z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Chia sẻ kinh nghiệm mua điều hòa cũ cho khách hàng

Mùa hè đã đến, hầu hết mọi gia đình đều có nhu cầu mua các sản phẩm điều hòa để giải nhiệt. Với nhiều gia đình điều kiện tài chính còn hạn chế thì việc mua các dòng điều hòa cũ là một lựa chọn không tồi chút nào. Mua điều hòa cũ có thể vừa giúp tiết kiệm tài chính vừa đáp ứng được nhu cầu làm mát trong những thời tiết nóng bức mùa hè. Tuy nhiên để lựa chọn được sản phẩm điều hòa cũ đảm bảo chất lượng thì bạn cần lưu ý đến một số yếu tố nhất định. Vì vậy, trong bài viết này, Mạnh Nguyễn sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua điều hòa cũ cho các khách hàng đang có nhu cầu.

Lựa chọn các thương hiệu có uy tín

Đầu tiên, đây là yếu tố rất quan trọng giúp bạn lựa chọn được các dòng điều hòa cũ có chất lượng tốt. Bạn nên chọn các dòng điều hòa có model thông dụng với tuổi thọ và độ bền cao của những thương hiệu có uy tín, phổ biến tại Việt Nam như: Daikin, Funiki, LG, Mitsubishi,... Khi chọn mua điều hòa của các thương hiệu nổi tiếng thì các thiết bị sẽ được đảm bảo chất lượng cũng như khi gặp hỏng hóc bạn có thể dễn tìm bộ phận thay thế.

Đảm bảo về bề ngoài của thiết bị

Phần bề ngoài hay còn gọi là vỏ máy là một phần vô cùng quan trọng, vỏ máy chắc chắn có thể đảm bảo hoạt động thiết bị ổn định hơn, tránh rò rỉ nước. Vỏ máy lạnh cũ cần được đảm bảo nguyên vẹn, không bị nứt, gãy hay bị thay thế bằng các mảnh không phù hợp. Cùng với vỏ máy, bạn nên chú ý thêm về các điểm kết nối điện để kịp thời sửa chữa trước khi sử dụng tránh trường hợp chập điện.

Kiểm tra cục lạnh

Cục lạnh là yếu tố bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng nhất trước khi quyết định mua điều hòa cũ. Và để kiểm tra được cục lạnh thì bạn cần biết một chút về kỹ thuật của máy lạnh. Cục lạnh được kiểm tra bằng cách tách lớp mặt nạ ở phía trước để lộ ra hai lá nhôm phía sau. Khi hai lá nhôm của cục lạnh vẫn còn nguyên vẹn với bề mặt phẳng, không bị bất cứ vế lủng hay răng cưa nào thì bạn có thể yên tâm về cục lạnh của thiết bị vẫn hoạt động bình thường.

Kiểm tra cục nóng

Một yếu tố mà nhiều người thường bỏ qua không kiểm tra khi quyết định mua máy lạnh cũ đó là cục nóng. Cục nóng và cục lạnh thường có chức năng bổ trợ cho nhau vì vậy cục nóng cần được kiểm tra trùng khớp cùng một model với cục lạnh. Tình trạng cục nóng cũng phải nguyên vẹn và không được chứa quá nhiều bụi vì dễ gây ảnh hưởng đến hoạt động làm lạnh của máy.

Lưu ý mối hàn ống dẫn gas

Theo kinh nghiệm mua máy lạnh cũ của chúng tôi, bạn nên chọn những máy lạnh có mối hàn ống dẫn gas nguyên vẹn, chưa bị động chạm hay thay đổi. Đặc điểm ống dẫn gas nguyên bản thường có màu đỏ đều với vết hàn liền mạch, còn mối hàn bị động chạm thường sẽ có màu loang lổ, vết hàn gồ ghề. 

Mua máy lạnh cũ ở những địa chỉ uy tín

Để mua máy lạnh cũ đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý thì bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín và nhờ những người có kinh nghiệm, chuyên môn xem, kiểm tra giúp sản phẩm. Điều này sẽ tránh cho bạn mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng hay các máy đã bị đổi thiết bị bên trong.

Có thể bạn nghĩ máy lạnh cũ sẽ là lựa chọn tốt nhất vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa vẫn đảm bảo hoạt động đủ chức năng. Tuy nhiên theo Mạnh Nguyễn, nếu bạn không quá khó khăn về tài chính thì hãy chọn mua các dòng sản phẩm máy lạnh mới. Với các máy lạnh cũ, bạn có thể tiết kiệm chi phí ban đầu tuy nhiên máy lạnh mới sẽ có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí trong quá trình sử dụng. Hơn nữa các dòng máy lạnh cũ được cải tiến và tích hợp thêm nhiều chức năng sẽ giúp đảm bảo sức khỏe, tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.

>> Tham khảo một số mẫu điều hòa giá rẻ, chất lượng tại Mạnh Nguyễn: ESV09CRO-A1ESV12CRO-D1IC-09TL32,...

Hi vọng với những chia sẻ trên về kinh nghiệm mua điều hòa cũ, điện máy Mạnh Nguyễn đã giúp bạn đưa ra được quyết định mua phù hợp nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn thêm về các dòng điều hòa thì hãy liên hệ ngay với Mạnh Nguyễn nhé.


Bài viết liên quan