z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

7 ghi nhớ mà bạn cần biết để sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất

Vậy phải làm thế nào để sử dụng điều hòa một cách khoa học nhất, vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng của mọi thành viên mà vẫn tiết kiệm được chi phí hàng tháng. Hãy tham khảo bài viết sau đây của Mạnh Nguyễn, mọi người sẽ có thêm những kinh nghiệm bổ ích để tránh tình trạng lãng phí này.

 

Tính toán chính xác công suất điều hòa theo diện tích phòng

 

Có lẽ rất nhiều bạn sẽ nghĩ rằng đây là vấn đề nói muôn thuở khi nhắc đến điều hòa, tuy nhiên thì nó lại là vấn đề hết sức cần chú ý đấy ạ. Về vấn đề này có 2 tình trạng lỗi mà người dùng nếu không để ý sẽ mắc phải đó là: 

 

Tính công suất lạnh của điều hòa

 

- Công suất điều hòa thấp và diện tích phòng thì quá lớn: Ở trường hợp này tình trạng dễ gặp nhất đó là phòng không được mát một cách toàn diện, để làm lạnh phòng thì điều hòa cần thời gian lớn hơn. Rất nhiều người đã thắc mắc tại sao điều hòa có công nghệ làm lạnh nhanh mà thời gian làm lạnh vẫn lâu. Đây cũng là một lý do dẫn đến tình trạng đó.

 

- Công suất điều hòa lớn và diện tích phòng nhỏ hơn: Ở đây vấn đề chúng ta gặp phải đúng như tiêu đề bài viết mà chúng tôi muốn góp ý đó là sự lãng phí không cần thiết, và như thế tiền điện hàng tháng của bạn phải bỏ ra cho những sự thừa không cần thiết này.

 

Điều hòa 9000btu phù hợp phòng dưới 15m2

 

Vậy nên hãy lựa chọn một chiếc điều hòa phù hợp với diện tích phòng của mình, không thấp hơn và cũng không cần lớn hơn. Đảm bảo môi trường tốt nhất để điều hòa hoạt động.

 

Tham khảo bài viết: Cách tính công suất điều hòa theo diện tích căn phòng

 

Những lưu ý trong quá trình sử dụng điều hòa

 

1. Cứ mỗi nhiệt độ tăng lên hay hạ xuống sẽ tỉ lệ thuận với việc tiết kiệm điện năng. Chính xác hơn nếu bạn tăng 1 độ thì bạn đã tiết kiệm được 3% điện năng tiêu thụ. Vậy nên hãy điều chỉnh nhiệt độ một cách thích hợp nhất cho cơ thể vừa đảm bảo sức khỏe vừa tiết kiệm điện.

 

2. Lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa cũng rất quan trọng, đặt cục nóng điều hòa tại những nơi khô thoáng tránh mưa, nắng, tránh những nơi có nhiệt độ cao, khói bụi, hóa chất như thế sẽ đảm bảo tốt hơn độ bền bỉ và ổn định của điều hòa, tránh những hỏng hóc không đáng có. Cũng giúp bạn tiết kiệm được những chi phí phát sinh do phải sửa chữa quá nhiều.

 

Chọn ví trí đặt điều hòa

 

3. Với những gian phòng có nhiều cửa kính nên có rèm che để tránh tình trạng hấp thu nhiệt từ bên ngoài. Những thiết bị sinh nhiệt trong phòng nếu không cần thiết bạn nên tắt bớt.

 

4. Sử dụng thêm quạt gió sẽ luân chuyển không khí trong phòng một cách tốt hơn, không gian cũng không quá bị ngột ngạt , khó chịu hơn thế gió từ quạt cũng thúc đẩy những không khí nóng di chuyển lên trên và đẩy những luồng khí lạnh xuống dưới.

 

5. Sau khi nhiệt độ phòng đã đạt mức yêu cầu bạn chỉ nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức 25 độ, đây là mức nhiệt độ thích hợp nhất với thân nhiệt của chúng ta, và cũng là mức nhiệt độ tiết kiệm điện nhất. Hãy luôn đảm bảo rằng nhiệt độ phòng và ngoài trời không quá 3-5 độ C tránh tình trạng bị sốc nhiệt giữa 2 môi trường có nhiệt độ quá chênh lệch điều đó rất nguy hiểm.

 

Duy trì nhiệt độ điều hòa ở mức 25 độ C

 

6. Không nên tắt bật điều hòa liên tục vì như thế hệ thống phải khởi động lại nhiều lần gây tình trạng tốn điện. Nhiệt độ ban đêm thường thấp vậy nên bạn hãy hẹn giờ tắt cho điều hòa trước khi đi ngủ

 

7. Và việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa sẽ không thể thiếu sau một thời gian sử dụng lâu dài, dàn lạnh điều hòa và các bộ phận lọc cần được làm sạch. Bảo dưỡng định kỳ sẽ đảm bảo tình trạng tốt nhất cho điều hòa, gia tăng độ bền và cũng tiết kiệm điện năng cho bạn rất nhiều.

 

Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ

 

Nếu bạn là một người tiêu dùng thông minh hãy trang bị cho mình những kiến thức quan trọng này vì nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống. Hãy sử dụng điều hòa một cách khoa học nhất, tiết kiệm nhất. Nếu bạn có những thông tin bổ ích khác hãy chia sẻ phía dưới bình luận để mọi người cùng tham khảo nhé.

 

Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn

Add: Số 22 ngách 64 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

Mobile: 0962.110.828 - 0915.419.216

Phone: 024.6295.1204 - 024.6686.7126

Email: manhnguyen.com.vn@gmail.com

Website: manhnguyen.com.vn


Bài viết liên quan