z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Cách nhận biết đồng hồ Casio chính hãng

Trong thời gian vừa qua có nhiều đơn vị bán  hàng đồng hồ Casio quảng cáo là hàng nhập hay hàng sản xuất từ 1 nước thứ 3…. nên hàng  chính hãng với giá rất rẻ, giảm đến 50-60% so với giá thực – như vậy thực hư thế nào? Cách nhận biết Đồng hồ Casio chính hãng và hàng nhái khác nhau thế nào?.

 

1.THẾ NÀO LÀ HÀNG CHÍNH HÃNG?

Trước tiên,  thế nào là hàng chính hãng: Hàng chính hãng khi nó được nhập khẩu, phân phối, bảo hành do đơn vị được hãng uỷ nhiệm, mà đối với đồng hồ Casio chính hãng ở Việt Nam thì là An Khánh. Như vậy để được gọi là hàng chính hãng phải có 03 yếu tố:

-Sản phẩm chính hãng.

-Nhập khẩu chính thức từ hãng do đơn vị nhập khẩu được hãng chứng nhận.

-Bảo hành được hãng uỷ nhiệm.

Một sản phẩm chính hãng khi bán ra luôn kèm theo quyền lợi của người tiêu dùng là dịch vụ bảo hành chính thức từ chính hãng sản xuất. Khi một sản phẩm bán ra không có bảo hành chính hãng hoặc trong thẻ bảo hành, địa chỉ lại là 1 địa chỉ khác với địa chỉ của hãng, ví dụ như của Casio là  trung tâm bảo hành ở 70A Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng, HN. Nếu không phải thì đó chỉ là hàng fake hoặc replica.

2.MỘT SỐ CÁCH NHẬN BIẾT HÀNG CHÍNH HÃNG VÀ HÀNG FAKE:

 

Hiện nay những chiếc đồng hồ fake được làm rất tinh vi, có thể nói là giống đến gần 90% mà nếu không tinh ý sẽ khó mà nhận ra được. Nói là khó nhận ra là đối với những người chưa biết mẹo thôi, còn khi có mẹo rồi thì rất dễ để nhìn ra những điểm khác biệt giữa hàng fake và hàng hãng. Sau đây là 1 số đặc điểm nhận diện bên ngoài cho những bạn còn gà mờ trong vấn đề này:

Thứ nhất, là tem casio và tem chống hàng giả của đơn vị phân phối.

 

Ở Việt Nam, Công ty An Khánh là đơn vị phân phối độc quyền của nhãn hàng Casio. Hiện tại tất cả các loại hàng fake Casio chủ yếu mới chỉ có tem xanh giả Casio – yên tâm là vì mặc dù nó nó giống hệt hình thức bên ngoài xong công nghệ in khác nhau nên bạn vẫn có thể phân biệt được loại tem này qua hình minh hoạn bên dưới – chưa có tem vàng của bên An Khánh. Hãy chắc rằng sản phẩm mà bạn mua có tem vàng của An Khánh. Đối với dòng các dòng Casio thường và Beside thì chỉ có tem vàng chống hàng giả thôi, còn riêng dòng Edifice thì phải có đầy đủ cả 2 loại tem xanh và vàng.

tem casio và tem chống hàng giả của đơn vị phân phối

Mới đây có xuất hiện tem An Khánh giả, bạn cũng có thể phân biệt được qua bài hướng dẫn khá cụ thể của bên đại lý phân phối.

Mặc dù có cách phân biệt đã khá cụ thể rồi xong do Trung Quốc làm giả giống đến 90% và miệng lưỡi của nhân viên bán hàng nên những người đi mua chưa có kinh nghiệm vẫn bị qua mặt như thường. Vậy để chắc chắn hơn nữa thì bạn có thể xem xét đến yếu tố thứ 2, đó chính là thẻ bảo hành.

 

Thứ 2, Thẻ bảo hành

 

Nếu khi bạn mua đồng hồ mà người ta đưa cho bạn thẻ bào hành là thẻ cứng giống kiểu thẻ ATM thì xin thưa, đó chắc chắn là thẻ giả, do họ đặt làm ở một xưởng nào đó, địa chỉ trên thẻ cũng là địa chỉ tại cửa hàng của họ hoặc ở 1 “trung tâm bảo hành” nào đó mà họ tự dựng lên rồi thuê thợ bên ngoài sửa chữa, không đảm bảo về quy trình cũng như chất lượng.

Các bạn nhớ nhé, thẻ bảo hành của Casio chính hãng là thẻ mềm bằng giấy như kiểu giấy bìa ấy, trên thẻ có ghi địa chỉ của trung tâm bảo hành chính hãng, với Hà nội là 70A Tuệ Tĩnh, quận Hai Bà Trưng, còn HCM là 437 Lý Thái Tổ, quận 10 như hình minh họa phía dưới

Lưu ý: Phân biệt thẻ bảo hành như trên không áp dụng với G-shock nhé các bạn. Vì dòng G-shock có loại thẻ bảo hành riêng. Thẻ chính hãng của G-shock thì lại là thẻ cứng, trên thẻ có in chữ “An Khánh”. Các bạn có thể tham khảo hình dưới:

Thứ 3, có phải cứ mua ở trong siêu thị hay trung tâm thương mại là mua được hàng xịn, hàng hãng?

 

Chưa chắc chắn, vẫn có phần trăm nào đó, chỗ bạn mua không phải là hàng hãng mà chỉ là hàng được hoàn thiện tốt, chất lượng cũng có thể nói là ok, nhưng không phải là nhập khẩu từ chính hãng nên ko được bảo hành. Vì vậy mới có tình huống là sau khi mua hàng ở siêu thị về, đinh ninh là mua được hàng chính hãng, đến khi bị hỏng mang thẻ ra trung tâm bảo hành của Casio thì mới ngã ngửa ra là ko phải hàng của hãng nên ko được bảo hành, còn thẻ bảo hành kia chỉ là thẻ bên bán tự làm, tự cấp, không được chứng nhận. Vậy là cuối cùng mang đồng hồ về cho cháu nghịch thôi. Người ta nói đúng ” chỉ có người mua lầm chứ người bán không bao giờ lầm”.

Như vậy, qua bài viết trên chúng ta có thể đi đến 1 kết luận ngắn gọn là đồng hồ Casio chính hãng thì phải hội đủ 3 yếu tố:

 

+ Do chính nhà phân phối được hãng uỷ nhiệm.

+ Có tem của nhà phân phối.

+ Có phiếu bảo hành chính hãng của nhà phân phối.

 

Lưu ý là chúng ta cần xem kỹ những đặc điểm nhận dạng tem, nhận dạng phiếu bảo hành cho đúng.

Trong bài viết này, tôi mới chỉ đề cập đến các dấu hiệu nhận biết bên ngoài thôi. Trong bài tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn thêm cho các bạn biết được cách nhận biết, phân biệt máy thật giả. Và có thể là làm hẳn 1 video cho các bạn dễ hình dung. Mong sẽ giúp ích được các bạn phần nào khi mua đồng hồ, ko chỉ của Casio mà còn nhiều nhãn hàng khác, trong thời gian sớm nhất có thể.

Nguồn: Dongho3s.com

>>> Xem thêm: Đồng hồ Baby-G


SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY MẠNH NGUYỄN

Hotline: 0989.345.355 - 04.6295.1204

Email: manhnguyen.com.vn@gmail.com

 


Bài viết liên quan