z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Các ứng dụng hỗ trợ kết nối điện thoại Android với tivi Sony

Các dòng tivi Sony, hầu hết đều được trang bị tính năng để đồng bộ giữa tivi Sony với các loại điện thoại chạy hệ điều hành Android. Tính năng này đem tới cho người dúng nhiều tiện ích, trải nghiệm được nhiều hơn những nội dung giải trí. Nhưng không phải ai cũng biết cách kết nối giữa điện thoại Android với tivi Sony, do đó mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn.

Lợi ích khi kết nối điện thoại Android với tivi Sony

Đem tới cho người dùng những trải nghiệm hết sức thú vị và hấp dẫn hơn khi xem trên màn ảnh với kích thước rộng.

Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ các nội dung cho bạn bè cùng nhau xem

Điều khiển tivi Sony dễ dàng hơn, tiện ích hơn bằng điện thoại mỗi khi chiếc điều khiển tivi bị hỏng hay bạn đang ở cách xa điều khiển tivi.

Cách kết nối điện thoại Android với tivi Sony

Các ứng dụng hỗ trợ kết nối điện thoại Android với tivi Sony

Kết nối thủ công bằng phương thức kết nối MHL

Đây là chuẩn kết nối, cho phép người dùng có thể truyền tải các hình ảnh, video, văn bản hay âm thanh từ thiết bị lên màn hình ngoài.

Để kết nối được điện thoại Android với tivi Sony, bạn cần: Chiếc điện thoại Android bạn đang sở hữu có trang bị khả năng hỗ trợ HML, 1 dây cáp MHL, đặc biệt Tivi Sony nhà bạn phải sở hữu cổng kết nối HDMI có khả năng hỗ trợ MHL. Và thực hiện theo các bước như đây;

  • Bước 1: Dây cáp MHL sẽ có 2 đầu rắc 1 đầu to và 1 đầu nhỏ, bạn hãy cắm rắc có đầu nhỏ vào chiếc điện thoại Android của mình.
  • Bước 2: Cắc đầu rắc còn lại vào cổng HDMI ở đằng sau tivi Sony đồng thời kết nối đầu USB vào cổng cắm USB trên tivi.
  • Bước 3: Lấy chiếc remot và ấn vào nút Nguồn vào và di chuyển chọn tới mục Tín hiệu MHL
  • Bước 4: Hoàn thành tất cả 3 bước trên, bạn sẽ thấy màn hình tivi hiện lên giống hệt những với những gì xuất hiện trên màn hình điện thoại Android của bạn. Lúc này bạn có thể sử dụng tivi như một chiếc điện thoại bản cực lớn.

Một số ứng dụng kết nối điện thoại với tivi Sony có hỗ trợ tính năng trình chiếu 

Dưới đây là một số ứng dụng kết nối điện thoại với tivi Sony, hứa hẹn đem tới cho bạn những tiện nghi cũng những giây phút trải nghiệm tuyệt vời bên gia đình. 

Sử dụng ứng dụng Screen Mirroring để chiếu màn hình điện thoại Android lên màn hình tivi Sony

Đây là ứng dụng kết nối điện thoại với tivi Sony phục vụ cho tính năng giúp bạn trình chiếu các nội dung từ màn hình điện thoại Android lên màn hình tivi Sony bằng việc kết nối với Internet. Ứng dụng này giờ đã xuất hiện trên app CHplay của các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android hoặc được cài đặt sẵn trong điện thoại. Tuy nhiên với nhiều dòng điện thoại Android của các nhãn hàng khác nhau thì ứng dụng sẽ có một tên gọi khác nhau: Miracast, Chiếu màn hình,... nhưng về ý nghĩa thì tương tự nhau.

Các ứng dụng hỗ trợ kết nối điện thoại Android với tivi Sony

Đối với tivi Sony của bạn thì phụ thuộc vào model tivi nhà bạn là Internet tivi Sony hay Android tivi Sony để mở. Nếu model tivi của bạn là Internet tivi Sony thì bạn bấm nút INPUT trên điều khiển tivi còn nếu là Android tivi Sony thì bạn bấm chọn nút HOME. Khi đó giao diện chính màn hình tivi sẽ hiện ra, bạn di chuyển và tìm tới mục Screen Mirroring hay Chiếu hình ảnh, rồi bấm chọn.

Sử dụng ứng dụng Sony video & TV SlideView

Với ứng dụng kết nối điện thoại với tivi Sony hiện đại này, bạn có thể thoải mái thực hiện các thao tác điều khiển tivi Sony bằng điện thoại Android hay đăng nhập vào Internet. Đây cũng là một trong những ứng dụng để kết nối điện thoại Android với tivi Saamsung rất hữu ích. 

Các ứng dụng hỗ trợ kết nối điện thoại Android với tivi Sony

Tính năng Photo share

Các dòng tivi Sony, gần như đều sở hữu cho mình tính năng Photo Share. Với tính năng này bạn có thể chia sẻ các hình ảnh từ điện thoại Android lên màn hình tivi Sony với chất lượng hình ảnh vô cùng sắc nét và đẹp y như trong điện thoại.

Các ứng dụng hỗ trợ kết nối điện thoại Android với tivi Sony

Sử dụng cổng hồng ngoại để điều khiển tivi Sony

Một số dòng điện thoại hiện đại của LG, Sony,… chạy hệ điều hành Android được trang bị cho mình một cổng hổng ngoại, giúp bạn có thể thực hiện được thao tác cơ bản để điều khiển tivi. Đây cũng là một trong những ứng dụng kết nối điện thoại với tivi Sony rất thịnh hành. 

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn những lợi ích khi kết nối điện thoại Android với tivi Sony và một số cách kết nối giữa điện thoại Android với tivi Sony qua các ứng dụng kết nối điện thoại với tivi Sony rất phổ biến. Hi vọng bài viết sẽ đem tới nhiều hữu ích cho bạn. Trong quá trình sử dụng có gặp khó khăn hay những vấn đề về kỹ thuật bạn không thể khắc phục được hãy liên hệ ngay tới cơ sở bảo hành hoặc liên hệ tới điện máy Mạnh Nguyễn để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Các mẫu mã tivi Sony vô cùng phong phú và đa dạng, được chúng tôi cập nhật thường xuyên, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu tivi Sony được khách hàng lựa chọn nhiều nhất tại:


Bài viết liên quan