z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Công suất Tivi 43 inch Sony và chi phí tiêu thụ điện tương ứng

Thông thường, mứccông suất Tivi 43 inch Sonysẽ dao động từ khoảng 65W đến 120W. Các mẫu Tivi Sony 43 inch sẽ có mức tiêu thụ điện năng khác nhau và chi phí tiêu thụ điện cũng sẽ tương ứng với từng mức thời gian sử dụng. Bài viết ngay sau đây sẽ chỉ cho bạn cách nhận biết công suất tiêu thụ, cách tính và chi phí điện năng tiêu thụ của một số dòng Tivi Sony 43 inch một cách nhanh chóng, cùng tham khảo nhé!

Tivi Sony 43 inch - Lựa chọn giải trí thông minh, hiện đại, tiết kiệm điện

Tivi Sony 43 inch - Lựa chọn giải trí thông minh, hiện đại, tiết kiệm điện 

1. Cách xem nhanh công suất tiêu thụ điện năng  

Công suất là thông số biểu thị cho người sử dụng Tivi Sony 43 inch biết trong 1 đơn vị thời gian thì thiết bị tiêu thụ hết bao nhiêu năng lượng. Công suất  phổ biến dòng Tivi Sony 43 inch là từ 65W đến 120W và con số này sẽ khác nhau giữa các dòng Tivi LED, Mini LED, Google TV,... 

Để dễ dàng xem nhanh chỉ số tiêu thụ điện năng của một thiết bị Tivi Sony, bạn nên quan sát nhãn Energy Star, thường được gắn trên sản phẩm, cho biết mức tiêu thụ điện năng của thiết bị, được đo bằng đơn vị W. Nếu nhãn Energy Star không có sẵn, bạn có thể tìm kiếm thông tin về tiêu thụ điện năng trong tài liệu hướng dẫn sử dụng hoặc trên trang web của nhà sản xuất.

Quan sát nhãn dán năng lượng sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết công suất của Tivi Sony 43 inch

Quan sát nhãn dán năng lượng sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết công suất của Tivi Sony 43 inch 

Nhìn chung, tất cả các sản phẩm Tivi Sony 43 inch đều đạt 5/5 sao ở nhãn năng lượng, chứng tỏ các sản phẩm đều tiết kiệm, không gây tiêu tốn quá nhiều điện trong quá trình sử dụng. Thời gian sử dụng thiết bị sẽ là yếu tố quyết định đến chi phí điện năng mà bạn phải trả. 

Tivi Sony nước nào sản xuất, điều này có ảnh hưởng gì đến công suất Tivi 43 inch Sony không? Tivi Sony được sản xuất tại nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, dù được sản xuất ở đâu thì Tivi Sony vẫn có công suất hoạt động giống nhau và các sản phẩm vẫn luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, đem đến sự hài lòng cho người dùng. 

Ngoài ra, nếu đang cân nhắc các dòng tivi Sony với kích thước lớn hơn, bạn có thể tham khảo bài viết tổng hợp một số sản phẩm tivi Sony OLED 55 inch hoặc tivi Sony 65 inch OLED của Mạnh Nguyễn. Bài viết cung cấp các thông tin và giá cả các sản phẩm giúp bạn đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn.

2. Cách tính chi phí tiêu thụ điện dựa theo công suất

Cùng có kích thước 43 inch nhưng mỗi dòng Tivi Sony sẽ có công suất tiêu thụ khác nhau. Tuy nhiên, để tính công suất tiêu thụ của các dòng Tivi thì đều sử dụng chung 1 công thức. Cụ thể công thức như sau:

Công thức ước tính chi phí trên ngày Tivi Sony 43 inch = P*t*p

Trong đó:

  • P: Công suất loại Tivi (W)

  • t: Thời gian sử dụng: (giờ)

  • p: Chi phí tiêu thụ điện năng trên 1 số điện (đồng) (Nguồn)

Ví dụ, Tivi Sony 43 inch có định mức công suất là 60W thì nếu hoạt động liên tục trong 1 giờ đồng hồ sẽ tiêu tốn hết 0.06kW (1000W = 1kW), 1kW sẽ được tính là 1 số điện. Nếu 1 ngày người dùng sử dụng Tivi liên tục trong 6 giờ, đồng nghĩa với 1 tháng sử dụng 180 giờ đồng hồ. Từ đó, người tiêu dùng ước tính được số tiền điện phải trả cho chiếc Tivi này trong vòng 1 tháng với giá bán lẻ điện bình quân tối đa là 2.444,09 đồng/kWh là khoảng 26.296,172 đồng. 

3. Bảng tính nhanh chi phí sử dụng Tivi Sony 43 inch

Các sản phẩm Tivi Sony 43 inch thường có mức công suất định mức giao động từ 65 - 120W. Bảng bên dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí dựa trên công suất tiêu thụ điện của Tivi Sony 43 inch. 

  • Chi phí tiêu thụ điện năng trên 1 số điện: Chi phí này được tính theo mức giá điện của nhà nước với hộ gia đình, hộ kinh doanh và theo từng mức tiêu thụ điện, bạn có thể theo dõi thông số này trên hóa đơn tiền điện. 

  • Số giờ sử dụng:Tùy nhu cầu sẽ có số giờ sử dụng khác nhau, tuy nhiên theo giới chuyên gia khuyến cáo, bạn không nên sử dụng Tivi quá 6h/ngày để gia tăng tuổi thọ của sản phẩm đồng thời bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt. 

  • Số tiền cần chi trả: Chi phí phải trả cho số giờ sử dụng. 

Chi phí tiêu thụ điện năng trên 1 số điện 

(Đơn vị đồng)

Số giờ sử dụng

Số tiền cần chi trả

(Đơn vị: Đồng)

Hộ kinh doanh:

1.361đ - 4.587đ

1 - 2h

88 - 1100

3 - 4h

265 - 2202

5 - 6h

442 - 3303

Hộ gia đình:

1.678đ - 2.461đ

1 - 2h

109 - 591

3 - 4h

327 - 1181

5 - 6h

545 - 1772

Cùng kích thước 43 inch nhưng công suất tiêu thụ điện của tivi Samsung 43 inch, công suất Tivi LG 43 inch và Tivi 43 inch Sony lại có những sự chênh lệch, phụ thuộc vào các công nghệ đặc trưng và tính năng tiết kiệm điện của mỗi thương hiệu. Người dùng có thể dễ dàng so sánh, công xuất công suất tiêu thụ của các sản phẩm Tivi 43 inch của từng thương hiệu thông qua nhãn dán năng lượng được dán trên sản phẩm. 

4. 3 sản phẩm Tivi Sony 43 inch công suất tiêu thụ thấp

Tivi Sony 43 inch được tích hợp trí thông minh nhân tạo để điều chỉnh độ sáng và màu sắc trên màn hình Tivi sao cho phù hợp với điều kiện ánh sáng trong phòng và nội dung được phát trên Tivi. Kết hợp với chế độ tiết kiệm năng lượng, Tivi Sony giúp tối đa hóa hiệu quả tiêu thụ điện năng, giảm thiểu chi phí điện cho người dùng lên đến 30% mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và trải nghiệm xem Tivi.

Cùng tham khảo một số mã sản phẩm Tivi Sony 43 inch có công suất tiêu thụ thấp nhất hiện nay ngay sau đây nhé!

Mã sản phẩm

Công suất tiêu thụ

Giá bán

( Cập nhật tháng 4/2023)

KD-43X75K 

96W

8.480.000 VNĐ

KD-43X81DK 

103W

11.140.000 VNĐ

KD-43X80K 

103 W

11.310.000 VNĐ

Theo các chuyên gia đầu ngành, việc sử dụng Tivi quá 6 giờ mỗi ngày sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm? Vậy liệu Tivi Sony có bền không và có cần giới hạn thời gian sử dụng Tivi Sony không? 

Theo nghiên cứu và thống kê, Tivi Sony có độ bền tương đối cao so với các sản phẩm trong nội bộ ngành, tuổi thọ của Tivi Sony có thể kéo dài từ 15 - 20 năm nếu được sử dụng, bảo quản và bảo trì đúng cách. Ngoài ra, việc sử dụng Tivi trong khoảng thời gian đúng mức cần thiết, cắt nguồn khi không sử dụng và tránh để Tivi hoạt động quá sức có thể giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Trong quá trình sử dụng có thể bạn đã một lần gặp phải tình trạng lỗi tivi Sony không lên nguồn, bài viết sau sẽ cung cấp một số cách giúp bạn xác định nguyên nhân và tự khắc phục tại nhà.

5. 3 lưu ý giúp tiết kiệm điện năng khi lựa chọn và sử dụng Tivi Sony 43 inch 

Ngoài sử lựa chọn Tivi Sony 43 inch đạt 5/5 sao nhãn dán năng lượng, người dùng có thể thực hiện một số lưu ý sau để tiết kiệm chi phí điện. Thực hiện đồng loạt những lưu ý trên, người dùng có thể tiết kiệm được đến 30-40% tiền điện khi sử dụng Tivi Sony 43 inch. Cụ thể như sau:

  • Cài đặt chế tiết kiệm điện trước khi trải nghiệm xem các chương trình, ứng dụng và chơi game: Chế độ tiết kiệm điện giảm độ sáng của màn hình và tắt các tính năng không cần thiết để giảm sự tiêu thụ điện năng. Nhờ đó mà có thể tiết kiệm lên đến 30% lượng điện tiêu thụ.

  • Cài đặt chế độ tự động tắt màn hình trên Tivi Sony 43 inch: Chế độ tự động tắt màn hình giúp giảm tiêu thụ điện năng khi không sử dụng Tivi. Việc sử dụng tính năng này giúp tiết kiệm được khoảng 10% tiền điện của người dùng.

  • Chọn Tivi Sony 43 inch có công suất dao động từ 90W đến 95W: Chế độ tự động tắt màn hình giúp giảm tiêu thụ điện năng khi không sử dụng Tivi. Việc sử dụng tính năng này giúp tiết kiệm được khoảng 10% tiền điện của người dùng.

Cài đặt chế độ tiết kiệm điện ở Tivi Sony 43 inch giúp bạn tiết kiệm được khoảng 10% chi phí điện

Cài đặt chế độ tiết kiệm điện ở Tivi Sony 43 inch giúp bạn tiết kiệm được khoảng 10% chi phí điện   

Tivi Sony dòng nào tốt nhất?Để tìm ra sản phẩm Tivi Sony có công suất thấp, người dùng có thể xem xét đến các loại Tivi bao gồm OLED, Mini LED, Full Array LED, LED. Sony đã khéo léo tích hợp và nâng cấp thiết bị của mình bằng việc gia tăng công nghệ tiết kiệm điện và được biểu hiện rõ ràng thông qua nhãn dán năng lượng ngay trên thiết bị. 

=> Có thể bạn quan tâm: Tivi Samsung Smart UHD 4K 65 inch UA65AU7700KXXV

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn dễ dàng nhận biết công suất Tivi 43 inch Sony và tính chi phí điện tiêu thụ của thiết bị. Các sản phẩm Tivi Sony 43 inch có công suất tiêu thụ từ 65 - 120W, tương đối thấp so với các sản phẩm cùng phân khúc kích thước đến từ các thương hiệu khác. Để tối ưu lượng điện năng tiêu thụ và chi phí, ngoài lựa chọn Tivi Sony có đạt 5/5 sao ở nhãn dán năng lượng, người dùng nên áp dụng tối đa các tính năng tiết kiệm điện của thiết bị.  

Hiện nay siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn đang có rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn đối với mặt hàng Tivi Sony 43 inch. Hãy liên hệ ngay thông tin bên dưới nếu bạn cần bất kỳ sự hỗ trợ nào tại Mạnh Nguyễn. Đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng tư vấn bạn mọi lúc. 

Thông tin liên hệ: 


Bài viết liên quan