z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

15 phút nấu xôi vò mềm ngon chỉ bằng lò vi sóng

Lò vi sóng là vật dụng quen thuộc với mỗi gia đình, thường thì chúng ta chỉ dùng để hâm nóng thức ăn hoặc rã đông, tuy nhiên nếu chỉ dùng với mỗi mục đích vậy thì thật là phí nhé, sau đâyMạnh Nguyễn xin chia sẻ với các bạn Cách làm xôi vò bằng lò vi sóng, chỉ  mất 15 phút  các chị em nội trợ đã có ngay món xôi vò mềm thơm nóng hổi cho cả gia đình cùng thưởng thức vào bữa sáng, đảm bảo thơm ngon hơn ngoài hàng mà lại không lo về an toàn thực phẩm nhé.

 

Nguyên liệu:


100gr nếp
100gr đậu xanh bỏ vỏ
100ml nước cốt dừa
50gr đường
Muối, dầu ăn
Nước
Dụng cụ:
Tô/Thố chịu nhiệt
Màng bọc thực phẩm

 

chuẩn bị nguyên liệu

 

chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm:

 

Nấu đậu xanh - Bước 1
Đậu xanh ngâm trước một đêm. Cho vào tô thêm ½ thìa café muối rồi đổ nước xâm xấp mặt. Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 6 phút.

 

ngâm đậu xanh một đêm

 

 

Nấu đậu xanh - Bước 2
Lấy ra, xới sơ rồi cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay thêm 6 phút. Lấy ra cho vào 40gr đường, trộn và tán nhuyễn đậu xanh.

nấu đậu xanh

Nấu nếp - Bước 1
Nếp ngâm trước một đêm. Cho nếp vào thố, cho ½ thìa café muối, 1 thìa café dầu và nước cốt dừa vào trộn đều.
Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 6 phút.

 

cho nếp vào thố

Nấu nếp - Bước 2
Lấy xôi ra, xới đều, tiếp tục bọc màng thực phẩm và cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay thêm 6 phút nữa. Lấy ra cho vào 10gr đường, trộn đều xôi cho tơi.

lấy xôi ra

Hoàn thiện
Trộn đậu xanh và xôi với nhau ta có món xôi vò rất nhanh gọn.
Lưu ý: Tùy độ hấp thụ nước của nếp mà bạn có thể cho 80ml nước cốt dừa vào trước, phần còn lại cho vào sau để tránh xôi bị nhão.

trộn đậu xanh với xôi

 

 

15 phút nấu xôi vò mềm ngon chỉ bằng lò vi sóng 

 

hoàn thiện

Với cách nấu xôi vò bằng lò vi sóng, bạn lại chẳng cần phải dùng đến nồi, xửng lỉnh kỉnh mà đã có bữa sáng ngon, nóng hổi cho gia đình. Xôi và đậu xanh được nấu trong thời gian nhanh mà hương vị không thay đổi, bạn sẽ không còn ngại khi muốn trổ tài với người thân nữa. Giờ thì dù ngày trong tuần bận rộn, bạn vẫn có thể thực hiện món này rồi nhé! Hãy đến Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn để sắm ngay cho mình một chiếc Lò vi sóng chất lượng và bắt tay vào thực hiện ngay món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. 

Lò vi sóng có thể tham khảo: Sharp, Electrolux, Midea, Panasonic..


Bài viết liên quan