z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Sony nhanh chóng, đơn giản nhất

Mặc dù mang nhiều tiện ích nhưng điện thoại thông minh lại có hạn chế là không gian màn hình và âm lượng chỉ phù hợp cho cá nhân. Chính vì thế mà khi bạn muốn cả gia đình hay bạn bè quây quần bên nhau để cùng xem một bộ ảnh, một đoạn video, hoặc khi muốn mở một bài nhạc với âm lượng lớn hơn thì việc chiếu màn hình điện thoại lên tivi Sony sẽ là một sự lựa chọn không thể lý tưởng hơn.

Cách truyền màn hình điện thoại lên tivi

Cách truyền màn hình lên tivi sony vô cùng đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác như sau:

Bước 1: Chọn nút "HOME" trên Remote tivi. Tiếp theo tại mục "Ứng dụng" ở giao diện trang chủ Tivi, chọn lệnh "Screen mirroring". Khi ấy, Tivi sẽ phát ra tín hiệu Miracast và hiển thị ra giao diện chờ kết nối từ phía thiết bị di động của bạn. Tuy nhiên trong trường hợp bạn đang sử dụng Android tivi Sony phiên bản mới 2019 trở đi thì thao tác kết nối sẽ có một số thay đổi như sau: Chọn nút "Home" trên Remote, trên trang chủ chọn vào lệnh "Đầu vào" có biểu tượng hình chữ nhật và hình mũi tên bên trong. Tiếp theo chọn vào lệnh "Chia sẻ màn hình".

Bước 2: Khởi động ứng dụng chia sẻ màn hình trên điện thoại của bạn, tính năng này được gọi theo nhiều cách khác nhau Screen Mirroring, Miracast, Phản chiếu màn hình, Chiếu màn hình của tôi....

Bước 3: Sau khi quét tìm thiết bị, điện thoại bạn sẽ hiển thị các thiết bị khả dụng có thể kết nối. Chọn thiết bị mà tivi của bạn đang muốn kết nối. Màn hình điện thoại của bạn sẽ được chia sẻ lên màn hình tivi sau khi kết nối thành công.

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Sony nhanh chóng, đơn giản nhấtv

Cách hiển thị danh sách các thiết bị kết nối

Để kiểm tra các thiết bị đã kết nối với tivi Sony của bạn, cần thực hiện một số thao tác sau:

Bước 1: Nhấn chọn phím Home trên Remote
Bước 2: Chọn vào Settings ( Cài đặt )
Bước 3: Chọn vào Network ( Mạng )
Bước 4: Chọn Wifi Direct 
Bước 5: Chọn  vào cài đặt Advanced ( Nâng cao )
Bước 6: Chọn Show device list / Delete ( Hiển thị danh sách thiết bị / Xóa )

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Sony nhanh chóng, đơn giản nhất

Sau khi hiện lên danh sách, các thiết bị di động có  biểu tượng dấu tích  đồng nghĩa rằng thiết bị đã được ghép nối với tivi Sony của bạn.
Còn với biểu tượng màn hình có nghĩa là thiết bị tương thích với chức năng Chia sẻ màn hình điện thoại của bạn.

Trên các dòng tivi thông minh hiện nay hầu hết đã tích hợp tính năng kết nối với tivi. Bên cạnh tivi Sony có lẽ bạn cũng quan tâm đến các dòng Tivi khác như Samsung. Nếu đang phân vân lựa chọn tivi, tham khảo bài viết So sánh Tivi Sony Samsung LG - Tư vấn lựa chọn hãng Tivi phù hợp

Cách hủy các thiết bị đã kết nối

Khi không muốn tiếp tục việc cách chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi sony ta thực hiện một số thao tác sau:

Bước 1: Vuốt màn hình từ trên xuống để hiện tùy chọn Casting Screen
Bước 2: Chọn lệnh Disconnect để thực hiện ngắt kết nối. 

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Sony nhanh chóng, đơn giản nhất

Như vậy, chỉ cần một vài thao tác đơn giản thôi là bạn đã có thể nhanh chóng chiếu màn hình điện thoại lên tivi Sony, mở rộng giới hạn chiếc điện thoại cũng như khai phóng âm lượng, để bạn có thể tận hưởng những phút giây thư giãn thực sự thoải mái và tận dụng được hết những tính năng của các thiết bị mình đang sở hữu.

>> Bạn cũng có thể quan tâm đến cách kết nối tivi với dàn âm thanh Sony 5.1

Ngoài ra, nếu Quý khách hàng đang tìm kiếm một siêu thị điện máy uy tín, chất lượng, hãy đến với điện máy Mạnh Nguyễn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng về những mẫu Tivi Sony mới nhất hiện nay.


Bài viết liên quan