z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Có nên mua máy lạnh cũ hay không? Kinh nghiệm mua máy lạnh cũ

Những ngày hè nóng bức khiến nhu cầu mua sắm, sử dụng máy lạnh của nhiều gia đình, cá nhân đều tăng cao nhanh chóng. Lúc này, với nhiều gia đình, cá nhân không có khả năng kinh tế thì máy lạnh cũ luôn là lựa hàng đầu. Tuy nhiên, "có nên mua máy lạnh cũ" hay không và "kinh nghiệm khi mua máy lạnh cũ" là gì, hãy cùng Mạnh Nguyễn tìm hiểu trong bài viết này.

Ưu nhược điểm của máy lạnh cũ

Máy lạnh cũ sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nếu bạn đang phân vân về câu hỏi nên mua máy lạnh cũ hay mới thì hãy tìm hiểu một số yếu tố về máy lạnh cũ dưới đây: 

Có nên mua máy lạnh cũ hay không? Kinh nghiệm mua máy lạnh cũ

Uư điểm: Máy lạnh cũ tiết kiệm chi phí

Ưu điểm lớn nhất khiến nhiều khách hàng lựa chọn mua điều hòa cũ đó là có thể tiết kiệm phần lớn chi phí sử dụng ban đầu. Các máy lạnh cũ là máy lạnh đã qua sử dụng và thường được bán với giá thấp hơn từ 1/3 đến một nửa so với các dòng máy lạnh mới. 

Nhược điểm

  • Hao tốn điện năng: máy lạnh luôn là thiết bị gây tiêu tốn khá nhiều điện năng khi sử dụng. Đặc biệt với máy lạnh cũ thì lượng điện năng tiêu tốn lại càng nhiều hơn. Lý do bởi máy lạnh cũ đã qua sử dụng thường không có hiệu suất làm lạnh cao, các động cơ hoạt động yếu nên khi làm lạnh hệ thống thường phải hoạt động hết công suất dẫn đến điện năng tiêu thụ cao.
  • Chi phí sửa chữa, bảo trì cao: khi xác định chọn mua máy lạnh cũ, bạn cần phải tiêu tốn rất nhiều chi phí bảo trì, sửa chữa bởi các động cơ đã hoạt động một thời gian dài nên thường dẫn đến trục trặc, hỏng hóc không đáng có.

Có nên mua máy lạnh cũ hay không? Kinh nghiệm mua máy lạnh cũ

  • Máy lạnh cũ gây ồn, khó điều khiển: các máy lạnh cũ sau thời gian hoạt động thường sẽ bị giảm hiệu suất, vì vậy nó gây nên nhiều tiếng ồn khó chịu. Đồng thời máy lạnh cũ cũng khó điều khiển được luồng hơi lạnh hay tốc độ quạt gió, điều này dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng trong thời gian dài.

Tóm lại, máy lạnh cũ có nhiều nhược điểm không tốt cho người sử dụng hơn là ưu điểm. Vì vậy, để giải đáp câu hỏi "có nên mua máy lạnh cũ?" thì chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư mua máy lạnh mới để vừa giúp tiết kiệm chi phí lâu dài, vừa đảm bảo chất lượng không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Kinh nghiệm mua máy lạnh cũ

Nếu bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc mua máy lạnh cũ, vậy hãy theo dõi một số kinh nghiệm mua máy lạnh cũ dưới đây để đảm bảo chọn mua được máy lạnh cũ chất lượng nhất:

  • Kiểm tra kỹ hình thức và các bộ phận của máy lạnh như vỏ máy, cục nóng, cục lạnh cũng như các mối hàn dẫn gas. 
  • Nên chọn mua máy lạnh ở những địa chỉ, cơ sở có uy tín, có thương hiệu, được nhiều người tin tưởng như các cửa hàng, siêu thị điện máy. 
  • Khi mua có thể tìm những người có chuyên môn, kinh nghiệm về sản phẩm điện máy để giúp kiểm tra cẩn thận các chức năng cũng như hỗ trợ tư vấn lựa chọn máy lạnh phù hợp nhất. 

Có nên mua máy lạnh cũ hay không? Kinh nghiệm mua máy lạnh cũ

Với những chia sẻ ở trên, có thể nhận thấy rằng máy lạnh cũ không phải là lựa chọn tối ưu nhất khi bạn có nhu cầu mua sắm, sử dụng sản phẩm giải nhiệt. Bạn nên đầu tư thêm ngân sách để mua máy lạnh mới vừa sẽ đảm bảo chất lượng vừa giúp tiết kiệm thêm thời gian và các chi phí sửa chữa không cần thiết. 

Và nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm, sử dụng các sản phẩm máy lạnh hay cần tư vấn về chọn mua máy lạnh thì hãy liên hệ ngay với siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn để nhận được hỗ trợ kịp thời, hiệu quả nhất!


Bài viết liên quan