z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Các lỗi thường gặp trên máy lọc nước AO Smith mà bạn nên biết

Máy lọc nước AO Smith là thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ, là sản phẩm được người dùng đánh gái cao về chất lượng sử dụng. Mặc dù vậy, sau một thời gian sử dụng thì người dùng cũng không thể tránh khỏi một số lỗi thường gặp sau đây.

Lõi lọc bị hỏng (lọc kém)

Sau một thời gian sử dụng, các lõi lọc bên trong của máy lọc nước AO Smith sẽ lọc kém đi, mang lại nguồn nước không được tinh khiết và đảm bảo an toàn như ban đầu.

Các lỗi thường gặp trên máy lọc nước AO Smith mà bạn nên biết

Với máy lọc nước AO Smith, nếu hệ thống lõi lọc bị hỏng hóc hay việc lọc không được tốt thì người dùng sẽ được cảnh báo thay thế lõi lọc. Khi lõi lọc hoạt động tốt thì trên màn hình điện tử của máy sẽ hiển thị màu xanh, gần đến thời hạn thay thế lõi lọc thì sẽ hiển thị màu vàng cảnh báo lõi sắp phải thay thế, và khi biểu tượng là màu đỏ thì lõi lọc cần được thay thế ngay lập tức để đảm bảo chất lượng nước đầu ra là tốt nhất.

Khi lõi lọc bị lỗi thì tốt nhất bạn nên gọi thợ đến thay lõi mới cho máy, không nên sử dụng nguồn nước, vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Máy lọc nước AO Smith rò rỉ nước

Rò rỉ nước ở máy lọc nước AO Smith có thể là do khi lắp đặt vặn lỏng các đai ốc, nhựa, mất gioăng tại vị trí các cốc lọc, do bị động vật cắn đứt dây dẫn nước. Nhưng với máy lọc nước A. O. Smith khi phát hiện nước rò rỉ ngay lập tức máy sẽ ngừng hoạt động, đóng van nước điện tử và liên tục phát ra tiếng kêu để cảnh báo. Tiếng kêu sẽ ngừng khi ngắt nguồn điện và van nước cấp được khóa lại. 

Các lỗi thường gặp trên máy lọc nước AO Smith mà bạn nên biết

Với hệ thống cảnh báo này, bạn có thể xử lý kịp thời về vấn đề rò rỉ nước, tránh gây lãng phí nước và hỏng hóc máy.

Lỗi vận hành của máy lọc nước AO Smith

Lỗi vận hành trên chiếc máy lọc nước AO Smith là các mã lỗi thường hay gặp được liệt kê trong sách hướng dẫn sử dụng. Khi gặp lỗi, máy sẽ báo lên màn hình hiển thị của máy, giúp người dùng dễ dàng nhận biết và xử lý.

Các lỗi thường gặp trên máy lọc nước AO Smith mà bạn nên biết

VD: Màn hình hiện F6, máy ngừng hoạt động và kêu 5 tiếng bíp -> Thiếu nước cấp

Nếu chiếc máy lọc nước nhà bạn gặp một số lỗi mà bạn không xử lý được thì tốt nhất bạn nên gọi thợ đến xem xét và xử lý kịp thời.

Bên trên là những lỗi thường gặp ở chiếc máy lọc nước AO Smith mà điện máy Mạnh Nguyễn muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn dễ dàng nhận biết lỗi của chiếc máy lọc nước AO Smith nhà mình và nhanh chóng xử lý.

Xem thêm các dòng máy lọc nước AO Smith bán chạy nhất hiện nay:


Bài viết liên quan