z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

6 bước vệ sinh tủ lạnh đúng cách tại nhà hiệu quả

Sau đây là 6 bước vệ sinh tủ lạnh đúng cách tại nhà hiệu quả  mà Mạnh Nguyễn muốn chia sẻ với các bạn, giúp việc quản tủ lạnh và sức khỏe gia đình một cách tốt nhất.

 

 

Bước 1: Rút nguồn điện và dọn hết đồ trong tủ ra ngoài

 

Trước khi bắt đầu vào công việc dọn tủ, đầu tiên chúng ta phải rút nguồn điện của tủ và dọn hết thực phẩm trong tủ ra ngoài. Điều này giúp chúng ta vệ sinh tủ được tốt nhất và đảm bảo được an toàn sức khỏe, tránh tình trạng tủ bị hở điện dẫn tới những tình huống không mong muốn.

 

6 bước vệ sinh tủ lạnh đúng cách tại nhà hiệu quả năm 2018 - bước 1 rút nguồn điện

 

 

Bước 2: Tháo dỡ các ngăn khay và làm sạch

 

Các bạn hãy tháo dỡ tất cả các ngăn khay hay những gì có thể trong tủ lạnh ra ngoài và đem đi rửa sạch. Dùng nước rửa chén và một miếng dẻ mềm lau rửa nhẹ nhàng các khay kệ vừa lấy ra.

 

6 bước vệ sinh tủ lạnh đúng cách tại nhà hiệu quả năm 2018 - bước 2 tháo dỡ ngăn tủ

 

Để các vết bẩn bay nhanh và sạch hơn ta có thể dùng nước ấm, tuyệt đối không dùng nước nóng vì nó có thể làm nứt hoặc biến dạng các ngăn khay. Sau khi rửa xong, lấy dẻ khô lau và lắp lại vafoo tủ.

 

Bước 3:  Vệ sinh khoang tủ

 

Khi vệ sinh khoang tủ bạn nên chọn cho mình một miếng vải khô để lau, vì tủ lạnh là nơi “ẩm ướt” nếu sử dụng khăn ướt để lau thì sẽ khó sạch và các vết bẩn sẽ nhây ra nhiều chỗ.

 

6 bước vệ sinh tủ lạnh đúng cách tại nhà hiệu quả năm 2018 - bước 3 vệ sinh khoang tủ

 

Vệ sinh khoang tủ lạnh, bạn có thế lựa chọn cho mình nhiều chất tẩy rửa như xà phòng, các dung dịch hóa học khác. Còn nếu không thích, bạn có thể sử dụng giấm ăn hoặc chanh pha với nước để tẩy rửa. Giấm và chanh còn có khả năng giết chết vi khuẩn và nấm mốc, đồng thời khử mùi tủ lạnh vô cùng hiệu quả, mang lại hương thơm dễ chịu cho tủ lạnh.

 

Nếu tủ nhà bạn không có công nghệ làm lạnh chống đóng tuyết thì việc đóng đá ở ngăn đông là việc không thể tránh khỏi. Để loại bỏ chúng bạn không nên dùng các vật nhọn, vì có thể ảnh hưởng đến tủ, mà hãy để bát nước nóng vào trong để đá có thể tan nhanh. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng quạt gió để thổi đá tan nhanh hơn. Nhưng trước khi sử lý ngăn đá, bạn nên lót dẻ lau dưới chân tủ dể tránh việc đá tan làm ướt nhà.

 

Chú ý:Làm sạch phần cánh cửa và đệm cao su ở cửa, đây là nơi thường đọng nước, cáu bẩn và vi khuẩn gây hại.

 

Bước 4: Vệ sinh mặt tủ

 

Nếu tủ nhà bạn dùng mặt gương thì bạn chỉ cần dùng khăn giấy và nước chùi kính lau sạch phần bề mặt cửa và phần tay cầm.

 

6 bước vệ sinh tủ lạnh đúng cách tại nhà hiệu quả năm 2018 - bước 4 vệ sinh mặt tủ

 

Với tủ lạnh thép không gỉ hoặc sơn tĩnh điện thấm ướt một miếng vải bằng giấm và lau chùi tủ và đừng quên lau sạch phần nóc tủ lạnh.

 

Bước 5: Vệ sinh mặt sau tủ và khay thoát nước

 

Mặt sau của tủ lạnh là nơi bám bụi nhiều, vì thế việc lau sạch cũng là điều cần thiết. Còn khay thoát nước phía sau tủ lạnh thường sẽ tự bay hơi hết bởi hơi nóng toát ra từ động cơ của tủ lạnh do đa phần các tủ lạnh ngày nay có lượng nước thoát ra rất ít.

 

6 bước vệ sinh tủ lạnh đúng cách tại nhà hiệu quả năm 2018 - bước 5 vệ sinh khay thoát nước

 

Còn nếu nước không tự bay hơi và có mùi hôi khó chịu, thì bạn hãy đổ nước đi và vệ sinh lại khay rồi lắp lại.

 

Bước 6: Lắp lại các ngăn khay và sắp xếp thức ăn vào tủ

 

Sau khi vệ sinh xong, các bạn lắp ráp lại các khay ngăn chứa và chuyển thực phẩm vào trong sắp xếp gọn gàng. Để tránh tình trạng tủ lạnh bị dây bẩn bởi các thực phẩm, các bạn nên lau chùi qua các chai lọ và bỏ thực phẩm vào túi hoặc hộp để tủ được sạch sẽ hơn.

 

6 bước vệ sinh tủ lạnh đúng cách tại nhà hiệu quả năm 2018 - bước 6 lắp lại ngăn khay và sắp xếp thực phẩm vào tủ

 

Sau khi lắp khay và chuyển thực phẩm vào tủ, các bạn có thể cắm dây nguồn của tủ sử dụng ngay.

 

Đó là 6 bước vệ sinh tủ lạnh đơn giản tại nhà mà ai cũng nên biết.

 

Bạn có thể tham khảo những mẫu tủ lạnh chính hãng có giá rẻ nhất tại điện máy Mạnh Nguyễn.


Bài viết liên quan