tiết kiệm điện năng hơn. Vì sau khi đã đảm bảo đủ nhiệt độ hệ thống của điều hòa công suất lớn sẽ tự ngắt còn điều hòa công suất nhỏ hơn thì buộc phải chạy liên tục dẫn đến việc tiêu thụ điện năng lớn hơn.

Điều hòa 9000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2?

Để có thể lựa chọn được điều hòa có công suất phù hợp bạn cần tính toán theo các yếu tố như diện tích, thể tích không gian sử dụng. Trong đó thể tích làm lạnh sẽ là yếu tố chính để tính toán công suất phù hợp. Với câu hỏi điều hòa 9000 dùng cho phòng bao nhiêu m2 ta có thể tính theo các công thức:

  • Công suất của điều hòa tính theo đơn vị BTU/h: đây là công suất truyền nhiệt giữa hai phần của thiết bị chứ không phải công suất tiêu thụ điện của thiết bị. Ta có thể quy đổi BTU ra KW và tính toán được hiệu suất của thiết bị, các thiết bị tốt sẽ có hiệu suất cao và công suất lớn thì hiệu suất cũng cao hơn.
  • Công suất điều hòa tính theo đơn vị ngựa (HP): đây là đơn vị thường được sử dụng để tính toán trong thực tế, có thể quy đổi 1 HP = 9000 BTU. Ta có thể tính theo công thức BTU = V x 200 hoặc HP = V x 200/9000 (trong đó V là diện tích không gian lắp đặt thiết bị - tính theo mét khối, 1m3 = 200 BTU). Từ công thức ta có thể suy ra V = 45m3 sau đó quy đổi ra m2 sẽ là 15m2

Qua công thức tính, ta có thể dễ dàng trả lời cho câu hỏi điều hòa 9000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2. Điều hòa 9000 BTU sẽ thích hợp cho các phòng có diện tích < 15m2 hay < 45m3. Với các phòng có diện tích và thể tích lớn hơn bạn nên sử dụng điều hòa công suất lớn hơn để đảm bảo độ bền cho thiết bị cũng như tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý công suất nhiều hòa còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như độ che phủ ánh sáng mặt trời, độ cách nhiệt của phòng, vị trí và độ lớn của cửa sổ và số lượng người sử dụng căn phòng. Do đó, bạn có thể bù trừ thêm khoảng 5 - 10 m3 để lựa chọn được điều hòa có công suất phù hợp nhất.

Những thông tin Mạnh Nguyễn cung cấp phía trên hi vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về câu hỏi Điều hòa 9000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2 là phù hợp nhất. Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc gì về cách sử dụng điều hòa hay cần tư vấn để lựa chọn được điều hòa phù hợp thì hãy liên hệ với chúng tôi. Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn tự tin sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng và dịch vụ hài lòng nhất. 


Bài viết liên quan