z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Cách vệ sinh máy giặt Electrolux đơn giản ngay tại nhà

Vệ sinh máy giặt Electrolux theo định kỳ thường xuyên không chỉ giúp máy hoạt động ổn định, đảm bảo độ bền chắc cho máy mà còn đánh bay những mùi hôi ẩm mốc của nấm mốc, vi khuẩn bám vào lồng giặc. Tuy nhiên, vệ sinh máy như thế nào cho hiệu quả thì không phải là chuyện đơn giản. Bài viết hôm nay, Điện máy Mạnh Nguyễn chia sẽ đến bạn cách vệ sinh máy giặt Electrolux đơn giản ngay tại nhà. 

Vệ sinh máy giặt Electrolux cửa ngang

Tác hại khi không vệ sinh máy giặt Electrolux định kỳ 

Máy giặt Electrolux cũng như các dòng máy giặt khác trên thị trường khi không được vệ sinh định kỳ sau thời gian dài sử dụng sẽ dẫn đến các sự cố lỗi máy giặt xảy ra làm giảm độ bền của máy, gây ngốn điện, ngốn nước trong quá trình giặt. 

Cách vệ sinh máy giặt Electrolux cửa ngang 

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Dùng khăn đã được tẩm dung dịch tẩy rửa trung tính lau bên ngoài và các góc cạnh máy Lưu ý là không nên dùng lực quá mạnh sẽ dễ gây trầy xước máy giặt. Ngoài ra có thể sử cọ để quét bụi bám trong các góc máy.

Vệ sinh lồng máy giặt

Lồng máy ẩm ướt là nơi vi khuẩn, nấm mốc dễ dàng sinh sôi và phát triển. Để loại bỏ chúng, bạn nên ngâm dung dịch tẩy rửa như giấm, chanh hoặc javen… cùng với nước nóng trong lồng từ 15-20p.
Lưu ý để giữ máy luôn trong tình trạng sạch sẽ nên vệ sinh với chu kì từ 2 đến 3 lần mỗi tuần. 

Vệ sinh máy giặt Electrolux cửa ngang

Vệ sinh lưới lọc van cấp nước

Trước khi tiến hành vệ sinh, bạn cần khóa lại nguồn nước vào máy. Tiếp đến mở đầy ống dẫn nối van cấp nước, dùng kiềm đầu nhọn để gắp miếng lưới lọc ra khỏi van và dùng bàn chải cọ rửa cặn bẩn. Sau khi cọ rửa xong thì lắp lưới vào vị trí cũ.
Lưu ý: không được vứt bỏ/ làm thủng lưới lọc và tránh làm hỏng van cấp nước.

Vệ sinh ống xả nước

Phần ống xả nước cần được chú ý kiểm tra thường xuyên. Lau sạch sẽ phần khớp nối giữa ống xả với máy.
Lưu ý: nếu thấy ống xả quá cũ thì có thể thay mới lại.

Vệ sinh khoang chứa bột giặt, nước xả

Tháo ngăn chứa bột giặt, nước xả ra ngoài rửa sơ, sau đó ngâm qua đêm với dung dịch tẩy rửa, qua ngày hôm sau thì rửa sạch sẽ lại với nước ấm. 

Vệ sinh máy giặt Electrolux cửa ngang

Vệ sinh nắp máy giặt

Mở nhẹ nhàng phần nắp máy và sử dụng khăn đã thấm dung dịch tẩy rửa để lau hai bên bề mặt nắp.
Lưu ý: cần phải vệ sinh kỹ phần gioăng cao su quanh máy vì đây là nơi mà vi khuẩn, nấm mốc thường tập trung.


Với những thông tin trên về cách vệ sinh máy giặt cửa ngang Electrolux mà Mạnh Nguyễn chia sẽ, hãy nhớ luôn theo dõi và vệ sinh máy giặt nhà mình theo định kỳ nhé. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu muốn biết thêm các thông tin về những sản phẩm điện máy cùng những siêu ưu đãi thì hãy tham khảo ngay tại Siêu thị điện máy giá rẻ

Cảm ơn bạn đã theo theo dõi!

 


Bài viết liên quan