z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Cách điều khiển Tivi Sony bằng giọng nói nhanh chóng, tiện lợi

Thao tác tìm kiếm thông tin, điều khiển tivi bằng giọng nói đã được phổ biến rộng rãi. Thao tác này giúp quá trình truy cập nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều so với các thủ công. Vì thế, ở bài viết này, siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn sẽ mang đến cho bạn thông tin hữu ích về điều khiển bằng giọng nói trên tivi Sony.

Lợi ích của việc sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Sony

Hiện nay việc sử dụng giọng nói để điều khiển Tivi Sony là một cách khá phổ biến, và được ứng dụng vào các dòng tivi thông minh hiện đại ngày nay, do đó bạn có thể tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại:

  • Thứ nhất: Sử dụng giọng nói để tìm kiếm thông tin hay ra cứu nội dung mình quan tâm một cách nhanh chóng và đơn giản hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn so với việc ngồi nhập nội dung như bình thường.
  • Thứ hai: Với việc hỗ trợ cho Tiếng Việt nên khả năng tra cứu thông tin cần thiết trở nên dễ dàng hơn.
  • Thứ ba: Đồng thời nó cũng hỗ trợ giúp cho nhiều thao tác trên Tivi trở nên thuận tiện.

Cách kết nối và sử dụng Remote thông minh để điều khiển bằng giọng nói trên tivi Sony

Bạn hoàn toàn có thể điều khiển giọng nói tivi Sony chỉ với vài thao tác đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn nút ''HOME'' trên điều khiển để vào giao diện chính của Tivi Sony.
  • Bước 2: Kéo xuống phía dưới, tìm kiếm và chọn vào mục “Cài đặt”.
  • Bước 3: Sau đó, từ trạng thái trong mục “Cài đặt” bạn tìm kiếm thanh tùy chọn “Điều khiển từ xa bằng giọng nói”.
  • Bước 4: Ấn chọn “Kích hoạt nút” để khởi động trạng thái hoạt động của điều khiển thông minh và khả năng nhận diện, điều khiển bằng giọng nói của Tivi Sony.
  • Bước 5: Sau khi ấn chọn “Kích hoạt nút”, Tivi sẽ hướng dẫn hỗ trợ cho bạn về các thao tác. Đầu tiên, bạn chọn vào “Giảm âm lượng” để điều chỉnh âm lượng phù hợp, sau đó bạn chọn vào nút “Thu âm” trong 3 giây. Sau đó, Tivi sẽ thông báo về việc đã kích hoạt tính năng này thành công.
  • Bước 6: Để có thể điều khiển Tivi Sony bằng giọng nói, bạn hãy ấn chọn trên điều khiển thông minh nút “Micro thu âm”, đó trên màn hình Tivi Sony sẽ hiện sẵn sàng chờ lệnh, khi đó, bạn chỉ cần nói ra yêu cầu, nội dung tìm kiếm để Tivi xác định và thực hiện nó. 

Ví dụ: Bạn muốn tìm hiểu thêm về tin tức của dịch Covid-19 hiện nay ở Việt Nam, thậm chí là trên thế giới. Vậy bạn chỉ cần ấn chọn vào “Micro thu âm” và nói lệnh, Tivi sẽ hiển thị những tin tức liên quan đến dịch Covid hiện nay, nhưng hãy nhớ kết nối Internet cho Tivi Sony trước nhé!

Hãy cùng tận hưởng những tiện lợi mà việc điều khiển tivi Sony bằng giọng nói mang lại cho bạn. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn  những thông tin hữu ích, để trải nghiệm xem của bạn thêm thú vị, độc đáo. Ngoài ra, nếu bạn cần tham khảo các sản phẩm tivi, tủ lạnh, cũng như các sản phẩm gia dụng chính hãng khác có thể liên hệ siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn để được tư vấn và hỗ trợ!


Bài viết liên quan