z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Cách sử dụng máy giặt

 

Dưới đây là những hướng dẫn sử dụng cơ bản và những Cách sử dụng máy giặt phù hợp giúp đạt được kết quả giặt giũ tốt nhất cho quần áo của bạn.

Cách sử dụng máy giặt

 

Cùng chuyên mục:


 

 

 

Cài đặt máy giặt và chương trình giặt

Mỗi chiếc máy giặt có cách hiển thị thiết lập hơi khác nhau một chút. Lúc nào bạn cũng nên đọc hướng dẫn sử dụng máy giặt để làm quen với những chức năng và cách hoạt động của máy. Vậy, cài đặt máy giặt có nghĩa là gì và nó hoạt động trong mỗi chương trình giặt như thế nào?

 

Giặt bình thường – Dùng cho quần áo bằng vải cotton, vải màu và vải tổng hợp. Chương trình này dùng nước ấm (30°C hoặc 40°C) và tốc độ quay (lồng giặt) vừa phải để giặt quần áo, sau đó xả nước lạnh để tráng. Các loại xà phòng giặt hiện đại đều giặt sạch ở mức 30°C, không khác gì với 40°C. Nếu bạn cho máy giặt chạy ở nhiệt độ thấp hơn, nó sẽ tiết kiệm năng lượng và chi phí cho gia đình bạn về lâu về dài!

Giặt đồ trắng – Dùng để giặt sạch đồ trắng. Chương trình này giặt với nhiệt độ cao nhất (60°C hoặc 90°C) và có tốc độ quay nhanh nhất có thể để triệt tiêu toàn bộ vết bẩn và vi trùng.

Giặt đồ mỏng – Dùng để giặt đồ ren và các đồ có thể bị hỏng khi giặt quá mạnh. Chương trình giặt nhẹ này dùng nước lạnh và tốc độ quay chậm để giặt.

 

Những chương trình quan trọng khác:

 

Giũ nhanh – Dùng cho lượng quần áo nhỏ và ít bẩn. Chương trình này dùng ít nước hơn.

Giặt trước – Dùng cho đồ bẩn nhiều và cần giặt kỹ. Chương trình giặt trước được coi là chương trình tráng quần áo. Nó sử dụng nước lạnh và không cần xà phòng.

Tương đương với chương chình giặt giũ, có lẽ trong hướng dẫn sử dụng máy giặt, bạn còn thấy các chương trình chọn lựa quần áo khác nhau và có thể chỉnh theo số lượng: ít, vừa phải và nhiều. Với những chương trình này, máy giặt sẽ không dùng nước và điện một cách lãng phí và đảm bảo cho mẻ giặt nào của bạn cũng được giặt sạch, bất kể số lượng đồ giặt ít hay nhiều.

 

Như bạn đã thấy, để được giặt sạch hoàn toàn mà không bị hỏng trong quá trình giặt, mỗi loại vải cần được giặt với một chương trình khác nhau. Một chiếc áo màu đỏ mà giặt lẫn với những chiếc áo mầu trắng có thể bị loang mầu lên những chiếc áo trắng nguyên vẹn của bạn! Chính vì vậy, bạn nến phân loại quần áo bẩn theo các chương trình giặt giũ trước khi bạn giặt chúng.Việc đó sẽ giảm khả năng đồ của bạn bị hỏng hoặc phai mầu một cách đáng kể.

 

Ngoài ra, bạn nên luôn luôn đọc các ký hiệu hướng dẫn giặt giũ trên quần áo của bạn trước khi giặt. Các ký hiệu trên quần áo sẽ cho bạn biết là nên dùng chương trình nào để giặt và sấy đồ.

 

Học cách sử dụng máy giặt thực ra là một cách làm quen với cách cài đặt chương trình máy giặt và hiểu từng loại chương trình phù hợp với từng loại quần áo.

 

Xà phòng giặt và nước xả vải

Các máy cửa trước đều đi kèm với một ngăn kéo phân chia xà phòng giặt trong quá trình giặt. Chắc máy bạn còn có cả một ngăn cho nước xả vải (được dùng trong lượt tráng quần áo cuối cùng) và một ngăn cho chất tẩy.

 

Còn hướng dẫn sử dụng cho máy giặt cửa trên thì thế nào? Phương pháp này ngăn cản xà phòng đậm đặc có thể đọng lại trên vải và để lại vết trên quần áo của bạn.

Các ngăn đựng xà phòng giặt đều có hướng dẫn cho lượng xà phòng cần dùng trong mỗi lần giặt: khối lượng xà phòng phụ thuộc vào nguồn nước của bạn, mức quần áo bẩn đến đâu và bạn có nhiều hay ít đồ.

 

Những mẹo khác

Bạn hãy lưu ý, đừng bao giờ giặt quá nhiều đồ cùng một lúc vì nó sẽ giảm hiệu quả và ảnh hưởng đến độ sạch của quần áo bạn. Ngoài ra, bạn nên chăm sóc máy giặt của bạn thường xuyên, để nó luôn mang lại những kết quả giặt tốt nhất cho bạn.

 

Kết luận

Với những lời khuyên này của Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn, quá trình giặt quần áo sẽ đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng máy giặt và bạn sẽ ngạc nhiên là việc nhà sẽ trở nên dễ dàng như thế nào!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Omovietnam.com


Bài viết liên quan