z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Di chuyển tủ lạnh như thế nào để an toàn và chống rung xóc?

Hiện nay mỗi gia đình đều trang bị cho mình một chiếc tủ lạnh để bảo quản thực phẩm, đồ ăn vậy nên khi có kế hoạch chuyển nhà đến nơi ở mới thì chắc chắn cần phải chuyển tủ theo. Khó khăn ở đây là làm thế nào để có thể chuyển tủ lạnh nhanh và an toàn khi mà tủ khá to và khó vận chuyển.

Di chuyển tủ lạnh như thế nào để an toàn và chống rung sóc?

Vậy di chuyển tủ lạnh như thế nào là đúng cách để tránh hỏng hóc không đáng có và an toàn, nhất là các loại tủ lạnh lớn như tủ lạnh lg inverter hay tủ lạnh hitachi cao cấp. Hãy cùng các chuyên gia Mạnh Nguyễn đưa ra những giải pháp cho vấn đề này.

Các bước để di chuyển, vẫn chuyển tủ lạnh an toàn, đúng cách:

Bước 1: Lấy hết tất cả những thực phẩm trong tủ lạnh ra.

Bạn cần chắc chắn rằng tất cả những thực phẩm trong tủ phải được lấy ra ngoài hết nếu không trong quá trình di chuyển những thực phẩm đó có thể rơi, đỗ vỡ và có thể làm cho tủ lạnh của bạn bị hỏng hóc.

Bước 2: Kéo hết tất cả khay kệ ra bên ngoài.

Việc làm này vô cùng cần thiết bởi vì khi bạn tháo khay kệ ra ngoài giúp cho tủ lạnh giảm được trọng lượng mà còn giúp cho khay kệ không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển.

Bước 3: Rút phích cắm tủ lạnh.

Bạn phải chắc chắn rằng phích cắm điện của tủ phải được rút ra khỏi ổ cắm nếu không sẽ gây nguy hiểm.

Di chuyển tủ lạnh như thế nào để an toàn và chống rung sóc?

Bước 4: Xả băng và làm khô tủ trước khi di chuyển.

Công việc này khá tốn nhiều thời gian nên bạn cần phải thực hiện trước khi dọn nhà ít nhất là 6 đến 8 tiếng. Việc di chuyển tủ trong khi còn băng hay đọng nước sẽ vô cùng nguy hiểm bởi vì trong quá trình di chuyển tủ sẽ bị rung lắc khá mạnh và nước có thể vô tình vào được những phần hỡ trong thiết bị. Việc 

Bước 5: Cố định chặt cửa tủ.

Bạn nên sử dụng một sợi dây lớn để tránh chúng có thể vô tình bung ra ngoài và gây hại cho chính chiếc tủ lạnh của bạn. Tuy nhiên hãy cẩn thận không nên buộc các cánh cửa tủ quá chặt vì có thể bạn sẽ khó mở chúng ra sau khi quá trình vận chuyển kết thúc.

Lưu ý: Trước khi thực hiện bước cố định cửa tủ bạn cần phải lưu ý thực hiện tốt bước 4 bởi vì nếu bạn không lau thật khô tủ thì trong điều kiện đóng chật tủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển bên trong của tủ lạnh.

Di chuyển tủ lạnh như thế nào để an toàn và chống rung sóc?

Bước 6: Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn

Bạn cần chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng tránh tình trạng va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ.

Lưu ý: Trong quá trình di chuyển nếu có đi lên hoặc xuống cầu thang bạn cần chú ý nên có sự hỗ trợ từ ít nhất 2 người. Vì những chiếc tủ lạnh lớn nhưtủ lạnh lg inverter hay tủ lạnh hitachi cao cấp có kích thước lớn nên phải có sự hỗ trợ từ nhiều người để di chuyển.

Bước 7: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và tiếp tục sử dụng

Sau khi quá trình di chuyển tủ lạnh của bạn kết thúc, bạn có thể đặt chiếc tủ lạnh vào vị trí mà bạn đã chọn từ trước và có thể sử dụng lại như củ. Lưu ý: Bạn không nên cắm điện vào và sử dụng tủ ngay, tốt nhất hãy để tủ tại vị trí mới khoảng 2 đến 3 giờ rồi hãy cắm điện vào như vậy sẽ đảm bảo hơn về yếu tố an toàn cũng như đề phòng trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí đặt tủ.

Các bước trên giúp cho việc vận chuyển tủ lạnh an toàn và giúp tủ lạnh không bị hỏng hóc.

>> Có thể bạn quan tâm: Mẹo khử mùi tủ lạnh mà 95% người dùng không biết


Bài viết liên quan