z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Cách giúp bạn bảo quản hoa quả được lâu trong tủ mát

Tại các cửa hàng hoa quả hay siêu thị thì tủ mát  là sản phẩm không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải cứ dùng chiếc tủ tốt là  quả được bảo quản lâu dài. Và nếu không bảo quản tốt dẫn đến trường hợp hoa quản bị hỏng lúc đấy sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn kinh doanh của khách hàng.  Để làm được điều này Mạnh Nguyễn khuyên  bạn không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây:


bảo quản trong tủ mát

Tủ mát alaska

 

Bài viết liên quan: >>>  Tủ mát nào tốt nhất hiện nay

 

Bạn phải biết được thời gian bảo quản của từng loại quả khác nhau

 

Vì thực tế mỗi loại hoa quả có khả khả năng giữ được độ tươi ngon riêng trong khoảng thời gian khác nhau.Nhiều người cứ nhầm tưởng rằng cứ cho vào tủ mát là tất cả mọi loại quả đều sẽ tươi ngon mãi,  Không phải  hoàn toàn như thế, tùy vào đặc tính của mỗi loại trái cây mà bạn có cách bảo quản khác nhau và thời gian chúng tồn tại tươi ngon và đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng nguyên xi cũng khách nhau. Thời gian dài nhất để bảo quản hoa quả là hai tuần. Tuy nhiên, nhiều loại quả ví dụ như chuối, bơ... nếu bảo quản quá lâu thì có thể bị thâm nẫu. Hoa quả bảo quản quá thời gian quy định có thế bị hỏng, biến chất và mất đi giá trị dinh dưỡng cần thiết. Bởi vậy, cách bảo quản và thời gian bảo quản quan trọng vô cùng.

thời gian bảo quản mỗi loại quả là khác nhau

Thời gian bảo quản các loại quả khác nhau 

 

Lựa chọn kỹ lưỡng hoa quả trước khi bảo quản

 

Với những ai mở cửa hàng hoa quả, đặc biệt là hoa quả nhập khẩu thì nên lưu ý điều này. Chất lượng hoa quả khi nhập về phải chuẩn. Hoa quả còn tươi nguyên và không có bất kỳ những lỗi nào. Chỉ một chút sâu, thối núm hay nẫu thì sẽ nhanh hỏng và nếu chỉ cần một số quả bị hỏng sẽ làm lây lan và ảnh hưởng đến các quả bên cạnh. Cẩn thận trong khâu chọn lựa sẽ quyết định đến thời gian giữ được độ tươi ngon của trái cây.


lựa chọn kỹ sản phẩm trước khi bảo quản

Lựa chọn kỹ hoa quả trước khi bảo quản

 

Điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh phù hợp

 

Nguyên lý làm mát của tủ bảo quản hoa quả đó là tạo khí nén, dùng quạt gió và hơi nước để đem đến môi trường phù hợp cho hoa quả tươi lâu. Tủ có núm điều chỉnh nhiệt độ. Hãy căn cứ vào số lượng hoa quả và chủng loại để điều chỉnh mức nhiệt cho phù hợp. Với các loại trái cây thì nhiệt trung bình từ 3.3℃ đến 5.6℃ là đảm bảo nhất.

 

Lưu ý trong cách sắp xếp hoa quả trong tủ

 

Nên phân nhóm từng loại hoa quả khác nhau. Tránh để hoa quả nặng, cứng đè trên những loại quả mềm dễ nẫu. Trong cửa hàng, nếu bạn muốn tận dụng tủ trưng bày hoa quả để trưng bày rau thì lưu ý hãy phân tầng riêng biệt. Để trái cây chung với rau sẽ khiến cho hiệu quả bảo quản kém. Lưu ý trái cây khi đặt trong tủ cần có khoảng cách nhất định để lượng nhiệt được lan tỏa đều.

 

sắp xếp hợp lý

Sắp xếp hợp lý

 

Với từng loại trái cây sẽ có cách bọc, gói riêng. Có loại gọi giấy mềm, có loại gói nilong kín, có loại nên để trần và cũng có loại bắt buộc phải dùng túi lưới để bọc. Tuân thủ nguyên tắc đóng gói của từng loại để trái cây được tươi lâu hơn.

 

Lưu ý thường xuyên vệ sinh tủ bảo quản trái cây

 

Hàng tuần hoặc hàng tháng bạn nên vệ sinh tủ sạch sẽ. Xung quanh tủ và các khay đặt hoa quả đều được làm bằng kính rất dễ lau chùi. Kính có sáng bóng thì hiệu quả thu hút mới tốt. Nếu không vệ sinh tủ thường xuyên, các vi khuẩn lưu lại có thể làm cho mẻ hoa quả mới nhanh hỏng hơn.

 

Trên đây là những chia sẻ củaMạnh Nguyễn giúp khách hàng hiểu thêm về tủ mát và cách sử dụng để đạt chất lượng tối đa, hi vọng rằng qua những chia sẻ trên, khách hàng sẽ  hiểu về cách để luôn đảm bảo được  hoa quả của mình được tươi ngon và chất lượng. Để mua được sản phẩm  Tủ mát chất lượng với giá hợp lý khách hàng có thể ghé qua Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn để được trải nghiệm đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng về cung cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm mà chúng tôi đem lại.

 

Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn

Add: Số 22 49/64 Huỳnh Thúc Kháng - Đống Đa - Hà Nội

Mobile: 0962.110.828 - 0989.345.355

Phone: 024.6295.1204 - 024.6686.7126

Email: manhnguyen.com.vn@gmail.com


Bài viết liên quan